Chế tạo robot để làm bạn nhậu ở Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong một lần buồn chán vì không có bạn gái cùng uống rượu bầu bạn, một người đàn ông Hàn Quốc đã nảy ra sáng kiến chế robot uống rượu. Con robot độc đáo này sau đó ra đời với hình dáng khá đáng yêu.

Chế tạo robot để làm bạn nhậu ở Hàn Quốc - ảnh 1

Robot uống rượu Drinky ở Hàn Quốc - Ảnh chụp màn hình Mirror

Robot với tửu lượng "nghìn ly không say" này có lẽ sẽ là “bạn nhậu” lý tưởng đối với những người cảm thấy cô đơn. Người chế tạo robtot là Eunchan Park, theo The Mirror.
Anh đặt tên cho nó là Drinky. Điều độc đáo của robot là mặt nó có thể tự chuyển sang màu đỏ nếu đã uống quá nhiều rượu.
Eunchan nảy ra sáng kiến chế tạo robot uống rượu cách đây khoảng 3 năm. Lúc đó, anh đã ngồi uống rượu một mình trong kỳ lễ Giáng sinh.
“Giáng sinh 2012, tôi đã uống Soju (một loại rượu của Hàn Quốc) một mình vì không có bạn gái. Tôi hiểu được cảm giác tồi tệ khi uống rượu một mình”, Eunchan cho biết.
Vì quá cô đơn lại không có ai cùng bầu bạn, anh đã không thể uống nữa. Không biết làm gì, Eunchan đã đặt một tấm kính trước mặt và đổ rượu Soju vào đó.
Hành động này cho anh cảm giác như có ai đang cùng uống trước mặt mình. Eunchan đã ngạc nhiên khi cảm giác cô đơn đã dịu bớt.
Anh ra mắt robot uống rượu vào thời điểm mà robot tình dục đang nổi lên thành xu hướng công nghệ lớn nhất năm. Điều này cho thấy robot ngày càng có vai trò gắn bó hơn với cuộc sống con người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU