Chánh văn phòng tuyên bố 'con người không quan trọng' phải tường trình lần 2

32 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cho rằng bản tường trình về phát ngôn “con người không quan trọng” của bà Dương Thị Thu Trang, Chánh văn phòng Đảng ủy Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, chưa chính xác nên lãnh đạo đơn vị này đã yêu cầu làm lại. 
Hiện trường vụ việc /// Ảnh CTV Hiện trường vụ việc - Ảnh CTV
Hiện trường vụ việc
Ảnh CTV
Ngày 5.5, ông Nguyễn Công Thành, Chánh văn phòng Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, cho biết bà Dương Thị Thu Trang, Chánh văn phòng Đảng ủy Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, đã có bản tường trình về vụ phát ngôn "con người không quan trọng" gây sốc cho cộng đồng những ngày qua.
Theo đó, bà Trang tường trình: “Trong lúc tinh thần bị kích động, bức xúc, chịu nhiều tác động của những người xung quanh, tôi đã không kiểm soát được lời nói và cảm thấy cần xem xét rút kinh nghiệm sâu sắc về vấn đề này”.
Tuy nhiên, ông Thành cho biết: “Đó là báo cáo ban đầu, mấy ngày qua bà Trang phải xử lý vụ việc nên làm báo cáo tường trình chưa chuẩn. Lãnh đạo Ban quản lý đã yêu cầu bà Trang làm lại". Theo ông Thành, ngoài tường trình của bà Trang, Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng sẽ chờ kết quả điều tra từ cơ quan công an gửi sang, rồi sẽ xem xét, xử lý.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 14 giờ ngày 2.5, trên đường Đồng Quốc Bình (phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng), bà Trang điều khiển xe ô tô mang biển số 16N-5265 va chạm với xe máy điện do anh Hoàng Quang Minh (sinh viên Trường đại học Hàng hải Việt Nam) điều khiển.
Vụ va chạm khiến nam sinh viên bị ngã, chấn thương, tràn dịch đầu gối và 2 xe hư hỏng nhẹ. Đáng nói là trong quá trình xử lý vụ việc, trong khi anh Minh tỏ ra lịch sự và xưng hô "cô - cháu" thì bà Trang liên tục to tiếng và xưng hô mày tao với nam sinh viên.
Đặc biệt, khi một cán bộ Công an phường Đồng Quốc Bình có mặt và nói: “Chuyện đúng sai tính sau, người không sao là may rồi” và yêu cầu nam sinh viên vào viện kiểm tra sức khỏe thì nữ tài xế nói: “Đi đâu khám? Tôi sẽ đưa nó đi khám sau. Bây giờ tôi đề nghị vào làm việc đã”. Khi được cán bộ công an nêu trên tiếp tục giải thích: “Con người là quan trọng chị ạ”, thì nữ tài xế đáp trả: “Con người không quan trọng".
Thậm chí bà Trang còn bỏ lên xe rời đi buộc Công an phường Đồng Quốc Bình phải chặn lại. Sau đó, xe ô tô của bà Trang được đưa về trụ sở Công an phường Đổng Quốc Bình, còn bà Trang bỏ về. Vụ va chạm đã được người dân quay video và đưa lên mạng xã hội, gây ra một làn sóng phẫn nộ, nhất là khi dư luận biết bà Trang là đảng viên, cán bộ nhà nước.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ngô Quyền đã thụ lý vụ việc. Ngày 4.5, cơ quan điều tra đã có cuộc làm việc và lấy lời khai đối với bà Trang. Trong khi đó, anh Minh vẫn nằm điều trị vết thương tại Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng. Anh Minh cho biết, từ khi vụ việc xảy ra, bà Trang và gia đình chưa đến hỏi han.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nphong

Nphong

Tường trình không đúng sự thật thì mỗi lần làm là mỗi lần khác nhau.
Ngọc Thuần

Ngọc Thuần

Ngày xưa mẹ tôi dạy: Các con không được nói xạo. Bởi vì nói xạo hay quên.
Khanh

Khanh

Lại diễn tuồng rồi, chứng cứ rành rành không xử còn chờ tường trình lần 800 thì xin khỏi.


Cù Trọng Xoáy

Cù Trọng Xoáy

Thanh lý môn hộ. Gấp! Gấp! Gấp!
Trần  Tu  Văn

Trần Tu Văn

Thưa ông Thành. Người dân chúng tôi phẫn nộ không phải là tai nan giao thông xảy ra là ai đúng hay sai mà là cách ứng xử coi thường của bà Trang. Nếu bà ấy là dân thường thì không có nhiều bức xúc như vậy. Tuy nhiên bà ấy là đảng viên là chánh văn phòng thuộc cấp của ông... Mong ông xử lý nghiêm minh để, còn tai nạn giao thông thì đó là trách nhiệm của công an xử lý.
Trần Thị Nhung

Trần Thị Nhung

Hoan nghênh bác!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU