Người đàn ông dừng xe chạy đến mong đỡ lấy bé gái đang treo lơ lửng trên lan can

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái đang phải đu lơ lửng trên lan can khiến dân mạng không khỏi hãi hùng, thót tim. Rất may, một người đàn ông đi đường đã kịp dừng xe chạy đến giơ tay để mong đón lấy cháu bé. Hành động cũng khá tương tự hình ảnh người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh trước đây.
Người đàn ông đi đường kịp thời đỡ em bé rơi từ lan can tầng 2 /// ẢNH CẮT TỪ CLIP Người đàn ông đi đường kịp thời đỡ em bé rơi từ lan can tầng 2 - ẢNH CẮT TỪ CLIP
Người đàn ông đi đường kịp thời đỡ em bé rơi từ lan can tầng 2
ẢNH CẮT TỪ CLIP
Theo đó, đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một bé gái đu đưa trên lan can tầng 2 của một ngôi nhà. Đúng lúc này, một người đàn ông đi xe đạp thấy vậy đã nhanh chân dừng xe và chạy sang bên kia đường đứng giơ hai tay để sẵn mong đón lấy cháu bé. '
Trong khoảnh khắc, cháu bé rơi xuống nhưng cũng rơi vào trong vòng tay của anh này. Tuy cháu có chạm đất nhưng theo hình ảnh từ video clip đoạn giơ tay đón lấy cháu bé đã làm cho lực rơi của bé giảm đi rất nhiều.
Cháu bé hoảng hốt, còn người đi đường không khỏi giật mình khi nhìn thấy cảnh tượng này. Chàng trai nhanh chóng bế bé gái và dỗ dành. Theo nhiều bình luận bên dưới thì sức khỏe của bé gái được cho là đã an toàn. 

Phản xạ rất nhanh

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng nay 29.6 tại số nhà 50 đường Trần Quang Khải, TP.Nam Định.
Đoạn clip này nhanh chóng nhận được “bão tim” từ cư dân mạng và rất nhiều bình luận bày tỏ sự cảm kích trước hành động của người đàn ông đi đường. Đa số đều cho rằng nếu không có sự xuất hiện kịp thời của người này thì rất có thể, bé gái sẽ gặp nguy hiểm hơn.

VIDEO Người hùng đi xe đạp đỡ bé gái rơi từ lan can nhà lầu ở Nam Định

 
Trên mạng xã hội Facebook, nhiều người không khỏi “thót tim” khi xem video clip này. “Đứng tim luôn”, “Đau tim quá”, “Hú hồn”, “Giật mình hà”, “Lại nữa”… là những bình luận mà cư dân mạng để lại bên dưới bài viết có chia sẻ đoạn clip.
Nhiều người không quên “thả tim” cho người đàn ông đi đường. Tài khoản Hùng Nguyễn bày tỏ: “Cảm ơn anh xe đạp, một hành động đẹp”. Người dùng có nickname Loan Tran chia sẻ: “Triệu like cho anh đi xe đạp”. Tài khoản Kim Ngưu nói: “Chỉ biết nói, sự bình tĩnh, lòng thương người kết hợp dũng cảm và gan dạ, anh đã kịp thời giúp đỡ cháu bé thắng được tử thần. Kính chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe”.
Người đàn ông dừng xe chạy đến mong đỡ lấy bé gái đang treo lơ lửng trên lan can - ảnh 1

Nhiều người không khỏi “thót tim” khi xem đoạn clip.

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Vẫn cãi nhau đỡ được hay không?

Đáp lại những ý kiến cho rằng người đàn ông này đã “chụp hụt” đứa bé. Tài khoản Ny Yang bình luận: “Pha đó mà không có anh xe đạp đỡ là cả đầu lẫn mông đập thẳng xuống rồi, nhờ đỡ mới không đập đầu xuống đất đấy”. Tài khoản Minh Châu Nguyễn bình luận: “Cho dù anh có chụp hụt đi chăng nữa, nhưng cũng đỡ được phần đầu. Thử không có người đỡ xem chuyện gì xảy ra”.
Còn người dùng có nickname Đoàn Cao Khiêm bức xúc: “Cái bao gạo 15 kg thả từ tầng 1 chụp coi sụi tay không, ngồi đó mà chụp hụt chụp dính”. Tài khoản Tài Thành bày tỏ: “Bùi Tấn Dũng bắt banh còn bị hụt nữa là anh kia có tấm lòng vậy là tốt rồi, có chuyện gì sơ cứu kịp thời còn đỡ hơn”.
Nhiều người mong em bé sẽ không gặp nguy hiểm gì. Tài khoản ABảo Bảo nói: “Bé rơi ngồi xuống như vậy rất ảnh hưởng đến cột sống. Mong là không sao”. Một tài khoản khác bày tỏ hy vọng: “Số con may mắn phải cảm ơn chú đấy nhá. Cầu mong con khỏe mạnh”.
Hành động của chàng trai này được nhiều người liên tưởng đến câu chuyện “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh chân leo lên mái nhà và chạy đến với mong muốn hứng và đỡ một bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A của một chung cư tại Q.Thanh Xuân (Hà Nội) cũng nhận được “bão tim” từ cộng đồng mạng. Thông qua sự việc lần này, hy vọng người lớn sẽ quan sát và trông coi con trẻ cẩn thận hơn, đặc biệt là với những bé hiếu động.
Theo thông tin ban đầu, ngay sau khi đỡ lấy cháu bé, người dân xung quanh có hỏi xin số điện thoại nhưng người đàn ông đi xe đạp đã nhanh chóng rời khỏi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Hy vọng các cấp có khen thưởng cho người đi xe đạp, tôi chẳng biết hụt hay không nhưng có sự tác động của cậu ấy là cháu bé đã bị nhẹ hơn, đầu không đập xuống đất..... bị thương nhẹ là rất may mắn rồi. Đây cũng là bài học để con ở nhà một mình.
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Một cú chụp đỡ tuyệt vời !
tr***@gmail.com

tr***@gmail.com

Tóm lại lòng tốt, dũng cảm người Việt Nam ta ai cũng đều có cho nên đỡ em bé không phải là vấn đề để khen, mà còn phải rèn luyện có kỹ năng, sức mạnh để việc cứu người, cứu em bé được hiệu quả, an toàn đó là yêu cầu chính đáng của cộng đồng mạng
My Phan

My Phan

Anh chụp vậy là quá hay rồi. Nếu chụp dính có khác nào rơi xuống đất. Cả anh và bé đều bị thương nặng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU