Cha mẹ rơi nước mắt khi nghe xầm xì về con gái 9 tuổi: ‘Nhỏ này bữa bị hiếp’

33 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ khi con gái bị hàng xóm giở trò đồi bại ở công viên, không khí gia đình anh M. rất nặng nề. Nhưng anh càng phẫn nộ và đau lòng hơn khi nhiều người nhìn thấy con gái anh lại xầm xì: “Nhỏ này bữa bị hiếp”.
Dù là nơi công cộng nhưng mọi hành động của con nhỏ cha mẹ cần chú ý /// Vũ Phượng Dù là nơi công cộng nhưng mọi hành động của con nhỏ cha mẹ cần chú ý - Vũ Phượng
Dù là nơi công cộng nhưng mọi hành động của con nhỏ cha mẹ cần chú ý
Vũ Phượng
Khuya 22.4, phóng viên mới hẹn gặp được anh M. (38 tuổi, cha bé N.) và chị T. (38 tuổi, mẹ bé D.) ở một quán nước ven đại lộ lớn tại TP.HCM.
Bé N. (9 tuổi) và bé D. (8 tuổi) là hai bé gái có quan hệ họ hàng. Tối 11.4, cả hai đi cùng một nhóm bạn ra công viên gần nhà chơi thì bị Lương Tấn Bửu (28 tuổi) giở trò đồi bại. Bé D. bị Bửu dâm ô bằng tay, còn bé N. bị Bửu tụt quần và có hành vi hiếp dâm trong cầu tuột.

‘Nhỏ này bữa bị hiếp’

Vẫn còn mặc nguyên bộ đồ đi làm từ sáng sớm, anh M. cho biết, từ ngày xảy ra chuyện với con gái 9 tuổi tới nay, không khí gia đình anh lúc nào cũng nặng nề. Anh M. là người gốc Sài Gòn, đã ở đây gần nửa thế kỷ. Chưa bao giờ anh M. nghe một vụ hiếp dâm hay dâm ô nào ở khu vực này. Vậy mà, vụ đầu tiên lại xảy ra với chính con gái và cháu của anh.

Sau khi công an tạm giữ Bửu để điều tra, vợ chồng anh M. thường xuyên nói chuyện, tâm sự với con gái với hy vọng con sẽ không bị ám ảnh về buổi tối ngày hôm đó.
“Vậy mà nhiều người độc mồm, độc miệng lắm. Tôi đón con đi học về, hai cha con vừa gặp nhau ở cổng, đã có người xầm xì rằng nhỏ này bữa bị hiếp dâm ở công viên này, rồi nói to nói nhỏ gì đó. Tôi đã qua trước mặt nói lại rằng mấy bà đừng có nói chuyện như vậy. Đặt trường hợp là con, là cháu trong nhà mấy bà bị thì mấy bà sẽ cảm thấy thế nào. Nói rồi cha con tôi chở nhau về”, anh M. kể lại mà rơm rớm nước mắt vì tủi thân.
Anh lại nhắc có lần khác, anh nhờ bé N. đi mua gói thuốc. Bé vừa xuống đường, những người ngồi nói chuyện trên vỉa hè đã chỉ trỏ bé xầm xì gì đó khiến N. ngại ngùng đi về. Nghe con nói lại, anh vừa thương con, vừa giận những người lớn vô tâm.
Một lần nữa, anh M. lại đi ra tận nơi để nói với họ rằng: “Bé còn rất nhỏ, sao mấy chị lại xầm xì như vậy. Thử là người quen trong nhà mấy chị bị, rồi nghe to nhỏ như vậy, mấy chị có chịu được không?”.
Nhìn con gái đang hồn nhiên chơi đùa trên vỉa hè, anh M. đưa tay lên quệt nước mắt rồi tâm sự: “Không ai muốn con, cháu mình bị như vậy hết. Bé N. may mắn chỉ bị ám ảnh mấy bữa đầu, sau vài ngày bé đã ngủ ngon lại nhưng đi ra đường mà cứ nghe những câu như thế thì chắc chắn bé sẽ bị tổn thương. Tâm hồn con nít mong manh mà, tôi thương con nên nghe ai nói gì thì chỉ biết đi nói cho họ hiểu chứ cũng không biết phải làm sao để con không phải nghe những câu như vậy nữa”.

Tưởng chơi với con như chú cháu, anh em

Anh M. vẫn còn nhớ như in buổi tối ngày 11.4, hôm đó anh vừa đi làm về đến nhà thì nghe dì của bé L. (10 tuổi, chơi chung nhóm với bé N. và bé D.) hớt hải chạy sang nói, bé L. vừa kể hồi nãy con gái anh bị Bửu làm gì trong cầu tuột mà kêu la quá trời.
Cha mẹ rơi nước mắt khi nghe xầm xì về con gái 9 tuổi: ‘Nhỏ này bữa bị hiếp’ - ảnh 2

Tôi đón con đi học về, hai cha con vừa gặp nhau ở cổng, đã có người xầm xì rằng nhỏ này bữa bị hiếp dâm ở công viên này, rồi nói to nói nhỏ gì đó. Tôi đã qua trước mặt nói lại rằng mấy bà đừng có nói chuyện như vậy. Đặt trường hợp là con, là cháu trong nhà mấy bà bị thì mấy bà sẽ cảm thấy thế nào

Cha mẹ rơi nước mắt khi nghe xầm xì về con gái 9 tuổi: ‘Nhỏ này bữa bị hiếp’ - ảnh 3

Anh M. (cha của bé N.)

Lúc đó, bé N. mới dám nói là vì trốn ba, mẹ đi chơi nên không dám kể. Anh M. nhỏ nhẹ hỏi chú Bửu làm gì con, bé N. mới kể lại sự việc. Con gái vừa dứt lời, anh M. lập tức chở con đi kiếm nhà Bửu.
Anh nói: “Bửu không xa lạ gì ở xóm này vì tôi thường thấy Bửu ra công viên chơi với mấy đứa con nít. Tôi tưởng chơi như chú cháu hay anh em, ai ngờ lại có chuyện động trời như thế này. Tìm nhà Bửu không được, tôi chở con lên công an phường trình báo”.
Công an phường mời công an quận xuống làm việc, sau khi lấy lời khai ban đầu, công an nói anh kiểm tra xem vùng kín của con có bị gì không. Anh M. phản ứng nói mình là đàn ông nên không thể kiểm tra được, để anh kêu vợ kiểm tra.
“Xem xong vợ tôi nói rằng không có chuyên môn nên nhìn thì thấy vùng kín của con bị đỏ bên ngoài, bên trong thì không nhìn thấy được. Rồi công an mới đưa con tôi đi giám định ở trung tâm pháp y. Xong xuôi, đến 11 giờ đêm cả nhà tôi mới về đến nhà”, anh M. chia sẻ.
Ngày hôm sau, nhân viên y tế phường đến nhà khám lại vùng kín cho bé N. một lần nữa.

Một lần trốn ba, mẹ đi chơi

Chị T. (mẹ của bé D. bị Bửu dâm ô) cũng cho biết, bình thường khoảng 2 ngày chị mới cho D. đi xuống công viên chơi với bạn. Các bé thường chỉ đi vào buổi chiều tới 5 giờ rưỡi là về và lúc nào cũng có người lớn đi kèm, lúc là chị hoặc lúc là ba mẹ của bé N.
Hôm xảy ra chuyện cả nhà chị và nhà anh M. đều đi làm về trễ, các bé chưa xin phép ba mẹ mà tự rủ nhau ra công viên chơi vào buổi tối. Công viên này không có đèn, chỉ có ánh đèn từ đại lộ hất vào rất mờ.
Cha mẹ rơi nước mắt khi nghe xầm xì về con gái 9 tuổi: ‘Nhỏ này bữa bị hiếp’ - ảnh 4
Luôn để mắt đến con mình dù ở bất cứ nơi đâu là điều cha mẹ cần chú ý 
Vũ Phượng
Chị T. chia sẻ: “Hôm đó về bé D. cũng không kể với mẹ gì hết vì sợ bị mẹ la. Tới khi mọi chuyện vỡ ra, tôi hỏi bé mới kể là khi bé lên cầu tuột, Bửu chặn lại định sờ vùng kín thì bị bé hất tay ra. Hai lần như vậy, bé không lên chơi nữa. Đến lượt bé N. lên, vì thấy N. lâu trượt xuống nên D. lên ngó thì thấy N. đang bị Bửu đè lên người, thơm má và kêu la. Bé D. và bé L. thấy vậy la lên rồi tìm cách kéo bé N. ra khỏi Bửu nhưng không được”.
Chị T. cũng kể, sau ngày xảy ra sự việc, tối về ngủ con gái chị hay bị nói mớ: “Thả tôi ra, đừng có đụng vào chỗ đó của tui. Ai cho đụng vào chỗ đó của tui…”. Nghe con ngủ mớ mà chị vừa thương, vừa xót xa.
Khi tôi dắt xe chuẩn bị ra về, anh M. chạy theo hỏi: “Có chứng cứ hết rồi chắc Bửu sẽ bị khởi tố đúng không? Sự việc đến nước này rồi, tôi chỉ mong lấy lại công lý cho con, cho cháu của mình. Bao nhiêu uất hận tôi chịu được nhưng danh dự của con cái tôi sau này sẽ ra sao?...”
Nghe tôi chia sẻ xong, anh M. quay lại nhìn những đứa trẻ vẫn hồn nhiên nô đùa cùng nhau trên khoảnh vỉa hè…
Như Thanh Niên đã thông tin, 19 giờ 30 ngày 11.4, nhóm 6 cháu bé có độ tuổi từ 6 - 10 ra công viên chơi đùa. Trong nhóm trẻ này có 2 bé gái là D. (8 tuổi) và N. (9 tuổi).
Lúc này, Lương Tấn Bửu (28 tuổi, ngụ cùng phường) cũng ra công viên và bắt chuyện với các bé. Do ở gần nhà, có quen biết trước đó nên 2 bé vô tư cùng Bửu chơi cầu tuột. Bé D. trượt xuống trước và bị Bửu dâm ô bằng tay nhưng bị bé D. hất ra. 
Lát sau, đến lượt bé N. trượt thì Bửu khống chế và thực hiện hành vi hiếp dâm khiến bé N. chống cự và kêu cứu. Nghe vậy, bé D. và một bé khác tới kéo N. ra khỏi tay Bửu nhưng không được. Sau đó, bé N. khóc to nên Bửu thả bé N. ra rồi bỏ đi.
Ngày 12.4, Công an cho biết đã bắt giữ Bửu để điều tra về hành vi hiếp dâm và dâm ô bé gái ở công viên. Hiện vụ việc đã được chuyển sang Công an TP để tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huynh Trần

Huynh Trần

Không còn gì để nói về thủ phạm, mong cơ quan chức năng sớm xử lý thật nghiêm. Nhưng đáng trách nhất những cái "loa phát thanh vô cảm" trước nỗi đau của gia đình nạn nhân, nếu đã không giúp được gì thì xin đừng chọc ngoáy vào nỗi đau đó nữa. Anh M. nói đúng, thử hỏi con cháu mấy người đó mà bị hại rồi họ nghe người khác "bình loạn" theo kiểu vô cảm như vậy sẽ cảm thấy thế nào?
Trần Trọng Hiếu

Trần Trọng Hiếu

Liên tục xảy ra những vụ xâm hại trẻ em và chiều hướng ngày càng tăng, phải chăng sự răn đe của luật pháp không còn giá trị đối với những kẻ dã tâm này…
Rom

Rom

Tôi cũng cực kỳ ghét những người hay chê tụi nhỏ mặc dù là nói đùa. Hôm rồi có một cháu gần nhà đi thi kể chuyện chiều về gặp chị hàng xóm đùa : sao con thi kể chuyện gì mà dở òm vậy. Không phải con mình nhưng nghe thật bực làm con bé buồn. Hay những người hay hù dọa con nít cho nó sợ cũng thật tào lao. Nói thì kêu mình khó tính.
Hoàn Vũ

Hoàn Vũ

Người lớn mà hành xử còn thua đứa con nít, cái miệng chỉ biết nói cho sướng chứ cái đầu đâu biết nghĩ cho ngay, những người như vậy không phải là vô tâm mà phải gọi là vô lương, tàn nhẫn, phải chi mọi người trong cộng đồng khi nghe mấy lời bất nhân như vậy thì cũng dũng cảm phản bác, bảo vệ các cháu như người cha thì mấy người bất nhân đó mới ngậm cái miệng mà dùng đến cái đầu để suy nghĩ, mình không giúp được gì để xoa dịu nỗi đau của các cháu thì nên ngậm miệng lại và đừng chõ mũi vào chuyện của người khác.
Hữu Hà

Hữu Hà

Người lớn độc ác- Cách bạn nói về sự việc chẳng khác gì một vết cứa vào tim trẻ, xin hãy để trong lòng mình hoặc nếu vì thói nhiều chuyện buộc bạn phải nhắc lại, xin hãy nói khi trẻ không có mặt. Làm ơn....
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Uốn lưỡi chín lần trước khi nói ? Gia đình người ta đã đau lắm rồi cớ sao lại xác thêm muối chỉ vì lời nói của những "người nhiều chuyện", không biết cảm thông nổi đau người khác.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU