Chả cá sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Phòng CSĐT tội phạm về môi trường (PC49 - Công an tỉnh Phú Yên) ngày 5.6 cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý cơ sở sản xuất chả cá của bà Nguyễn Thị Nở (ở P.5, TP.Tuy Hòa).
Trước đó, PC49 kiểm tra, phát hiện cơ sở của bà Nở có sử dụng chất phụ gia (bột màu trắng) không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có thời hạn sử dụng.
Ngoài ra, cơ sở này không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm (ATTP); khu vực chế biến không đảm bảo các điều kiện về ATTP; công nhân trực tiếp chế biến không khám sức khỏe định kỳ, không trang bị bảo hộ lao động và chưa được tập huấn kiến thức ATTP theo quy định, trong quá trình chế biến chả cá có sử dụng chất phụ gia.
Lực lượng chức năng đã thu 2 mẫu chả cá nguyên liệu, chả cá thành phẩm và 1 mẫu chất phụ gia để gửi cơ quan chức năng kiểm nghiệm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG PHƯỚC TƯỜNG

TRẦN QUANG PHƯỚC TƯỜNG

Chả cá - món dễ ăn, ăn là thích, ghiền & gợi luyến tiếc, thèm thuồng. Từ trước => nay, chả cá ít nghe tin này. Sao kỳ vậy ? Riết rồi những món ngon của dân tộc, quê hương hổng lẽ đều phải cảnh giác ?!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU