Cây 'độc': mọc quả cà tím ở thân, có củ khoai tây ở rễ

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các chuyên gia ở Anh vừa lai tạo thành công loại cây trồng độc đáo, cây này cho quả cà tím ở thân nhưng lại mọc khoai tây ở rễ. Giống cây này đã bắt đầu ra thị trường. 

Cây 'độc': mọc quả cà tím ở thân, có củ khoai tây ở rễ - ảnh 1

Loại cây mới được đặt tên là Egg and Chips - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Công ty hạt giống Thompson & Morgan của Anh đã bán hạt giống cho những người có nhu cầu. Họ đặt tên cho giống cây mới là Egg and Chips, theo Daily Mail.
Các chuyên gia đã thử nghiệm ghép giống với hơn 20 loại cà tím khác nhau. Cuối cùng, giống cây cho năng suất và kích thước quả tốt nhất được chọn.
Sau đó, các chuyên gia mới ghép ngọn của cây cà tím vào gốc khoai tây. Loại cây tích hợp này sẽ giúp tiết kiệm không gian, cho ra 4 quả cả tím lớn và 2 kg khoai tây trên cùng một cây.
Khác với giống cà tím khó phát triển tốt khi trồng nơi nhiều ánh sáng, giống cây mới có thể trồng ngoài vườn, sân thượng hay ban công.
Các chuyên gia không tiết lộ chính xác loại cà tím và khoai tây được dùng trong cây ghép vì sợ bị sao chép. Công ty hy vọng những khách hàng có diện tích nhà nhỏ sẽ quan tâm đến giống cây. Egg and Chips cũng có thể thu hút trẻ con làm vườn cùng cha mẹ.
Các nhà khoa học cho biết cà tím và khoai tây là 2 loại cây có họ hàng gần với nhau, thuộc nhóm thực vật Solanaceae.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Việt Nam

Nguyễn Việt Nam

Cà chua ở trên, khoai tây ở dưới người ta đã làm được từ lâu thì nay đến lượt cà tím ở trên thôi thì có gì lạ đâu?
duongthieuha

duongthieuha

đặt hạt giống cây này ở đâu,cho tôi đăng kí đặt mua ít hạt về trồng chơi kiểng!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU