Cậu bé chào đời từ tinh trùng đông lạnh 23 năm

1 Thanh Niên Online

Cặp vợ chồng ở Úc vừa chào đón sự ra đời của bé trai Xavier Powell. Em bé chào đời bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm, tinh trùng được đông lạnh cách đây 23 năm. Mẹ của bé là chị Vi Nguyễn, một phụ nữ gốc Việt.

Cậu bé chào đời từ tinh trùng đông lạnh 23 năm - ảnh 1

Gia đình ông Xavier Powell và chị Vi Nguyễn - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Xavier Powell là bé trai sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm với tinh trùng được đông lạnh lâu nhất thế giới.
Cha của bé là Alex Powell. Ông quyết định đông lạnh tinh trùng cách đây 23 năm, trước khi căn bệnh ung thư đã khiến ông bị vô sinh. Lúc đó Alex chỉ mới 15 tuổi, theo Daily Mail.
Sau hơn hai thập kỷ, cặp vợ chồng đã quyết định sử dụng tinh trùng đông lạnh ngày xưa để sinh con. Điều kỳ diệu đã đến khi đứa bé đã chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Bé Xavier bây giờ đã 6 tháng tuổi.
Vào đầu những năm 1990, Alex Powell bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch bạch huyết Hodgkin và phải được hóa trị khẩn cấp. Một sáng nọ, Alex cùng mẹ kế là bà Patricia Powell gặp hai người lạ mặt, là hai mẹ con, trên một chuyến tàu. Người mẹ đó cho biết cậu con trai dù đã 18 tuổi nhưng ốm yếu còi cọc vì đã trải qua hóa trị.
Cậu bé chào đời từ tinh trùng đông lạnh 23 năm - ảnh 2

Bé Xavier Powell chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Bà Patricia khi đó đã nhận ra tác hại của hóa trị, thậm chí có thể khiến vô sinh. Alex sau đó được đưa đến ngân hàng tinh trùng để lưu mẫu.
Sau khi chữa khỏi bệnh ung thư, ông trở lại cuộc sống bình thường ở thành phố Brisbane, bang Queensland (Úc).
Alex sau đó gặp và kết hôn với chị Vi Nguyễn.
Cuối năm 2013, hai vợ chồng muốn có con và quyết định sử dụng tinh trùng đã đông lạnh ngày trước. Bé Xavier đã chào đời vào ngày 17.6.2015.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huy

Huy

cuộc đời vẫn đẹp sao, tình yêu vẫn đẹp sao!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU