Cậu bé 9 tuổi xuyên đêm Sài Gòn nhặt ve chai để phụ mẹ

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong hành trình xuyên đêm Sài Gòn, khuôn mặt cậu bé Trần Hoàng Anh (biệt danh Nhí) ướt đẫm mồ hôi nhưng luôn ánh lên vẻ rạng ngời. Đối với Nhí, sau mỗi đêm nhặt ve chai, em có được thêm chút tiền lo cho hai mẹ con.
Nhí đạp xe xuyên đêm Sài Gòn để lượm ve chai Nhí đạp xe xuyên đêm Sài Gòn để lượm ve chai
Nhí đạp xe xuyên đêm Sài Gòn để lượm ve chai
Hoàn cảnh khó khăn nên ngoài giờ học, bé Nhí luôn dành thời gian để đi nhặt ve chai phụ mẹ mưu sinh. Mặc dù mới 9 tuổi nhưng Nhí luôn để lại ấn tượng cho người tiếp xúc với hình ảnh của một cậu bé rắn rỏi, có đôi mắt luôn tràn đầy tình yêu thương khi nhắc về mẹ.
[VIDEO] Hành trình xuyên đêm của Nhí
Nhí và mẹ hiện đang sống tại một căn phòng trọ nhỏ ở quận Bình Tân, TP.HCM. Nghỉ hè là dịp mà Nhí rất thích vì có nhiều thời gian để đi "moi" ve chai bán kiếm tiền phụ mẹ. Với chiếc xe đạp, mỗi tối từ 19 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau là thời điểm mà Nhí tập trung cho công việc của mình trên những con phố.
Cậu bé 9 tuổi xuyên đêm Sài Gòn nhặt ve chai để phụ mẹ - ảnh 1
Bé Nhí và mẹ trong căn phòng trọ nhỏ
Trong hành trình xuyên đêm Sài Gòn, khuôn mặt cậu bé luôn ướt đẫm mồ hôi nhưng ánh lên vẻ rạng ngời vì đối với Nhí, sau mỗi đêm thu hoạch là sẽ có được thêm chút tiền cho hai mẹ con.
Cậu bé 9 tuổi xuyên đêm Sài Gòn nhặt ve chai để phụ mẹ - ảnh 2
Bé Nhí đang lượm ve chai trong đêm
Một lần không may, mẹ Nhí bị tai nạn giao thông, Nhí một mình bươn chải bên ngoài nhiều hơn để cùng mẹ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tuy chỉ mới 9 tuổi nhưng nội lực của đứa trẻ này vô cùng lớn, niềm khát khao mưu sinh, lòng hiếu thảo đã giúp em vượt qua những chướng ngại cuộc sống.
Câu chuyện của em luôn gieo vào lòng người những tình cảm thiêng liêng và trong trẻo nhất. Không như bạn bè đồng lứa, ngoài việc học là thời gian vui chơi, giải trí thì đối với bé Nhí là thời gian rong ruổi trên những con đường trong đêm vắng kiếm ve chai.

Cuộc sống luôn là những mảnh ghép cảm xúc muôn màu, chỉ cần chậm lại, quan sát ở mọi nơi thì mỗi chúng ta sẽ luôn nhìn thấy được yêu thương ở quanh mình từ những điều giản dị thường ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phạm hoài đông khanh

phạm hoài đông khanh

Kính báo : xin báo cung cấp địa chỉ và điện thoại của Bé Trần Hoàng Anh. để tôi cùng bạn bè góp 1 phần cho cháu trong cuộc sống. Cảm ơn quý báo.
GH

GH

Đi nhặt nhớ mang bao tay dày để tránh vật sắt nhọn, kim tiêm nha con. Tôi không kìm được nước mắt khi nhìn thấy ánh mắt và nụ cười trong sáng của em.
Huynh Tien Tai

Huynh Tien Tai

Kính báo : tôi cũng xin báo cung cấp địa chỉ và điện thoại của Bé Trần Hoàng Anh. để tôi cùng góp 1 phần cho cháu trong cuộc sống. Cảm ơn quý báo.
CuaVo

CuaVo

Báo ơi cho xin Thông tin của cháu Hoàng Anh
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU