Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân biển Tây Nam

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vừa đến với các ngư dân trên vùng biển Tây Nam, cùng ngư dân bảo vệ môi trường, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.
 
Chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 4 cùng bộ đội biên phòng và ngư dân treo cờ Tổ quốc trước khi 
ra khơi	 /// Ảnh: Đình Tuyển Chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 4 cùng bộ đội biên phòng và ngư dân treo cờ Tổ quốc trước khi ra khơi - Ảnh: Đình Tuyển
Chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 4 cùng bộ đội biên phòng và ngư dân treo cờ Tổ quốc trước khi ra khơi
Ảnh: Đình Tuyển
Cuối tháng 9, tại cảng cá Xẻo Nhàu, H.An Minh, vùng miệt thứ U Minh thượng xa xôi của tỉnh Kiên Giang, chương trình Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa: cùng ngư dân dọn vệ sinh môi trường biển, tặng cờ Tổ quốc, tủ thuốc cho ngư dân...
Các chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã xuống tận tàu ngư dân trao tặng hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cùng hàng chục tủ thuốc cho ngư dân với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng. Những lá cờ đỏ sao vàng được treo lên, với mong muốn mỗi lá cờ gắn lên con tàu là cột mốc chủ quyền trong hành trình khai thác trên biển. Trao cho ngư dân những tờ rơi có in đầy đủ thông tin về quy định đánh bắt hải sản và số đài canh “đường dây nóng”, thượng tá Lê Văn Tú, Phó chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh biển 4, nhắn gửi: “Khi bà con có vấn đề gì về quá trình đánh bắt, phương tiện trục trặc cần cứu hộ, cứu nạn hay bị ốm đau cần hỗ trợ khẩn cấp, cứ thông tin đến các đài canh, chúng tôi sẽ có mặt. Bà con cứ yên tâm rằng anh em cảnh sát biển và biên phòng luôn đồng hành với bà con”.

Vùng Cảnh sát biển 4 đồng hành với ngư dân biển Tây Nam

Theo thượng tá Tú, “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” là chương trình được tổ chức thường kỳ ở các địa bàn ven biển mà lực lượng Vùng Cảnh sát biển 4 đóng quân, trong đó có H.An Minh. Đây là huyện có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế biển và là một trong những địa phương có số lượng tàu cá lớn nhất tỉnh Kiên Giang. Cũng tại An Minh, chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 còn tổ chức tuyên truyền pháp luật về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); tuyên truyền luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; cấp phát tờ rơi, hướng dẫn kỹ năng bảo đảm an toàn khi lao động trên biển cho ngư dân để các tàu cá an tâm vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế. “Thực sự qua chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, lúc đi biển có gặp bất cứ trở ngại khó khăn nào, chúng tôi cũng thấy yên tâm hơn”, ông Trương Đình Vũ, ngư dân H.An Minh, tỉnh Kiên Giang nói.
Cũng trong chương trình, hơn 200 đoàn viên thanh niên đến từ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và các lực lượng đoàn viên thanh niên H.An Minh cùng đông đảo bà con ngư dân đã tham gia vệ sinh môi trường biển tại khu vực cảng cá Xẻo Nhàu. Chỉ trong một buổi, lực lượng trẻ của các đơn vị đã làm sạch hơn 1 km bờ biển, thu gom hơn 2 tấn rác thải, vừa góp phần cải thiện cảnh quan vừa gửi gắm thông điệp nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Ngoài ra, chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tại H.An Minh cũng đã trao 45 suất quà với tổng số tiền gần 50 triệu đồng tặng các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn 2 xã Thuận Hòa và Tân Thạnh, H.An Minh, tỉnh Kiên Giang. Phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho ngư dân, bà con tại địa phương và tổ chức chương trình “Em yêu biển đảo quê hương” cho hàng ngàn học sinh THCS ở H.An Minh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU