Cận cảnh cây mai vàng miền Tây có giá bằng một căn hộ ở thành phố

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người miền Tây nhiều người đều biết ở làng mai vàng Phước Định (Vĩnh Long) có cây mai vàng to như quả núi, giá trị của nó ngang với một căn hộ ở thành phố.
Cây mai khổng lồ trổ hoa vàng rực cả một khoảng sân và có giá thành ngang một căn hộ ở phố /// ẢNH: XUÂN PHÚC Cây mai khổng lồ trổ hoa vàng rực cả một khoảng sân và có giá thành ngang một căn hộ ở phố - ẢNH: XUÂN PHÚC
Cây mai khổng lồ trổ hoa vàng rực cả một khoảng sân và có giá thành ngang một căn hộ ở phố
ẢNH: XUÂN PHÚC
Nghe theo nhiều người đồn, ngày đầu xuân Canh Tý 2020, chúng tôi tìm đến làng mai Phước Định (xã Bình Hòa Phước, H.Long Hồ, Vĩnh Long) để tận mắt chứng kiến cây mai vàng có giá ngang với một căn hộ ở thành phố nở hoa như thế nào.
Dọc theo con đường đất nhỏ, chúng tôi tìm đến nhà có cây mai “khủng”. Đúng như nhiều người đồn, cây mai vàng như một quả núi, nở hoa rực rỡ, nằm “án ngữ” khoảng sân rộng gần 50 m² trước nhà chủ nhân, xóa mờ mọi hình ảnh xung quanh khiến chúng tôi không rời mắt được.
Theo quan sát, cây mai “khủng” này là mai 5 cánh, cao khoảng 6 m, tán rộng 7 m, bề hoành của gốc gần 1 m. Ngoài ra trong vườn mai này còn rất nhiều cây mai “khủng” khác nhưng đều bị nhạt nhòa trước cây mai “siêu khủng” này.
 
Cận cảnh cây mai vàng miền Tây có giá bằng một căn hộ ở thành phố - ảnh 1

Người con của chủ cây mai ôm không hết gốc mai

ẢNH: XUÂN PHÚC

Tiếp chuyện chúng tôi, chủ nhân cây mai “khủng” ngoài tứ tuần (xin được giấu tên) rót ly trà mở đầu câu chuyện về nguồn gốc cây mai “khủng” trên.

Sau những lời hỏi thăm, chúc Tết đầu năm, chủ nhân cây mai cho biết cây này có từ thời ông nội. “Hơn 15 năm trước, lúc đem cây mai này về nó không to như vậy đâu, nhưng về đây hợp đất hay sao mà nó lớn rất nhanh. Lúc trước xung quanh nó có đến 2 hàng cây mai nhỏ nhưng phải bứng đi chỗ khác nhường chỗ cho nó lớn”, chủ nhân cây mai “khủng” nói.

Cận cảnh cây mai vàng miền Tây có giá bằng một căn hộ ở thành phố - ảnh 2

Cây mai khủng với bộ chi ngoằn ngoèo

ẢNH: XUÂN PHÚC

Khi PV nói: “Nhiều người đồn cây mai này có người trả tiền tỉ mà ông không chịu bán đúng không? Và nếu bán thì ông bán bao nhiêu?”  thì được vị chủ nhân cười khì và nói: “Đó là họ đồn thôi, chứ đây là cây mai cái của nhà, nhưng nếu bán thì phải 4 tỉ đồng tôi mới bán”.

Cận cảnh cây mai vàng như quả núi trị giá ngang một căn hộ mà PV Thanh Niên ghi lại được.

Cận cảnh cây mai vàng miền Tây có giá bằng một căn hộ ở thành phố - ảnh 3

Bộ rễ của cây mai khủng khiến người xem không khỏi trầm trồ, ngạc nhiên

ẢNH: XUÂN PHÚC

Cận cảnh cây mai vàng miền Tây có giá bằng một căn hộ ở thành phố - ảnh 4

Cây mai khủng nở hoa rực rỡ, "án ngữ" một khoảng sân rộng lớn khiến người xem không muốn rời mắt

ẢNH: XUÂN PHÚC

 
Cận cảnh cây mai vàng miền Tây có giá bằng một căn hộ ở thành phố - ảnh 5

Cận cảnh cây mai khủng nở hoa đúng ngày đầu xuân

ẢNH: XUÂN PHÚC

Bình luận 34

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
bao công

bao công

cái chiêu tự nâng giá này nhàm quá rồi vì từ nào giờ chỉ thấy người bán hét cây mai giá 2 tỷ , 4 tỷ....chứ có thấy ai điên khùng mà vác tiền tỷ đi mua cái thứ không sinh lợi bao giờ đâu
Nghệ nhân

Nghệ nhân

@bao công: Bạn nói cũng có lý nhưng cũng có những người mê nghệ thuật, bỏ nhiều tiền ra để được sở hữu một vật gì đó mà không hề nghĩ tới sinh lợi. Cá nhân tôi thấy cây này khá đẹp. Rất tiếc chủ nhân cây này đã tạo dáng cho cây mai giống như cây thông, làm mất đi hình dáng tự nhiên của nó. Người có kinh nghiệm, có cặp mắt về thẩm mỹ khi tạo dáng cho cây kiểng và nhất là bonsai thì tùy theo từng loại cây, nên đưa cây vào dáng tự nhiên của nó bao nhiêu có thể.
Nhân Hậu

Nhân Hậu

OK bạn nói đúng, hơn nữa cây này có hoa 5 cánh hở màu sắc vàng đậm quá nên giá của nó không cao như vậy đâu! Nếu nó là giống Giảo hay Huỳnh tỷ thì với gốc dáng ấy xứng đang tầm 2 tỷ là ok đươc ngay
NKKN

NKKN

Bạn nghệ nhân nói đúng cây mai nầy bị ép tạo dáng giống hình cây thông nên không đẹp xuất sắc tôi nghĩ nếu để tự nhiên cây mai nầy sẽ có dáng rất đẹp
truc

truc

Cây mai vàng miền Tây có giá bằng một căn hộ ở thành phố. nhưng quan trọng là có ai bỏ tiền ra mua ko?
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Nhiều người thường tự mình mê tín, xem cái gì đầu tiên lúc khởi nghiệp là "cái", như xe cái, máy cái v.v. Giờ ông này nói "cây mai cái". Tuy nhiên, cây này chủ nhà đem từ nơi khác về trồng cách đây 15 năm, thế thì đâu gọi là mai cái?. Chưa kể, "cái" thế nào được khi bản thân nó không sinh lợi, 1 năm nở hoa độ chục ngày Tết, thời gian còn lại trong năm hầu như mọi người quên bẳng nó. Còn nếu như đem bán, được 4 tỷ, gửi ngân hàng chắc chắn sinh lợi, không thì mua đất, mua nhà ắt sinh lợi còn nhiều hơn...
Nguyễn Thị Thanh Hải

Nguyễn Thị Thanh Hải

Chủ nhà muốn bán 4 tỉ, chứ có ai chịu mua 4 tỉ đâu
Vũ Lê

Vũ Lê

Có rất nhiều người "có" rất nhiều tiền nhưng không có nhiều người "có" cây mai như thế này. Khi bạn có nhiều cái gì thì đó sẽ là thứ yếu, không quan trọng, tiền cũng vậy và khi đó bạn sẽ đi tìm sở hữu thứ ít người có được.
Thúy Hằng

Thúy Hằng

Cái đó là tính ngưỡng của người ta, bạn ko tin thì đừng bác. Bạn ko đọc bài sao? Người ta còn nhiều cây mai khủng khác mà. Nếu người ta có quá nhiều tiền rồi thì vài tỉ có xá chi.
Ruby

Ruby

Người ta giàu hơn bạn, người ta quan niệm riêng nên thích giữ để ngắm. Còn bạn nhìn vô chỉ biết tiền thôi nên đừng áp suy nghĩ mình cho người khác
Longgiang25

Longgiang25

Nó sinh lợi nhiều chứ! Hữu xạ tự nhiên hương hay tiếng lành đồn xa thôi.
Tiền bạc đổi da nhưng thần khí sung túc sẽ trường thọ bạn ơi!
Ly ho

Ly ho

Mai cái, mai chủ là tên gọi của cây mai to, đẹp nhất vườn mai của gia chủ, người trồng mai kinh doanh hiếm khi bán cây này, trừ khi họ bỏ nghề.
dat Huynh

dat Huynh

Kệ người ta.
Thái Nguyễn

Thái Nguyễn

@Nguyễn Thanh Tùng: Tài sản của người ta, người ta thích giữ hay bán là do người ta, bạn không có quyền đánh giá. Bạn nói chuyện khó hiểu quá.
Hồng Phúc

Hồng Phúc

Cái gì cũng có giá của nó bạn ơi. Bạn có bao giờ đi mua một món hàng mà không trả giá không? Ngoại trừ những chỗ có niêm giá cố định.
Ngọc Minh

Ngọc Minh

Theo mình thì giá khoản 1,5 tỷ là hợp lý
Khanh

Khanh

Người chuộng tiền thì nhìn hoa thấy tiền. Người thích hoa thì nhìn hoa chỉ thấy hoa. Tất tất đều do Tâm khởi.
Thái Minh Tâm

Thái Minh Tâm

Nếu như cây mai cao 6m, táng 7m thì nó nhận số 2 thì tôi tin rằng không có cây nào dám đứng số 1 cả. Tặng chủ nhân 1 like.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU