Camera an ninh 'lật tẩy' du khách nhặt 8 triệu đồng rồi bỏ túi riêng

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phát hiện 8 triệu đồng của người khác đánh rơi, một du khách ở Đà Nẵng nhặt được nhưng không báo cơ quan chức năng để tìm khổ chủ. Vụ việc được camera an ninh ghi lại.
Đại diện bộ phận an ninh Khu du lịch Bà Nà Hills cùng Công an xã Hòa Ninh trả lại 8 triệu đồng cho chị Mỹ /// Nguyễn Tú Đại diện bộ phận an ninh Khu du lịch Bà Nà Hills cùng Công an xã Hòa Ninh trả lại 8 triệu đồng cho chị Mỹ - Nguyễn Tú
Đại diện bộ phận an ninh Khu du lịch Bà Nà Hills cùng Công an xã Hòa Ninh trả lại 8 triệu đồng cho chị Mỹ
Nguyễn Tú

Ngày 3.8, Công an H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý một du khách tham lam cố tình bỏ túi 8 triệu đồng nhặt được.

Đồng thời, công an cũng làm thủ tục trả lại số tiền trên cho khổ chủ là chị Phạm Thị Hoàng Mỹ (34 tuổi, ngụ xã Quế Xuân, H.Quế Sơn, Quảng Nam). Chị Mỹ vô cùng bất ngờ khi tưởng rằng đã mất của và bày tỏ sự biết ơn khi nhận lại tiền.

Trước đó, ngày 16.7, chị Mỹ cùng gia đình tham quan Khu du lịch Bà Nà Hills (xã Hòa Ninh, H.Hòa Vang). Trong lúc xếp hàng mua vé, chị Mỹ đánh rơi 8 triệu đồng nên báo Công an xã Hòa Ninh. Hay tin, công an xã phối hợp khu du lịch trích xuất camera an ninh, phát hiện một nam thanh niên liên quan vụ việc.

Công an xã Hòa Ninh đã nhờ Đội Cảnh sát Hình sự Công an H.Hòa Vang hỗ trợ, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng đã xác định được du khách nhặt 8 triệu đồng mà không báo cơ quan chức năng để tìm người bị mất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kha Truong

Kha Truong

Nhặt chứ có phải trộm hay cướp đâu ta?
Nguyễn Quốc

Nguyễn Quốc

Ý nghĩ trên là ăn trộm rồi.
Dù luật hình sự chưa cụ thể.
Cao Viet Huan

Cao Viet Huan

Theo luật muốn sở hữu ngay tình thì phải báo cho cơ quan chức năng, trong thời gian nhất định mà không ai đến nhận và tùy giá trị tài sản để mình được sở hữu ngay tình theo luật định
3 phản hồi
Nguyễn Ngọc thảo

Nguyễn Ngọc thảo

Tào lao hết sức người ta nhặt được chứ có phải ăn trộm ăn cướp đâu chứ. Ăn trộm ăn cướp thì không đi bắt mà bắt người lượm được tiền lập hồ sơ xử lý.,, buồn cười hết sức.
Minh

Minh

Rảnh thì đi đọc luật đi đừng ở đây cười, cười nhiều không tốt cho sức khỏe đâu.
NaNa

NaNa

Thế vô tình bạn đi trước tôi đi sau. Bạn rớt tiền tôi lượm được vậy tôi bỏ vào túi luôn tôi k trả bạn được k? Tôi nói tôi lượm mà chắc gì của bạn mà bạn đòi lấy lại. Vậy khi đó bạn sẽ nghĩ tôi là gì? Nói vậy bạn đủ hiểu rồi ha.
Lâm Thanh

Lâm Thanh

Ngồi trên đống cát - ai cũng là hiền nhân quân tử , ngối trên đống vàng mới biết ai là quân tử hiền nhân . Cái gì không phải của mình thì không nên tham lam
NPHONG

NPHONG

Người ta còn đang suy nghĩ nên trả bằng cách nào cho ấn tượng thôi !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU