Cam kết kim cương - giải pháp để người Việt trở thành công dân toàn cầu

21
“Tự ti vì chiều cao khiêm tốn” là chia sẻ của một du học sinh Việt vừa gây chú ý trên mạng xã hội. Vấn đề chiều cao của người Việt một lần nữa lại trở thành chủ đề được quan tâm.
Chiều cao trung bình của người Việt tăng trưởng chậm Chiều cao trung bình của người Việt tăng trưởng chậm
Chiều cao trung bình của người Việt tăng trưởng chậm
Đan Thanh - tác giả của dòng tâm sự trên còn kể thêm: “Trong lớp học tất nhiên em là người thấp bé nhất lớp chỉ với 1m50. Bạn bè trong lớp không ai gọi em bằng tên mà chỉ toàn gọi là “little girl”, “short girl”, hàm ý “cô gái thấp bé”. Tự nhận thấy mình thua kém đã đành nay còn bị trêu chọc mỗi ngày, chuỗi ngày sau đó em chỉ muốn bay về Việt Nam càng sớm càng tốt”.
Câu chuyện của cô bạn du học sinh khiến nhiều người đặt câu hỏi, rằng vì sao người Việt trẻ ngày nay có cơ hội tiếp cận với môi trường quốc tế, được chuẩn bị hành trang trở thành công dân toàn cầu từ sớm, nhưng vẫn cứ mang danh “người bé nhỏ” giữa bạn bè quốc tế?
Báo cáo của Viện Dinh dưỡng quốc gia cho thấy người Việt Nam thấp nhất khu vực châu Á và nằm trong top 10 nước thấp nhất thế giới. Đồng thời công bố của Bộ Nội vụ và Quỹ dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam năm 2016 cũng cho biết chiều cao trung bình của nam giới đạt 164,4cm, nữ giới đạt 153,4cm, thấp hơn lần lượt 13cm và 10cm so với chuẩn chung thế giới.
Chiều cao không phải chuyện “sống còn”, nhưng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và học tập. Có thể kể đến trường hợp trẻ em thấp bé bị thiệt thòi trong sinh hoạt, vui chơi và dễ trở thành đề tài để trêu chọc. Người lớn có chiều cao khiêm tốn cũng có xu hướng tự ti. Chiều cao cũng là lợi thế trong một số ngành nghề như vận động viên thể thao, phi công, người mẫu,… Vậy cần làm gì để cải thiện vấn đề chiều cao cho thế hệ tương lai của Việt Nam?

“Giải pháp kim cương” giúp tăng chiều cao cho thế hệ tương lai Việt Nam

Trước hết, ta cần quan tâm là yếu tố nào ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Nghiên cứu cho thấy chế độ dinh dưỡng chiếm 32%; môi trường sống, giấc ngủ, chế độ sinh hoạt hợp lý chiếm 25%, gen di truyền chiếm 23%, tập luyện thể dục thể thao chiếm 20%.
Điều này chứng tỏ khái niệm “bố mẹ thấp bé, con không thể cao" không còn chính xác nữa, vì tỷ lệ di truyền chiếm gần như thấp nhất trong các yếu tố. Cha mẹ vẫn có thể cải thiện chiều cao cho con nhờ can thiệp vào chế độ dinh dưỡng từ sớm, sắp xếp thời gian biểu hợp lý với các hoạt động thể dục thể thao và thời lượng giấc ngủ hợp lý.
Để tăng chiều cao, trẻ cần được quan tâm chăm sóc đúng cách ngay từ bé

Để tăng chiều cao, trẻ cần được quan tâm chăm sóc đúng cách ngay từ bé

Để trẻ phát triển chiều cao tối ưu, dinh dưỡng góp phần rất quan trọng. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh rằng khoảng thời gian từ khi được sinh ra đến 3 tuổi, trẻ được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và đúng cách có thể đạt chiều cao tối đa lúc trưởng thành. Chính vì vậy, đây còn được xem là giai đoạn “kim cương” để cha mẹ “lên kế hoạch” đầu tư về dinh dưỡng giúp con phát triển chiều cao.
Thấu hiểu điều này, các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood đã nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm Nuvita Grow Diamond, với công thức kim cương TALL PRO+ là sự kết hợp bộ 3 dưỡng chất Nano Canxi cùng với Vitamin D3 giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn, đặc biệt bổ sung Vitamin K2 giúp gắn canxi vào xương trong quá trình khoáng hóa xương để trẻ tăng trưởng chiều cao tốt hơn.
Nuvita Grow Diamond giúp bé phát triển chiều cao tốt hơn

Nuvita Grow Diamond giúp bé phát triển chiều cao tốt hơn

Nuvita Grow Diamond gửi gắm thông điệp giúp con “Cao hơn, đẹp và thông minh hơn”, không chỉ trở thành niềm tự hào của cha mẹ mà còn luôn tự tin để trở thành một công dân toàn cầu cả về thể chất và trí tuệ.
Cam kết kim cương - giải pháp để người Việt trở thành công dân toàn cầu - ảnh 3
1.000 ngày đầu đời của bé được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh là giai đoạn vàng phát triển chiều cao và thể chất, đây là giai đoạn quyết định đến 60% khả năng tăng trưởng chiều cao của trẻ trong tương lai. Việc bổ sung đúng và đủ dinh dưỡng cùng môi trường sống lành mạnh giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng chiều cao.
Nuvita Grow Diamond là dòng sản phẩm cao cấp của NutiFood, với công thức đặc chế Tall Pro+ là sự kết hợp tỷ lệ cân đối của bộ 3 dưỡng chất vàng Nano Canxi, Vitamin D3 và đặc biệt bổ sung Vitamin K2, được thiết kế phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt Nam, hàm lượng các Vitamin và khoáng chất đáp ứng 100% nhu cầu khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn. Ngoài ra, Nuvita Grow Diamond còn giúp hỗ trợ hoàn thiện não bộ, giúp tăng cân, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa táo bón nhờ công thức bổ sung DHA, Lutein, Taurin, Cholin, sắt, kẽm, Vitamin A, E, C, chất xơ…
Chất lượng của sản phẩm dinh dưỡng Nuvita Grow Diamond được đảm bảo bởi hệ thống quản lý chất lượng ABS-QE Hòa Kỳ.
Khi cần được tư vấn các mẹ hãy liên hệ SĐT 028.38255777 hoặc email: nutifood@nutifood.com.vn
Xem thêm thông tại: www.nutifood.com.vn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Hoàng

Văn Hoàng

Sữa Nuvita Grow Diamnond đúng là sp đáng dùng cho con luôn ấy, đầu tư dinh dưỡng cho con ngay từ nhỏ
Văn Hoàng

Văn Hoàng

Con tớ đang uống sữa này, chưa thấy phát triển vì mới uống nhưng vịthì thơm dã man, em còn ghiền nữa á
Minh Thanh

Minh Thanh

Nên đầu tư cho con phát triển chiều cao ngay từ nhỏ để sau ko bị thiếu chất
Minh Thanh

Minh Thanh

Nên đầu tư cho con phát triển chiều cao ngay từ nhỏ để sau ko bị thiếu chất
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU