Chuyện tử tế:

Cảm động người phụ nữ chạy xe ôm giúp người nghèo

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngoài thời gian lo cho gia đình, nhiều năm qua bà Huỳnh Thị Thúy Linh (45 tuổi, ngụ ấp Trường Thọ, xã Trường Xuân, H.Thới Lai, TP.Cần Thơ) tranh thủ chạy xe ôm để giúp đỡ người nghèo.
Bà Linh đang chở xe ôm giúp đỡ người nghèo /// THIÊN LỘC Bà Linh đang chở xe ôm giúp đỡ người nghèo - THIÊN LỘC
Bà Linh đang chở xe ôm giúp đỡ người nghèo
THIÊN LỘC
Bà Huỳnh Thị Thúy Linh là một phụ nữ nông thôn rất cần cù và chịu khó. Nhiều năm qua, khi cuộc sống tạm ổn, vợ chồng bà luôn nghĩ đến việc làm từ thiện, mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, người cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn.
Bà Linh tâm sự: “Mình không đủ khả năng làm những việc lớn lao như cất nhà tình thương, bắc cầu, làm đường... nên chỉ góp phần nhỏ bé nhằm chia sẻ, an ủi những người kém may mắn hơn mình”. Với tâm nguyện “lá rách đùm lá nát”, cứ mỗi tháng 4 lần, mỗi lần 200 suất, bà phát quà bánh miễn phí cho bà con có nhu cầu. Bên cạnh đó, bà còn mở quầy quần áo 0 đồng với phương châm “dư thì cho, cần thì lấy”.
Để làm được điều này, bà Linh đã vận động các nhà hảo tâm ở nhiều địa phương. Thấy việc làm của bà mang lại lợi ích cho cộng đồng, nhiều người mang quần áo đến tặng cửa hàng 0 đồng càng lúc càng đông. Bà Linh cho biết sắp tới vợ chồng bà sẽ mở quán cơm 0 đồng giúp học sinh nghèo và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Để có tiền thực hiện được hoài bão của mình, nhiều năm qua vợ chồng bà phải cần cù lao động, lam lũ nhọc nhằn. Tuy là phụ nữ, nhưng bà chọn nghề xe ôm làm kế mưu sinh. Đa số khách là người quen trong xóm nên rất thuận tiện trong việc đưa rước. “Cũng nhờ chạy xe ôm mà tôi đã cùng chồng nuôi nấng 3 con ăn học đàng hoàng. Ngoài ra, còn có tiền để tham gia các hoạt động từ thiện”, bà Linh chia sẻ.
Chồng bà Linh là ông Trần Văn Cường làm nghề bỏ mối nước đá. Ông Cường cũng là người có tấm lòng thiện nguyện, hay giúp đỡ người khác. Ngoài thời gian buôn bán, ông thường đem nước đá đến phục vụ miễn phí cho các tổ từ thiện đang thi công các công trình phúc lợi ở địa phương.
Tinh thần lao động cần cù và tấm lòng nhân hậu của vợ chồng bà Linh đã lan tỏa trong cộng đồng khiến nhiều người cảm phục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU