Nóng trên mạng xã hội:

Cảm động chồng bán nhà giúp vợ thoát cảnh ngực 'khủng' suốt 11 năm

8 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhớ lại 11 năm phải mang bộ ngực “khủng” trên người, chị Thanh Loan không khỏi ngậm ngùi. Nhưng nay, chị có thể bắt đầu cuộc sống mới sau khi phẫu thuật ngực để thoát khỏi tháng ngày đau khổ.
Trong thời gian mang thai, ngực của chị Loan rất lớn khiến mọi sinh hoạt đều trở nên khó khăn /// Ảnh: NVCC Trong thời gian mang thai, ngực của chị Loan rất lớn khiến mọi sinh hoạt đều trở nên khó khăn - Ảnh: NVCC
Trong thời gian mang thai, ngực của chị Loan rất lớn khiến mọi sinh hoạt đều trở nên khó khăn
Ảnh: NVCC

Khổ sở vì bị phì đại tuyến vú

Chị Thanh Loan (31 tuổi, ngụ TP.HCM) ngậm ngùi kể năm 20 tuổi, ngực của chị bắt đầu phát triển to hơn bạn bè cùng trang lứa. Lúc đó chị chỉ nghĩ là ngực đẹp nhưng không ngờ mình lại rơi vào tình cảnh ngực dài nửa mét. 
“Càng ngày thì size áo ngực mình mặc càng to hơn. Mua đến mức mà người ta quen mặt luôn, mỗi lần có áo size rộng là người ta gọi liền…”, chị Loan kể lại.
Đến năm 2014, ngực chị Loan phình ra rất lớn, bác sĩ chẩn đoán chị bị phì đại tuyến vú và sắp xếp cho phẫu thuật ngay sau đó. Năm 2019, chị Loan lập gia đình, ngực lại to lên. Khi chị quyết định đi phẫu thuật lần hai thì phát hiện mang thai và bác sĩ cho biết ca phẫu thuật ngực phải dời lại vào sau kỳ sinh.
Ngực của chị Loan còn lớn hơn bụng bầu nên chị xin nghỉ thai sản từ tháng thứ 5

Ngực của chị Loan còn lớn hơn bụng bầu nên chị xin nghỉ thai sản từ tháng thứ 5

Công việc của tôi đòi hỏi ngoại hình, người tôi thì ốm nhách mà ngực thì to đùng nên mặc đồ lên nhìn nó dị hợm lắm. Đi đâu ai cũng nhìn hết. Tôi đã quá quen thuộc với những câu hỏi “giấu gì trong người?”. Có lần đi siêu thị với chồng mà bảo vệ cứ đi theo hai vợ chồng, ông ấy tưởng mình giấu đồ gì trong bụng”, chị Loan chia sẻ.
Gần 40 tuần mang thai đối với chị Loan là một khoảng thời gian căng thẳng, khi ngực lại lớn hơn cả bụng. Chị không đủ sức để làm bất cứ công việc gì. Ở tháng thứ 5 của thai kỳ, chị xin nghỉ thai sản sớm.
Chị Loan sinh được một cặp song sinh nam. Niềm vui chưa kịp đến thì khó khăn lại càng nhiều hơn. Thay vì chăm con, làm việc nhà hay chăm sóc gia đình, chị đều phải trông cậy vào mẹ chồng và chồng. Sau khi sinh em bé, chị Loan trải qua giai đoạn khủng hoảng tinh thần, suốt mấy tháng trời không bước chân ra ngoài vì ngực dài qua rốn.
Cảm động chồng bán nhà giúp vợ thoát cảnh ngực 'khủng' suốt 11 năm  - ảnh 2

Cuộc phẫu thuật đã giúp chị Loan trút bỏ được 4kg ngực

Ảnh: NVCC

Cảm động chồng bán nhà giúp vợ thoát cảnh ngực 'khủng' suốt 11 năm  - ảnh 3

Những vết hằn vẫn còn trên vai chị Loan vì nhiều năm phải nịt ngực

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Buổi tối, chị cũng không dám ngủ gần con vì sợ ngực đè em bé. “Đôi lúc cảm thấy mình vô dụng, chỉ ước rằng mình như bao phụ nữ khác để được chăm sóc gia đình, chồng con. Có khi tôi còn nói với chồng hay là em chết đây, anh ở lại ráng nuôi mấy đứa nhỏ. Cũng may có chồng ngày nào cũng ở bên động viên, anh bảo tôi phải quên đi...”, chị Loan rưng rưng kể.

Hạnh phúc vì luôn có chồng đồng hành

Hai vợ chồng chị Loan cùng làm nghề sale ô tô, lương cả hai cộng lại được 16 triệu đồng/tháng. Nhưng bệnh tật rồi thêm nuôi con sinh đôi, khó khăn chồng chất khó khăn. Hai con của chị phải uống sữa ngoài, mỗi tháng chi phí sữa cho con là một khoản tiền lớn, căn hộ chung cư gia đình chị ở cũng là nhà trả góp. Vậy nhưng khi nghe chi phí cho ca phẫu thuật của vợ là 100 triệu đồng, người chồng quyết định bán nhà để lấy tiền đưa vợ đi Hà Nội phẫu thuật.
Cảm động chồng bán nhà giúp vợ thoát cảnh ngực 'khủng' suốt 11 năm  - ảnh 4
Cảm động chồng bán nhà giúp vợ thoát cảnh ngực 'khủng' suốt 11 năm  - ảnh 5

Những chiếc áo ngực và những bộ đồ size lớn được chị Loan xếp lại cẩn thận trong góc tủ để làm kỉ niệm

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

“Mình rất may mắn vì gặp được người chồng như vậy. Anh thương vợ lắm, làm cái gì cũng thấy thương quá. Anh nói có ra sao cũng phải giải thoát cho vợ, thế là quyết định bán nhà. Anh luôn ở bên động viên, là nguồn sống của tôi”, chị kể mà mắt ánh lên niềm hạnh phúc.
Ca phẫu thuật giúp chị Loan trút bỏ được 4 kg ngực. Đối với chị, mọi chuyện đến như một phép màu, giải cứu chị khỏi những năm tháng với nỗi đau, khốn khổ. “Bán nhà rồi nên phải tìm nhà trọ. Giờ được bắt đầu cuộc sống mới rồi, chuyển ra trọ thì cũng khó khăn nhưng sẽ làm lại từ đầu, rồi mọi chuyện cũng sẽ qua”, chị Loan tự động viên và chia sẻ. “Mình cũng rất mang ơn bác sĩ, mà không biết lời nào để diễn tả!”.
Cảm động chồng bán nhà giúp vợ thoát cảnh ngực 'khủng' suốt 11 năm  - ảnh 6
* Tên nhân vật được thay đổi vì lý do riêng tư

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung

Trung

Mọi người ao ước ngực lớn cho đẹp, riêng chị thì lớn quá thì vất vả. Chúc mừng chị đã có anh xã chia sẻ & yêu thương.
Thu Lê

Thu Lê

Mấy ông sao cứ thích ngực lớn. Ngực đẹp là ngực căng , vừa phải, xứng với chiều cao & thể trạng cơ thể. Ngực lớn đến tuổi trung niên thôi là nó xệ đến oải. Kể cả nâng ngực cũng vậy. Đến 10 năm là hết ... bảo hành.
Hieu Tran

Hieu Tran

Tôi chỉ thấy không may cho chị khi bị bệnh, riêng anh chồng "bán nhà cứu vợ" nghe thì nó to tát chứ rất đỗi bình thường. Nếu chẳng may vợ bị bệnh đến nước bán nhà thì thằng đàn ông nào cũng phải bán nhà thôi.
Chinga Nguyen

Chinga Nguyen

Bạn có thể nghĩ là bình thường , nhưng anh chồng đã làm từ tâm của anh ta , hành đông bình thường nhưng rất cao đẹp trong xã hội mà còn những bà vợ đang đói vẫn chờ chồng say xỉn trở về ăn tối cùng kìa
Có thể bạn cũng nói là bình thường nhưng nhiều người nói đó là vô tâm xấu xa đấy
Không biết tán dương cái đẹp đời thường là thiệt thòi quá lớn
Hồ Hạnh

Hồ Hạnh

Bv nào vậy chị
Nguyễn kim phượng

Nguyễn kim phượng

Bv chợ rẫy có phẫu thuật bệnh này đó chị, không cần ra tới Hà Nội đâu , khoa thẫm Mỹ Bv chợ rẫy
th***@gmail.com

th***@gmail.com

Mình phục anh ý quá. Đúng là lại cũng có thể nói, nhưng làm lại là việc khó.
Có câu chuyện này mình kể ra đây để mn nhìn nhận ạ: Đó là chị gái tôi chỉ rất hiền lành và xinh đẹp, vì nước đá trắng khuôn người nụ mặc dòng rất a đang đẹp.. Chị ấy có rất nhiều người Theo đuổi, nhưng chỉ chị yêu anh mà sau này lấy làm chồng mà thôi, anh này cũng đẹp trai nhưng phải tội mẹ của anh ấy họ khá nghiệt với con dâu trước nghe bảo đâu bà ấy dựng giường khi còn dâu về cho nên mẹ tôi sợ con gái của mình lấy về độ sẽ khổ cho nên ra sức ngăn cấm, và anh trai tôi thăm chí còn các dao doạ.
Mà kể anh chị vẫn tìm mọi cách để đến với nhau, anh chị em xuất anh ấy rất thích chị tôi. Lúc dfos tôi con quá bé dễ hiểu chuyện, mô khi anh chị và nhau phải nhờ tới đánh trống lãnh mẹ tôi, và sau đó trả cổ tôi là hỏi kẹo.
Sau đó đổ cảm câm cản quá nên anh đi bộ đội 3 nạ, ở nhà ép chị định hôn với anh còn vì Đại tá trong làng đặc về hưu nhà giá giáo lắm và anh này cũng cao to và đẹp trai nhưng chín ấy cũng k y3u, sau đó chị lại từ mình dfi trả lễ cho người ta, 3 nạ hết hạn nghĩa vụ quân sự trở về anh chị lại trở lại yêu nhau và cuối cùng thig đánh phải đất phải nghe trở, và đảm cưới được diễn ra, sau đó anh chị định được một gái,1 trai tật hạnh phúc nếu chỉ khi đó bệnh, vì là dân làm ruộng hồ vật vả với lại tình anh cũng hỗ keo cho nên hãy cảm râm.
Chị thấy đau nhiều nhưng đâu bệnh chỉ mua thuốc lá uống, nhiều lúc nó oe hay bị tụt huyết áp nạ liệt giường, sau bệnh trở nặng đi chụp chiếu thì chín bị ung thư bộ công nhỏ dạ dày, chị đó quá điện thoại cho chị em tôi và bảo tin. Chúng tôi đưa chị đi khám và biết chị bị giải đoạn 3, chúng tôi dấu bệnh tình của chị và động viên chị để chị có nghị lực vượt qua được bệnh tật mà điều trị. Ngày đó về anh em chúng tôi bạn nhau đưa chị đi viên ha Nội để mổ nhưng phải diễn cho cho chị ấy để báo tin. Mn biết sau khi nghe chúng tôi bao tin xong anh ấy bảo không có tiền, bực quá chị tư của tôi bảo không có thì vậy, nếu không thì bạn nhà dĩ mà chữa cho vợ. Anh chồng lại bảo: bạn nhà rồi bố con to chống gậy mà đi ăn mày à... Đây là nguyên và câu chuyện mà to muốn kể ra để mn thấy được tình yêu và trách nhiệm của người chồng, vô khi đứng trước sự việc thì ntn thì...còn chúng tôi tất cả bên ngoại cháu cha và các anh rể sau đó đã đưa chị ấy đi mổ tại BV Việt Đức và nhờ được kịp mổ toàn là các trường đầu ngành của 2 BV Việt Đức và BV K Hà Nội mổ xử lý, sau đó về nghỉ lực cực kỳ lớn vượt qua mọi đấu đớn để sớm trở về với con, nhìn cảnh đó chị em tôi ai cũng khóc, Nhìn bé ngoài nếu không biết thì tương chị ấy không có bệnh. Đầu khi trở về nhà được 3 tháng sau chị tôi mất một phần cũng nhờ chồng chị ấy. Gân được 1 năm sau khi chị đi anh chồng vui bà khác về, thì gian đó con trai của anh của Chị tôi suốt ngày phải đi ở nhờ nhà người ta vì mẹ đi xui đánh, và tệ hơn nữa là úp đi ảnh của vợ mình vào tường chị vì vợ mới bảo em sợ.. 😭
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU