Cá voi gần 1 tấn trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người dân ở Hà Tĩnh trong lúc ra biển để đánh cá đã phát hiện xác con cá voi nặng gần 1 tấn trôi dạt vào bờ biển.
Xác cá voi nặng gần 1 tấn trôi dạt vào bờ biển tỉnh Hà Tĩnh /// Ảnh Tân Kỳ Xác cá voi nặng gần 1 tấn trôi dạt vào bờ biển tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh Tân Kỳ
Xác cá voi nặng gần 1 tấn trôi dạt vào bờ biển tỉnh Hà Tĩnh
Ảnh Tân Kỳ
Sáng nay, 10.6, trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Quốc Anh, Chủ tịch UBND xã Xuân Thành (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), cho biết chính quyền xã đang phối hợp với người dân tiến hành chôn cất con cá voi (còn gọi cá ông) trôi dạt vào bờ biển, theo phong tục của địa phương.
“Theo tín ngưỡng của người dân từ xưa đến nay, cá voi là một người bạn đồng hành với ngư dân khi đánh bắt trên biển. Khi cá voi chết trôi dạt vào bờ biển, người dân địa phương sẽ tổ chức an táng cá voi rất chu đáo”, ông Anh nói.
Cá voi gần 1 tấn trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh - ảnh 1
Người dân tiến hành chôn cất cá voi theo phong tục của địa phương
Ảnh Tân Kỳ
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, một người dân trong xã khi ra biển đánh cá thì phát hiện con cá voi nói trên đã chết, trôi dạt vào bờ biển. Người dân cho biết con cá voi này dài khoảng 4 m, nặng gần 1 tấn và chết khoảng 3 - 4 ngày trước.
Ngay sau khi phát hiện cá voi chết, người dân đã báo chính quyền địa phương để tiến hành chôn cất theo phong tục của địa phương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU