Cá sấu 'ngoi lên lặn xuống' giữa lòng hồ ở Vũng Tàu chưa bị bắt

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một con cá sấu liên tục xuất hiện giữa hồ nước ở Vũng Tàu nhiều ngày qua vẫn chưa bị bắt.

 
 
Cơ quan chức năng chèo thúng kiềm tra khu vực cá sấu xuất hiện /// Nguyễn Long Cơ quan chức năng chèo thúng kiềm tra khu vực cá sấu xuất hiện - Nguyễn Long
Cơ quan chức năng chèo thúng kiềm tra khu vực cá sấu xuất hiện
Nguyễn Long

Ngày 28.1, lực lượng chức năng TP.Vũng Tàu phối hợp cùng Hạt kiểm lâm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ đội biên phòng vẫn đang lên phương án tiếp cận, bắt con cá sấu ở giữa hồ nước tại TP.Vũng Tàu.

Cá sấu 'ngoi lên lặn xuống' giữa lòng hồ ở Vũng Tàu chưa bị bắt - ảnh 1

Phần đầu con cá sấu nổi lên mặt nước

Ảnh: Nguyễn Long

Nhiều người dân phát hiện cá sấu gần 1 tuần qua. Cá sấu ngoi lên mặt nước hơn một phút mỗi lần rồi lặn xuống bặt tăm.

Người đầu tiên phát hiện con cá sấu là bà Toan. “Lúc tôi đi ra vườn rau thì phát hiện con cá sấu to nằm trên bờ của hồ nước ngay vườn nhà bà. Con cá nằm im, không di chuyển. Ban đầu tôi sợ lắm nhưng thấy con cá sấu không có cử động nên tôi lùi ra xa để đứng xem. Nhiều hôm nay không thấy con cá sấu lên bờ nằm nữa”, bà Toan kể.

Một nhân viên bảo vệ hồ nước cho biết, cá sấu này mới được phát hiện gần một tuần qua. Nó liên tục nổi đầu lên mặt nước rồi sau đó lặn mất. Một ngày chỉ thấy con cá sấu nổi đầu lên vài lần.

Cá sấu 'ngoi lên lặn xuống' giữa lòng hồ ở Vũng Tàu chưa bị bắt - ảnh 2

Lực lượng canh trực con cá sấu tại hồ

Ảnh: Nguyễn Long

Đây là hồ điều hòa của TP.Vũng Tàu, nơi để lấy nước tưới cho cây xanh trên địa bàn thành phố. Hồ rộng hơn 1ha, xung quan có nhiều nhà dân ở.

“Có thể hồ nước này nhiều cá nuôi nên đủ thức ăn cho nó. Vì vậy mà nó chỉ ở dưới nước hoặc xung quanh hồ mà không di chuyển đi xung quanh để tìm thức ăn. Nếu nó mà đói thì nó sẽ quậy phá dữ lắm”, một người dân nói.

Cá sấu 'ngoi lên lặn xuống' giữa lòng hồ ở Vũng Tàu chưa bị bắt - ảnh 3

Dựng biển cảnh báo nguy hiểm

Ảnh: Nguyễn Long

Hiện tại, cơ quan chức năng TP.Vũng Tàu đã cắm biển báo hồ nước có cá sấu để cảnh báo người dân hiều kỳ tới và đang lên các phương án vây bắt con cá sấu này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhon Duong Van

Nhon Duong Van

Hồ nước chỉ rộng có 1 ha thì chỉ cần huy động người dùng lưới để quây bắt con cá sấu nhanh chóng thôi, cần gì phải tốn thời gian lên kế hoạch, chuẩn bị lượng, phương tiện cho tốn thời gian và kinh phí. Qua hình ảnh đăng kèm, các ông đi kiểm tra bằng thuyên thúng là mất an toàn coi chừng làm mồi cho cá sấu mà không hay đấy.
Huỳnh Vinh

Huỳnh Vinh

Không dễ vậy đâu. Lưới lớn trị giá hằng trăm triệu. Không có ngư dân nào cho mượn lưới để làm điều đó. Chưa kể dưới dáy hồ nhiều vật cản nó làm hư lưới hết. Rồi lưới cũng dùng máy để kéo chứ không dùng sức người được
BM

BM

Cắm cái biển cảnh báo nguy hiểm rất có lý. Nên vẽ thêm hình con cá sấu dữ tợn há mỏ ra cho hiệu quả
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Con cá sấu này thoát xuống cái hồ này cũng chẳng khác gì hổ thoát về rừng, việc vây nắt rõ ràng sẽ rất khó khăn và vất vả nên có lẽ cũng lên luôn cả phương án tiêu diệt cho dễ dàng hơn.
Đình Hoàng

Đình Hoàng

Kể từ đây hồ này có tên mới: hồ cá sấu...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU