Cá Houbou: loài cá quý của Nhật Bản với chiếc vây xòe đẹp như đôi cánh

Nổi tiếng với văn hóa thưởng thức món ăn theo mùa, nước Nhật luôn mang tới bất ngờ và cả niềm say mê vào ẩm thực.
Vào mùa của hoa anh đào, người Nhật cũng không quản ngại xếp hàng để thưởng thức bằng được một loài cá quý, với chiếc vây đặc biệt như đôi cánh và những thớ thịt óng ánh hồng.

Cá Houbou - loài cá quý của Nhật Bản với chiếc vây xòe đẹp như đôi cánh

Houbou mang mùa xuân ngay từ màu hồng của cá. Là loài cá hiếm, với chiếc vây tuyệt vời khi xòe ra nhìn rất giống đôi cánh và giá cũng không rẻ, nhưng nếu thử thưởng thức và cảm nhận, bạn sẽ yêu thích ngay và thấy thật xứng đáng.
Hương vị Houbou tươi ngon, miếng thịt cá ánh hồng lấp lánh, chấm cùng tương Shouyu và chút wasabi, đó là nét đẹp của ẩm thực mùa xuân

Hương vị Houbou tươi ngon, miếng thịt cá ánh hồng lấp lánh, chấm cùng tương Shouyu và chút wasabi, đó là nét đẹp của ẩm thực mùa xuân

Đặc biệt hơn cả, người đầu bếp sushi ở trình độ cao sẽ xắt từng lát cá Houbou thật mỏng và trang trí tựa như một cánh hoa rực rỡ, khi ăn kèm sẽ có thêm chút củ cải mài ớt bột, tôn vinh lên vị ngọt ngào dịu dàng của loài cá hiếm có này.
Những món ngon mùa xuân của Nhật Bản, không chỉ có riêng Houbou. Cùng điểm danh những món khác làm nên điều đặc biệt trong thực đơn của mùa xuân của người Nhật.

Hotaru Ika - Mực Đom Đóm

Hình ảnh bãi biển sáng rực kì ảo bởi những chú Mực Đom Đóm

Hình ảnh bãi biển sáng rực kỳ ảo bởi những chú Mực Đom Đóm

Mực đom đóm - tiếng Nhật là Hotaru Ika từ lâu đã là một hiện tượng tự nhiên kỳ thú. Nhờ khả năng sản sinh ra phốt-pho mà những chú mực nhỏ bé này sẽ phát ra ánh sáng màu xanh lục về đêm, khiến mặt biển nơi sinh sống của chúng như được thắp sáng bởi hàng triệu ngọn đèn tí hon, kỳ ảo và rực rỡ.
Vào mùa đánh bắt Hotaru Ika và phải vào ban đêm với loài mực - số lượng mực nhiều đến mức cả bãi biển sáng lấp lánh ánh xanh huyền ảo tựa như một dải ngân hà.
Bởi hương vị thơm ngọt vốn có, Hotaru Ika không cần chế biến quá cầu kỳ. Chỉ cần hấp mực lên và rưới thêm sốt đặc biệt Sumiso (loại sốt chua dịu, thơm từ dấm và tương miso) là có thể thưởng thức trọn vẹn món ăn tuyệt vời của đại dương này rồi đấy.

Sakura Ebi - mùa xuân đến ngay trong tên gọi

Sakura Ebi là loài tôm nhỏ xíu với phần thân trong suốt và có màu hồng phớt đẹp như cánh hoa anh đào. Mỗi năm, Sakura Ebi chỉ được đánh bắt đúng 2 lần, và ngon nhất khi vào mùa xuân.
Nhỏ bé nhưng đầy ắp dinh dưỡng, tôm Sakura thịt chắc và có vị ngọt dịu, hương thơm nhẹ. Qua chế biến, Sakura Ebi sẽ giải phóng hương vị umami độc đáo mà càng nhai kỹ, càng thấy thơm, ngọt và ngon hơn.
2 món ăn được yêu thích nhất từ Ebi Sakura là Sakura Ebi Don (cơm trong thố sơn mài với tôm Sakura) và Sakura Ebi Kakiage (tôm Sakura chiên xù).
Hộp cơm sơn mài thơm ngon dành riêng cho mùa xuân với Sakura Ebi

Hộp cơm sơn mài thơm ngon dành riêng cho mùa xuân với Sakura Ebi

Khi dùng kèm với cơm dẻo thơm, Sakura Ebi được nấu cùng các loại nấm thơm và rau củ trong nước sốt đặc biệt, và thêm vào chút trứng mềm mại như bơ.
Với kỹ thuật chiên Tempura điêu luyện của đầu bếp Nhật, khi làm món Kakiage, tôm Sakura phải được dàn thành một lớp mỏng đều thật đẹp và ngon mắt - bên ngoài giòn, bên trong thơm ngon.

Hàu biển Magaki - hương vị “sữa của đại dương”

Cuối cùng, không kém hấp dẫn, là hàu Magaki. Món hàu chắc hẳn không còn xa lạ với thực khách Việt, nhưng bạn sẽ thấy sự khác biệt lớn khi thưởng thức Magaki.
Cá Houbou: loài cá quý của Nhật Bản với chiếc vây xòe đẹp như đôi cánh - ảnh 4
1 chú hàu Magaki có kích thước gấp 3 lần hàu thông thường, điều sẽ khiến bạn phải xuýt xoa trong lần đầu chiêm ngưỡng tận mắt. Hấp thụ dinh dưỡng từ biển lạnh qua 1 mùa đông, khi xuân về, con hàu mang đầy ắp dưỡng chất tốt lành.
Có thể thưởng thức Magaki sashimi tươi, hay Cheese Magaki Yaki - hàu nướng phomai beo béo với hương thơm lừng cánh mũi.
Văn hóa phương Tây du nhập vào Nhật Bản khá muộn, nhưng người Nhật luôn biết tận dụng những nguyên liệu để biến tấu cho món ăn của mình trở nên đa dạng và hấp dẫn.
Phục vụ thực đơn theo mùa là niềm tự hào của nhà hàng Nhật Bản - Sushi Hokkaido Sachi. Bạn có thể thưởng thức trọn vẹn tinh hoa của mùa xuân nước Nhật ngay tại TP.HCM với chuỗi nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi.
Menu mùa xuân với những món ăn ngon được nhập từ Nhật Bản về tới Việt Nam sẽ chính thức được bán tại tất cả nhà hàng của hệ thống Sushi Hokkaido Sachi. Xuân về, thưởng rượu ấm nồng và nhâm nhi những món ăn ngon, là thú vui tao nhã dành cho những ai yêu mến phong vị ẩm thực tinh tế Nhật Bản.
Hệ thống nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi tại TP.HCM:
1. CN NGUYỄN TRÃI
139 A-B Nguyễn Trãi, P.Bến Thành, Q1.
ĐT: (028) 3926 0748 - (028) 3926 0749
2. CN ĐÔNG DU
40 - 42 Đông Du, P.Bến Nghé, Q1.
ĐT: (028) 3822 5396 - (028) 3822 5397
3. CN SAIGON CENTRE
L5 - 17 Saigon Centre, 65 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Q1.
ĐT: (028) 3821 8944
4. CN NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU
172H - 172Q Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3.
ĐT: (028) 3930 8355 - (028) 3930 8366
5. CN PASTEUR
180 - 180A Pasteur, P.Bến Nghé, Q.1.
ĐT: (028) 3823 2275 - (028) 3823 2557
6. CN PHAN XÍCH LONG
163 Phan Xích Long, P.2, Q.Phú Nhuận.
ĐT: (028) 3636 7327 - (028) 3636 7325
7. CN VINCOM ĐỒNG KHỞI
B3-07 Vincom Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Q.1.
8. CN CRESCENT MALL
GF-29B Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, P.Tân Phú, Q.7.
ĐT: (028) 5411 1775 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU