Cả đêm ở ổ dịch lớn nhất liên quan BN 1552: Ngàn người Poyun thức trắng ngóng âm tính

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 28.1, hơn 2.000 công nhân tại công ty điện tử Poyun (TP.Chí Linh, Hải Dương) phải cách ly tại chỗ để làm kết quả xét nghiệm Covid-19 vì có liên quan BN 1552. Hoang mang, hồi hộp chờ kết quả xét nghiệm đến mức ‘không ngủ được’ là tâm lý chung của ngàn công nhân tại nơi được cho là ổ dịch lớn nhất Hải Dương.
Công nhân công ty điện tử Poyun nhận hàng hóa từ người thân tại cổng sáng 29.10 /// ẢNH: CTV Công nhân công ty điện tử Poyun nhận hàng hóa từ người thân tại cổng sáng 29.10 - ẢNH: CTV
Công nhân công ty điện tử Poyun nhận hàng hóa từ người thân tại cổng sáng 29.10
ẢNH: CTV

Lo quá nên thức trắng

BN 1552 (nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam) là công nhân Công ty TNHH POYUN, có địa chỉ tại thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP.Chí Linh, Hải Dương. BN 1552 có giao tiếp gần với BN nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản). Hiện BN 1552 được cách ly điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh (Hà Nội). Do vậy công ty POUYUN được xem là tâm điểm nơi Chí Linh và hàng ngàn công nhân, người thân của họ đang rất lo lắng. 

Lịch trình di chuyển của nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương

Trả lời PV Thanh Niên qua điện thoại, anh Đ.T.K (31 tuổi, ngụ TP.Chí Linh, Hải Dương) là công nhân làm việc tại công ty Poyun cho biết anh và vợ hiện đang phải cách ly tại đây, không thể về nhà.
“Hôm qua đang làm bình thường thì nghe thông báo có người mắc Covid-19 tại công ty, nên chúng tôi được yêu cầu ở lại cách ly tại chỗ. Lúc đó, tôi thấy hoang và và lo sợ thực sự vì không biết bản thân mình có mắc bệnh hay không. Nếu lỡ vợ chồng tôi mắc bệnh rồi lây cho người thân thì khổ”, anh K. rầu rĩ nói.
Cả đêm ở ổ dịch lớn nhất liên quan BN 1552: Ngàn người Poyun thức trắng ngóng âm tính - ảnh 1

Công nhân phải ngủ tại xưởng với bìa các tông, đồ đạc và hành lý được người thân tiếp tế để trong xưởng để họ ở lại chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 - ẢNH: CTV

Anh cho biết thêm, do vợ chồng anh đang bị cách ly ở công ty nên không thể về thăm bố mẹ và con trai trong thời điểm này. K. thở dài: “Vợ chồng tôi làm chung công ty mà không gặp nhau được nói gì đến việc gặp con. Trong quá trình cách ly, thường công nhân ở xưởng nào sẽ ở xưởng đó để đảm bảo an toàn”.
Anh K. cho biết tối qua, anh ngủ tại xưởng làm việc của công ty cùng các anh em làm chung. “Tôi lấy đại một tấm bìa các tông để ngủ rồi chờ kết quả nhưng mà lo lắng quá, nên cũng không ngủ được mà trằn trọc suốt đêm. Cũng lo không biết tình hình ở nhà, ở địa phương ra sao do từ lúc có thông tin về dịch, chúng tôi không được ra ngoài mà chỉ theo dõi thông tin trên mạng thôi”.
Cả đêm ở ổ dịch lớn nhất liên quan BN 1552: Ngàn người Poyun thức trắng ngóng âm tính - ảnh 2

Các xưởng của công ty Poyun trống trơn vì không còn công nhân làm việc

ẢNH: CTV

Gia đình lo lắng

“Gia đình cũng cố gắng mang mền gối và đồ đạc để các cháu có cái để dùng, chỉ mong các cháu sớm về để cùng gia đình. Không cần ăn Tết gì đâu, chỉ cần các cháu “âm tính” về nhà đoàn tụ là được” - 
Bà T. mẹ vợ anh K.

Tương tự như anh Đ.T.K, anh M.P (30 tuổi), cũng là công nhân tại nhà máy Poyun và hiện đang cách ly. “Biết tin tôi phải ở lại xét nghiệm rồi chờ cho đến khi có kết quả, gia đình tôi cứ gọi liên tục vì lo lắng. Giờ về nhà không được, ở lại cũng thấy bức bối khó chịu không biết phải làm thế nào. Tuy nhiên, tôi vẫn giữ bình tĩnh và tuân thủ các quy tắc phòng chống bệnh để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh”, P. nói.

Bản tin Covid-19 ngày 28.1: Ngày nín thở vì lây nhiễm cộng đồng ở Hải Dương, Quảng Ninh

Được biết, công nhân tại công ty đều được cung cấp đầy đủ các bữa ăn để đảm bảo sức khỏe trong lúc chờ quả xét nghiệm. Người thân bên ngoài có thể gửi nhu yếu phẩm cần thiết, rồi chất lên xe để chở vào công ty. “Tuy nhiên, chúng tôi không hề được thông báo là khi nào sẽ có kết quả xét nghiệm và được về nhà, còn mù mịt về thông tin nên cũng thấy lo lắng. Anh em công nhân không còn tâm trạng làm nữa, chỉ mong sớm có kết quả rồi về với gia đình”, anh K. nói thêm.
Cả đêm ở ổ dịch lớn nhất liên quan BN 1552: Ngàn người Poyun thức trắng ngóng âm tính - ảnh 3

Mong muốn của công nhân hiện tại là sớm về cách ly tại nhà cùng gia đình

ẢNH: CTV

Liên lạc với bà T.T (59 tuổi, mẹ vợ anh K.), bà cho biết bản thân bất an khi hai vợ chồng anh phải cách ly ở công ty. “Gia đình cũng cố gắng mang mền gối và đồ đạc để các cháu có cái để dùng, chỉ mong các cháu sớm về để cùng gia đình. Không cần ăn Tết gì đâu, chỉ cần các cháu “âm tính” về nhà đoàn tụ là được”, bà tâm sự.
Với những người công nhân tại công ty điện tử Poyun lúc này, sớm biết kết quả xét nghiệm và được về nhà đoàn tụ cùng gia đình, rồi tự cách ly ở nhà đã là niềm hạnh phúc. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Thật khổ khi còn phải sống chung với đại dịch trên thế giới và cuộc sống của mình có thể bất ngờ bị xáo trộn hoàn toàn bất cứ lúc nào chứ chưa nói đến bị nhiễm. Chia buồn với các anh chị em và mong tất cả bình an để có cơ hội về gia đình tự cách ly và ăn tết.
Minh Khanh

Minh Khanh

Không về nhà tự cách ly được đâu, bài học nhãn tiền về những lần lây nhiễm trước.
NNguyễn

NNguyễn

Nghe thương quá. Dịch bệnh nguy hiểm, nên k thể chủ quan đc.
Tuấn Đào

Tuấn Đào

Bv xét nghiệm covid cho cô gái đi nhật lại ko ra bệnh, nguy hiểm thật.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU