Cá đặc sản 'lờ đờ', chết trắng bờ biển lan đến Quảng Trị

24 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau Hà Tĩnh, Quảng Bình và TT-Huế, đến ngày hôm nay (19.4), đến lượt Quảng Trị cũng ghi nhận hàng loạt cá thể cá chết, trôi dạt vào bờ biển. Cá chết nhiều đến nỗi, rất nhiều ngư dân ra bờ biển vớt cá và tỏ ra rất hoang mang...
 
Cá chết trôi vào bờ biển Quảng Trị Cá chết trôi vào bờ biển Quảng Trị
Cá chết trôi vào bờ biển Quảng Trị
Theo ghi nhận của PV, dọc bờ biển kéo dài gần 20 km từ xã Vĩnh Thái đến TT.Cửa Tùng (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) hiện tượng cá chết bất thường xảy ra phổ biến, không những cá bé mà cá lớn cũng chết.
Theo một số ngư dân địa phương, các loại cá chết thường sống ở tầng nước sâu, có giá trị cao như: cá mú, cá hồng, cá hanh, cá ong và cá đuối. Ngư dân Hoàng Văn Toán (trú KP. An Hòa 2, TT.Cửa Tùng) cho hay trước đây, mỗi ngày chỉ đánh được vài con cá loại này nhưng giờ chỉ cần quăng lưới ở sát mép nước cũng có thể với được cả tấn.

Đến lượt Quảng Trị cũng có cá chết...trắng bờ biển 2Dù vớt được nhiều cá nhưng ngư dân không bán được vì các tiểu thương sợ cá...nhiễm độc
Trong khi đó, tiểu thương Nguyễn Thị Út cho hay: “Cá loại cá này trước đây mỗi cân bán được 100 đến 200.000 đồng. Nhưng nay thì dù vớt được nhiều nhưng không ai dám mua vì sợ cá bị...nhiễm độc”.
Ông Nguyễn Hoài Nam, Chi cục trưởng chi cục Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản Quảng Trị cho hay đơn vị đã đề xuất, báo cáo với Sở NN-PTNT tỉnh kiến nghị với các ngành chức năng, lấy mẫu, xét nghiệm môi trường để có cơ sở phân tích, đánh giá, tìm nguyên nhân. “Chúng tôi cũng khuyến cáo bà con ngư dân không thu mua, đặc biệt là chế biến thực phẩm, mỗi khi chưa biết nguyên nhân vì sao cá chết.”, ông Nam nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thỏ

Thỏ

Chắc do TQ san lấp đảo nhân tạo đã bỏ chất gì đó xuống biển nên cá chết hàng loạt, chứ Bắc Triều Tiên ở xa quá cá làm gì chết ở tuốt luốt đằng này chứ!
Ngay ay

Ngay ay

Chắc chắn là sắp có " Đại Hồng Thủy" đây.Các bạn cứ tin vậy đi.
Tran

Tran

Nguồn lợi hải sản đan bị hủy diệt, mong rằng cơ quan chức năng mau tìm ra và ngăn chặn để bà con ngư dân ổn định cuộc sống!!
dung

dung

Không còn chỗ nào an toàn nữa!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU