Bức ảnh 500 người 7 thế hệ trong gia đình gây sốt cộng đồng

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 500 thành viên trong một gia đình đã cùng nhau đứng dàn hàng dưới một vách núi đá và sử dụng Flycam để chụp hình trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.
Hơn 500 thành viên của đại gia đình họ Ren, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã tề tựu chụp hình vào dịp năm mới  /// Ảnh: Shutterstock Hơn 500 thành viên của đại gia đình họ Ren, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã tề tựu chụp hình vào dịp năm mới - Ảnh: Shutterstock
Hơn 500 thành viên của đại gia đình họ Ren, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã tề tựu chụp hình vào dịp năm mới
Ảnh: Shutterstock
Bức ảnh đoàn viên của gia đình họ Ren, tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đang liên tục được các phương tiện truyền thông đưa tin. ABC News dẫn lại nguồn tin từ BBC News cho biết đại gia đình họ Ren đã tề tựu tại làng Shishe, phía đông tỉnh Chiết Giang và đứng dàn hàng dưới vách núi đá để chụp hình.
Nhiếp ảnh gia Zhang Liangzong, người nhận lời chụp ảnh cho đại gia đình họ Ren đã phải dùng đến Flycam để có thể lấy hết hình ảnh hơn 500 thành viên từ trên cao.
Bức ảnh 500 người 7 thế hệ trong gia đình gây sốt cộng đồng - ảnh 1
Các thành viên họ Ren hiện đang làm việc tại nhiều địa phương khác nhau cùng dàn hàng ngang để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này
Ảnh: Shutterstock
Theo chia sẻ của nhiếp ảnh gia Zhang Liang trên BBC, hơn 500 thành viên của họ Ren bao gồm 7 thế hệ. Người già tuổi nhất của dòng họ hiện đang sống tại ngôi làng Shishe trong khi các thế hệ con, cháu, chắt…làm việc rải rác ở các thành phố lớn trong cả nước.
Trên trang Tân Hoa Xã, cụ ông Ren Tuanje tiết lộ rằng ông và những người lớn tuổi của dòng họ đã phải mất hai năm rưỡi để tập hợp lại hàng trăm thành viên họ Ren trước khi có thể thực hiện được bức ảnh đề huề trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.
Cụ Ren Tuanjie cũng chia sẻ thêm rằng việc tụ tập con cháu chụp hình vào dịp năm mới nhằm mục đích “để chúng biết cội nguồn tổ tiên của mình là ở đâu”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
duc

duc

Theo tôi biết thì ở VN các dòng họ ở làng quê nếu tính người còn sống thì cũng khoảng 7 đời. Như họ tôi đây người trẻ nhất là đời 16 khoảng 1-2 tuổi còn người già nhất là đời 11 gần 100 tuổi. Hơn đời nữa còn sống là hơi khó. Chúng ta cũng có lễ tế họ để con cái hàng năm tụ tập về nhưng không đông như họ Ren nọ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU