Brazil: Cá mập cắn đứt cánh tay du khách lặn biển

0 Thanh Niên Online

Hàm răng sắc nhọn của con cá mập đã xé toạc cánh tay một du khách ở đông bắc Brazil. Ông bị nạn khi đang du lịch lặn biển ở quần đảo nhiệt đới Fernando de Noronha.

Brazil: Cá mập cắn đứt cánh tay du khách lặn biển - ảnh 1Một du khách 33 tuổi vừa bị cá mập cắn đứt cánh tay ở Brazil - Ảnh minh họa: Reuters
Người đàn ông 33 tuổi, không được tiết lộ danh tính, bị cá mập tấn công hôm 21.12. Các nhà chức trách cho biết những vụ tấn công tương tự chưa từng xảy ra ở Fernando de Noronha, nơi được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, theo The Guardian.
Vụ cá mập tấn công khách du lịch xảy ra trong khu bảo tồn biển trên quần đảo. Nơi này nổi tiếng là công viên quốc gia hoang sơ với hệ sinh vật biển phong phú của Brazil.
Nạn nhân đã phải trải qua ca phẫu thuật vào ngày 22.12 ở Bệnh viện Recife. Anh đã hồi phục và đang trong tình trạng ổn định.
Các nhà chức trách đã đóng cửa bãi biển phía đông quần đảo, nơi du khách gặp nạn. Một chuyên gia về cá mập đã lặn xuống vùng biển để kiểm tra tình hình sau vụ tấn công.
Đảo Fernando de Noronha thuộc bang Pernambuco (Brazil). Bang này đã ghi nhận khoảng 60 vụ cá mập tấn công từ năm 1992 đến nay, trong đó có 24 người chết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU