BOT T2 tạm dừng thu phí sau khi liên tục xả trạm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay 25.5, trạm BOT T2 phải xả liên tục cả chục lần do tài xế phản đối việc thu phí bất hợp lí, đặt trạm không đúng chỗ. Đến chiều, Tổng cục đường bộ VN xác nhận đã cho tạm dừng thu phí ở trạm T2.
Sáng 25.5, trạm BOT T2 phải xả cả chục lần do các tài xế phản đối việc thu phí bất hợp lí /// THANH DŨNG Sáng 25.5, trạm BOT T2 phải xả cả chục lần do các tài xế phản đối việc thu phí bất hợp lí - THANH DŨNG
Sáng 25.5, trạm BOT T2 phải xả cả chục lần do các tài xế phản đối việc thu phí bất hợp lí
THANH DŨNG

Sáng 25.5, các tài xế đi xe ô tô các loại khi qua Trạm BOT T2 trên QL 91, P.Thới Thuận (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) lại tiếp tục phản đối việc thu phí dù họ đi đoạn đường chỉ vài trăm mét qua trạm mà phải trả 35.000 đồng. Do QL 91 bị ùn tắc nên các nhân viên đã xả trạm liên tục và đến chiều cùng ngày thì xả luôn, cho các xe qua lại miễn phí.

[VIDEO] Trạm BOT T2 xả trạm liên tục do ún ừ khéo dài

Như vậy, từ ngày 21.5 đến nay, Trạm T2 đã “thất thủ” liên tục do tài xế qua trạm phản ứng quyết liệt cho rằng trạm đặt không đúng chỗ, trạm này đặt ra để thu phí các xe đi lại trên QL91 nhưng nhiều xe ô tô không đi toàn tuyến này mà rẽ vào QL80 đi Kiên Giang hay qua cầu Vàm Cống đi các tỉnh thành khác vẫn đóng phí toàn tuyến quá vô lý. Các tài xế đôi co với nhân viên và chỉ trả đúng 2.000 đồng tương ứng với vài trăm mét đường họ đi qua trạm.

Trước tình hình xe trước trạm kéo dài gây ùn tắc, ún ứ nghiêm trọng nên Trạm T2 liên tục xả. Ngày 24.5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản gửi Công ty CP đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang đề nghị giảm giá phí qua Trạm BOT T2... thì trong tối 24.5, cánh tài xế phản ứng càng dữ dội.

BOT T2 tạm dừng thu phí sau khi liên tục xả trạm - ảnh 2Đến chiều 25.5, trạm BOT T2 tạm dừng thu phí

Trong khi đó, trao đổi với một số phóng viên, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ VN, Bộ GTVT xác nhận đã cho tạm dừng thu phí ở trạm T2 để thống kê các xe qua trạm T2 bị ảnh hưởng để thực hiện giảm giá vé....

Trước đó, trong bản kiến nghị gửi Quốc hội, Thủ tướng Chính Phủ, Bộ GTVT, Công ty CP ĐT Quốc lộ 91 cần Thơ - An Giang... vào ngày 22.5, ông Nguyễn Ngọc Xuân, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô An Giang, đã phân tích một số vấn đề pháp lý, xã hội và cho rằng về mặt pháp lý thì trạm T2 đang vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Vào những ngày gần đây, sau khi cầu Vàm Cống được thông xe thì các chủ phương tiện đã, đang và sẽ phản ứng ngày càng mạnh hơn đối với sự bất hợp lý này do lưu thông vài trăm mét đường mà phải trả phí toàn tuyến trên 45 km.

Theo hiệp hội, nếu duy trì vị trí đặt trạm T2 thì chắc chắn sẽ xảy ra mâu thuẫn xã hội nghiêm trọng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU