Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ việc tố 'Bệnh viện giữ người làm vợ qua đời'

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong khi cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Quảng Trị) đang vào cuộc điều tra thì Thanh tra Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế Quảng Trị làm rõ vụ việc từng được Thanh Niên phản ánh...
Ông Hoàng Kim Thành không đồng ý với những phản hồi từ phía BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị liên quan đến cái chết của vợ ông. /// ẢNH: THANH LỘC Ông Hoàng Kim Thành không đồng ý với những phản hồi từ phía BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị liên quan đến cái chết của vợ ông. - ẢNH: THANH LỘC
Ông Hoàng Kim Thành không đồng ý với những phản hồi từ phía BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị liên quan đến cái chết của vợ ông.
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 7.9, ông Hoàng Kim Thành (trú KP.2, P.Đông Giang, TP.Đông Hà, Quảng Trị) cho biết gia đình vừa nhận được phiếu chuyển của Thanh tra Bộ Y tế liên quan đến những khiếu nại của ông về việc các BS BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị thiếu trách nhiệm trong qua trình điều trị cho vợ anh là bà Lê Thị Anh Thi dẫn đến bà Thi tử vong tại BV T.Ư Huế.
Theo đó, sau khi xem xét, Thanh tra Bộ Y tế chuyển đơn đến Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.
Có kết quả thông báo cho ông Thành và báo cáo cho Thanh Tra Bộ Y tế. Nơi nhận của phiếu chuyển này còn gửi trực tiếp đến Bộ trưởng Bộ Y tế để báo cáo.
Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ việc tố 'Bệnh viện giữ người làm vợ qua đời' - ảnh 2
BV đa khoa tỉnh Quảng Trị. ẢNH: THANH LỘC
Trong một diễn biến liên quan, theo ông Thành, sau khi thông tin vụ việc được đăng tải trên các cơ quan báo chí, Cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Quảng Trị) đã nhiều lần mời ông và lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị lên làm việc để làm rõ những khúc mắc.
Ngoài ra, BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị cũng có văn bản phúc đáp về những khiếu nại của ông, trong đó không thừa nhận trách nhiệm liên quan nên gia đình ông Thành không đồng ý với những phúc đáp đó.
“Đằng nào thì vợ tôi cũng qua đời rồi, nhưng tôi vẫn quyết làm rõ trắng đen để ở dưới suối vàng, vợ nhắm mắt và giúp cho những bệnh nhân sau này không gặp cảnh như gia đình tôi”, ông Thành trăn trở.
Như Thanh Niên đã từng thông tin, ông Thành từng đứng đơn gửi các cơ quan chức năng tố BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị không làm hết trách nhiệm, cố giữ vợ ông tại BV đến lúc nguy kịch nên dẫn đến cái chết của bà này. Tuy nhiên, lãnh đạo BV này trả lời với Thanh Niên rằng họ đã làm hết trách nhiệm, nếu có sai sót là do trình độ còn non kém mà thôi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thao

Thao

Trình độ của anh non kém thì anh ko được nhận bệnh, nhận bệnh như vậy coi như giết người
song hieu

song hieu

Bệnh nhân chịu đựng đau đơn đến 6 ngày, bác sỹ mới phát hiện ra bệnh... thì còn đâu cơ hội cứu sồng. Thật là tệ hại!
HPH

HPH

Tự nhận trình độ non kém nhưng lại cố tình giữ người bệnh lại, chuyển lên tuyến trên thì khó khăn vì vậy mới gây hậu quả chết người, thế mà nói làm hết trách nhiệm...
Hữu Hà

Hữu Hà

Khi bị bệnh nặng mà xin giấy chuyển tuyến rất khó khăn. Tôi thấy nhiều bệnh nhân đều bị giữ lại đến khi bệnh cực kỳ nặng phải cấp cứu hoặc gia đình làm áp lực hay yêu cầu chuyển tuyến thậm chí không cần BHYT thì mới được cấp giấy chuyển tuyến. Rất nhiều trường hợp đến được trung tâm y tế cao cấp đủ điều kiện chữa trị thì đã quá muộn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU