Nóng mạng xã hội:

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tập thể dục giữa giờ họp: Dân mạng 'ngạc nhiên'

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Việc Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các đại biểu tập thể dục 3 phút khiến dân mạng tranh ngạc nhiên, tranh cãi, nhiều người ủng hộ nhưng có ý kiến cho rằng muốn tập thể dục thì có nhiều cách như "dậy sớm ra công viên chạy bộ!".
Một Facebooker mỉa mai: "Ráng tập cho vóc dáng thon thả đẹp không thua gì hoa hậu Hen kìa". /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH Một Facebooker mỉa mai: "Ráng tập cho vóc dáng thon thả đẹp không thua gì hoa hậu Hen kìa". - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Một Facebooker mỉa mai: "Ráng tập cho vóc dáng thon thả đẹp không thua gì hoa hậu Hen kìa".
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Khi dự khai mạc "Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019", Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các đại biểu tập thể dục 3 phút.
Cộng đồng mạng đã có nhiều ý kiến trái chiều. Một Facebooker ủng hộ: "Bà Tiến (Bộ trưởng Y tế) kêu anh em nhân viên cùng tập thể dục 3 phút giữa giờ làm việc là chuyện hay ho thú vị. Nó không chỉ mang tới hiệu quả về sức khỏe mà còn tạo nên không khí cởi mở trong văn phòng. Cá nhân mình thấy ổn. Không hiểu sao nhiều người đang không thích".
Bên dưới dòng trạng thái nói trên, tài khoản T.Quang Vinh tỏ ra đồng tình: "Đồng ý. Có nhiều nơi đã áp dụng việc này, nay chị ấy thấy hay đem về dùng thì cũng tốt mà".
Tuy nhiên, nhiều người cũng bày tỏ sự không đồng tình. Bạn Kim Hue viết: "Tập thể dục mà cũng trong giờ công nữa, có thể dậy sớm và ra công viên chạy bộ thay vì trong văn phòng!".
 
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tập thể dục giữa giờ họp: Dân mạng 'ngạc nhiên' - ảnh 2
Đại biểu dự Hội nghị toàn cầu lần thứ 9 về nâng cao sức khỏe tập thể dục vào giờ giải lao 
GETTY IMAGE
Trên thế giới, cũng có những sự kiện mà người tham dự tập thể dục giữa giờ để giảm căng thẳng. Đơn cử, vào tháng 11.2016, Hội nghị toàn cầu lần thứ 9 về nâng cao sức khỏe diễn ra ở Thượng Hải Trung Quốc với sự tham gia của 1.180 đại biểu đến từ 126 quốc gia và khu vực. Một trong những “diễn biến” thú vị gây chú ý của giới truyền thông thời điểm đó là các đại biểu đã đứng dậy tập thể dục vào giờ giải lao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hà

Sức khỏe là quan trọng nhất và thể dục là một cách hay để duy trì sức khỏe. Tôi không hiểu những người phản đối là vì điều gì?
Kim

Kim

Từ rất lâu đã có tập thể dục giữa giờ rồi ,chứ đâu phải bây giờ mới bắt đầu mà nói là hay
Vũ

Vì họ thích, thế thôi!
Chautung

Chautung

Hiện nay một số công ty nước ngoài, đặc biệt là Phương Tây, họ luôn cho công nhân tập thể dục như thế, cứ sau hai giờ làm việc sẽ cho tập thể dục 5 phút kèm theo nhạc nền nữa!
Nhannt

Nhannt

Bình thường thôi, đừng bao giờ ngại ngùng trong việc thay đổi thói quen.
Nguyễn Mai

Nguyễn Mai

Tôi nghĩ các cơ quan công sở nên áp dụng việc thể dục giữa giờ đối với toàn bộ công nhân viên. Cứ 10 rưỡi sáng, và 3 giờ chiều, các cơ quan nên phát nhạc tập thể dục tập thể ngay tại công sở, yêu cầu tất cả công nhân viên đứng dậy khỏi ghế làm việc, tập các động tác thư giãn. Như thế làm việc sẽ hiệu quả hơn và cũng phòng chống được nhiều bệnh văn phòng do ngồi nhiều.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU