Nóng trên mạng xã hội:

Bộ ảnh người chú tâm thần 70 tuổi 'rất ngầu' gây xúc động

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cả đời chỉ mong có được cho mình một bộ ảnh, cuối cùng ước mơ này của ông Nguyễn Quang Hưng cũng trở thành hiện thực nhờ sự trợ giúp của hai người cháu trai.
Ông Hưng và Văn Sơn trong bộ hình đặc biệt	 /// Ảnh: NVCC Ông Hưng và Văn Sơn trong bộ hình đặc biệt - Ảnh: NVCC
Ông Hưng và Văn Sơn trong bộ hình đặc biệt
Ảnh: NVCC
70 tuổi, ông Hưng bỗng trở thành hiện tượng mạng xã hội khi xuất hiện trong bộ hình mang đậm phong cách trẻ trung, bụi bặm. Ít ai biết rằng những tấm hình chính là món quà đặc biệt mà những đứa cháu dành tặng cho người đàn ông mắc chứng bệnh tâm thần này.
Bộ ảnh người chú tâm thần 70 tuổi 'rất ngầu' gây xúc động - ảnh 1

Ông Hưng chụp cùng với Thuận - cháu ruột của ông

Ước mơ giản đơn...

Nguyễn Văn Sơn (24 tuổi), một trong những người chụp ảnh, giới thiệu: “Chú Hưng là người thân của bạn mình. Do hai đứa chơi chung đã lâu, thường xuyên ghé chơi nhà nên mình cũng dần xem chú là người nhà”. Sơn kể vào những năm chiến tranh, do tác động của bom đạn nên tâm lý ông Hưng bị ảnh hưởng nặng nề, không còn suy nghĩ minh mẫn, thường xuyên nói những lời không ai hiểu.
Bộ ảnh người chú tâm thần 70 tuổi 'rất ngầu' gây xúc động - ảnh 2

Bộ ảnh này là một kỉ niệm đẹp với cả chú Hưng và Văn Sơn

NVCC

Thời gian gần đây, bệnh tình có dấu hiệu suy giảm, ông Hưng đã có lúc tỉnh táo. “Một lần nọ, chú nói muốn chụp hình vì lâu rồi chẳng có bức ảnh nào đàng hoàng cả. Nghe vậy, chúng mình thương lắm! Cả đời, người ta mong nhiều thứ, với chú chỉ đơn giản là một lần được chụp hình chỉn chu”, Sơn bày tỏ.
Sẵn là chủ của một nhãn hiệu thời trang, Sơn nhanh chóng lên ý tưởng, sắp xếp trang phục rồi liên hệ xin hỗ trợ để có thể giúp chú có một bộ ảnh để đời. Vậy mà khi mọi thứ đã xong xuôi, cả nhóm lên xe chạy về Đồng Nai đón người mẫu thì đột ngột chú Hưng... không muốn chụp hình nữa! “Ngày bấm máy, chú Hưng trở bệnh, không nhớ bản thân từng nói gì. Lúc bấy giờ, dù giải thích, thuyết phục thế nào chú cũng không chịu rời nhà để đi chụp ảnh”, Sơn kể. Công việc ngổn ngang, đạo cụ, trang phục đều sẵn sàng, bạn bè hỗ trợ cũng đã đến, Sơn quyết tâm không để công sức của cả nhóm đổ sông đổ bể nên kiên trì năn nỉ gần 5 tiếng đồng hồ.
Bộ ảnh người chú tâm thần 70 tuổi 'rất ngầu' gây xúc động - ảnh 3
“Đến tận 3 giờ chiều, lúc mọi người đã chuẩn bị dọn dẹp đồ đạc trở về thành phố, mình mới hỏi ý chú lần cuối. May sao lúc này chú đã tỉnh táo, liền đồng ý đi. Nghe lời dặn: “Đợi một chút, tắm thơm rồi mới chụp hình được” mà cả nhóm mừng rơn, chở nhau ra sân vận động gần đó để tiến hành”, Sơn nhớ lại.
Trái với suy nghĩ của nhiều người, Sơn cho biết ông Hưng khi làm việc rất nghiêm túc và hợp tác. Mỗi khi ai chỉ tạo dáng như thế nào, ông đều giữ nguyên tư thế, không di dịch dù chỉ một chút. “Lúc bắt đầu, chú đã dặn tụi mình rằng: “Cái này là đi làm việc, không phải đi chơi đâu!”. Đáng yêu cực!”, Sơn cười kể lại.
Bộ ảnh người chú tâm thần 70 tuổi “rất ngầu” gây xúc động

Phong thái của ông Hưng rất phù hợp với phong cách của bộ ảnh

... và giá trị gia đình

Đôi khi chúng ta không cần phải làm những điều lớn lao để biến ước mơ trở thành hiện thực hay giúp ai đó trở nên hạnh phúc. Với ông Hưng, việc biến ước mơ có một bộ hình chỉn chu trở thành hiện thực không chỉ mang lại niềm vui đến người đàn ông này mà còn với tất cả các thành viên trong gia đình. Mẹ của Sơn không ngớt lời khen ngợi nhóm bạn trẻ, bởi đã lâu lắm rồi chẳng ai thuyết phục được ông Hưng ra khỏi nhà.
Bộ ảnh người chú tâm thần 70 tuổi 'rất ngầu' gây xúc động - ảnh 5

Người chú rất ngầu với bộ ảnh rất chất

NVCC

Riêng với Sơn, kỷ niệm này vô cùng ý nghĩa bởi nó khiến anh chàng nhận ra gia đình có giá trị lớn đến nhường nào. “Một bức hình chỉ đẹp khi nó lưu giữ mong ước và cảm xúc của những người mình yêu thương”, Sơn bày tỏ. Cũng nhờ đó, anh chàng bắt đầu lên kế hoạch cho những “món quà” dành cho các thành viên khác trong gia đình và người đầu tiên anh chàng nhắm đến chính là ông ngoại.
Bộ ảnh người chú tâm thần 70 tuổi 'rất ngầu' gây xúc động - ảnh 6

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU