Bị tố ‘chặt chém’ báo giá gấp 10 lần, tiệm sửa xe ở Gò Vấp nói gì?

101 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xe không đề được, chị Châu được một tiệm sửa xe ở Q.Gò Vấp TP.HCM báo giá 1,7 triệu đồng, sau đó chị đến cửa hàng khác để sửa chỉ mất 139.000 đồng. Tiệm sửa xe báo giá gấp 10 lần nói gì?
Chiếc xe của chị Ngọc Châu tại tiệm sửa xe ở Q.Gò Vấp  /// ẢNH: NVCC Chiếc xe của chị Ngọc Châu tại tiệm sửa xe ở Q.Gò Vấp - ẢNH: NVCC
Chiếc xe của chị Ngọc Châu tại tiệm sửa xe ở Q.Gò Vấp
ẢNH: NVCC
Mới đây, mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của chị Ngọc Châu (19 tuổi, Q.Tân Phú) tố tiệm sửa xe T.V trên đường Nguyễn Thái Sơn (P.5, Q.Gò Vấp) “chặt chém”.

"Sống ở TP.HCM gần 20 năm nên có chút kinh nghiệm"

Chị Châu kể lại, sáng 3.12 khi đang trên đường đi học thì xe chị tắt máy đột ngột, không thể đề được. Khi dắt xe đến tiệm sửa xe T.V thì nhận được lời mời gọi nhiệt tình từ một nhân viên: “Em ơi! Xe không đề được à? Vào đây anh sửa cho”.
Bị tố ‘chặt chém’ báo giá gấp 10 lần, tiệm sửa xe ở Gò Vấp nói gì? - ảnh 1

Tiệm sửa xe T.V trên đường Nguyễn Thái Sơn (P.5, Q.Gò Vấp).

ẢNH: NVCC

“Lúc đó, tôi không mang theo tiền mặt nên mới hỏi anh ấy có thể thanh toán bằng cách chuyển khoản không. Hỏi vậy thôi nhưng tôi nghĩ thường những tiệm sửa xe như vậy thì không thanh toán chuyển khoản. Tôi cũng chuẩn bị tinh thần là đi học trễ và mất điểm kiểm tra luôn rồi”, chị Châu kể lại.
Tuy nhiên, nhân viên của tiệm vẫn đồng ý. “Anh đó mới bảo tôi có thể chuyển khoản, cứ sửa đi rồi thanh toán sao cũng được”, chị kể lại.
Sau khi tháo xe ra để kiểm tra, nhân viên báo phần bố nồi của xe bị cháy và báo giá để sửa xe là 1,7 triệu đồng. “Lúc đó, mới hoảng hồn, vừa hoang mang vừa lo lắng không biết nên làm thế nào. Nghĩ mình đã bị “chém”, tôi yêu cầu anh đó dừng lại và lắp các bộ phận vào như cũ rồi gọi điện thoại cho bạn", chị Châu nói.
Nhân viên sửa xe làm theo yêu cầu của chị Châu và còn đề xuất thay thêm một bộ phận trong xe với giá 500.000 đồng. Chị Châu không đồng ý.
Cửa hàng sửa xe bị tố nâng giá 10 lần, ‘chặt đẹp’ khách hàng khiến nhiều người bức xúc

Khi sửa xe tại hãng, chị Châu mất 139.000 đồng (Không tính dung dịch vệ sinh kim phun được chị mua thêm với giá 69.000 đồng để sử dụng sau này).

ẢNH: NVCC

Dù không sửa được xe, Ngọc Châu vẫn phải thanh toán tổng số tiền là 200.000 đồng, trong đó, 100.000 đồng phí kiểm tra, tháo lắp và 100.000 đồng thay nhớt.
Theo lời chị kể, một người phụ nữ trong tiệm đã có những lời lẽ xúc phạm khiến chị rất bức xúc: “Sao con đi học mà ngu quá vậy, cô đã nói là sửa xe rồi để giấy tờ cá nhân lại đây, thanh toán sau cũng được mà sao không làm”.
“Đến chiều, khi mình mang xe ra một cửa hàng uy tín để sửa thì chỉ mất 139.000 đồng”, chị cho biết. Theo lời tư vấn của nhân viên tại cửa hàng này, xe chị vì có nhiều tạp chất tại buồng đốt nên không thể đề máy được. Sau khi sử dụng dung dịch vệ sinh kim phun và buồng đốt thì xe hoạt động bình thường.
“Cũng may là tôi sống tại TP.HCM gần 20 năm nên cũng có chút kinh nghiệm, nếu không đã mất tiền oan”, chị bức xúc.
Tương tự như chị Ngọc Châu, chị Vy (24 tuổi, Q.Gò Vấp) cũng từng "choáng" khi sửa xe ở tiệm này. Chị Vy kể: “Tháng 8 vừa rồi, xe tôi cán phải đinh. Khi ra hãng người ta không vá nên tôi có đến cửa tiệm này làm vì gần nhà. Ban đầu, tiệm báo giá vá lốp là 40.000 đồng nên tôi thấy không có vấn đề gì. Tuy nhiên làm một hồi thì họ nói vành xe của tôi bị cong, bị lỏng, bơm lên lốp với vành xe không khớp nhau. Cửa hàng này bảo phải siết vành lại với giá 220.000 đồng”.
Sau khi gọi điện thoại tham khảo ý kiến người thân, chị quyết định chỉ vá. “Nhưng khi vá xe từ cửa hàng, tôi chạy về mà có cảm giác bánh xe muốn lìa khỏi xe luôn cứ lắc qua lắc lại”, chị kể.
Khi đem xe ra nơi bảo hành để kiểm tra, chị mới biết vành xe không bị gì. Tuy nhiên, phần lốp xe đã bị tiệm T.V làm hỏng nên phải thay lốp mới.
“Đó là lần đầu tiên bị lủng lốp nên mình không có kinh nghiệm đi vá, vào nhầm cửa hàng như vậy nên lốp xe của mình từ một lổ nhỏ xíu hại mình phải thay cả lốp xe. Từ đó về sau, mình không bao giờ quay lại đây nữa”, chị Vy bức xúc.

Tiệm "sẽ cải thiện chất lượng dịch vụ"

Chuyện đi sửa xe của chị Ngọc Châu khi đăng trên mạng đã thu hút nhiều ý kiến bức xúc về cách làm việc của tiệm này. Tài khoản N.H cho biết: “Ngày xưa mình bị chỗ này “chém” một lần, đến giờ vẫn còn thấy tức”.
Tuy nhiên, cũng có người cho rằng “tiệm này đã báo giá trước nên khách hàng có quyền lựa chọn sửa hay không, cũng không có gì quá đáng".
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông N.B.C (45 tuổi) - đại diện tiệm sửa xe T.V cho biết bản thân ông rất bất ngờ khi biết được sự việc trên. Sau khi gọi điện kiểm tra từ phía nhân viên, ông xác nhận có tiếp nhận sửa xe của chị Ngọc Châu.
“Nhân viên chúng tôi đã kiểm tra xe, thấy bố nồi của xe đã bị hỏng nên đề nghị thay với giá 200.000 đồng. Phí bảo hành trong 6 tháng là 1,7 triệu đồng. Tôi nghĩ giá này cũng khá cao, tuy nhiên thay bố nồi là cần thiết để xe có thể khởi động lại và xứng đáng với chất lượng dịch vụ chúng tôi bỏ ra”, ông N.B.C nói.
Theo ông, cái sai của cửa hàng là không tư vấn kỹ cho khách hàng trước khi tháo máy nên chị Châu phải tốn 200.000 tiền phí. Ông C cho hay: “Cửa hàng đã hỏi ý kiến chị Châu về việc chị có đồng ý thay với giá tiền trên hay không và chị có quyền lựa chọn. Việc mẹ tôi (chủ tiệm - NV) mắng chị Châu giống như bà mắng cháu mình mà thôi, vì bà cũng già rồi nên mong mọi người thông cảm”.
Ông N.B.C cho biết tiệm sẽ cải thiện chất lượng dịch vụ trong thời gian tới để không gặp phải những sự việc tương tự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
sj***@yahoo.com.vn

sj***@yahoo.com.vn

món đồ 200 ngàn mà phí bảo trì 6 tháng 1triệu 7 mắc cười quá
Van Dungvung

Van Dungvung

Mong rằng chính quyền địa phương và CSKV quan tâm chăm sóc thật kỹ cho tiệm sửa xe "có bảo trì 6 tháng 1,7 triệu này"
Sam Nguyen

Sam Nguyen

Có một điều quan trọng là xe không nổ mà đi tháo bố nồi là phi lý. Tự nhiên đi rã máy xe người ta ra trong khi xe còn mới. Đền ông cái tội phá hoại chứ ở đó mà tính tiền công kiểm tra.
5 phản hồi
Nguyễn Văn Trung

Nguyễn Văn Trung

Tôi cũng là 1 người thợ sửa xe và cũng chuyên luôn tất cả về xe VD: sơn, điện, máy kể cả độ chế. nhưng từ lúc biết nghề và làm nghề tôi chưa bao giờ tính phí tháo lắp nếu khách ko đồng ý làm. Mà chuyện thật vô lý là xe khách chết máy thì ko sửa phần máy vd: kiểm tra xăng lửa ic cuồn điện môbin sườn hoặc bugi mà lại tháo nồi, làm nồi thay bố. chưa nói đến xe khách nồi có rớt chưa, mà cũng đâu có liên quan gì đến nồi. Còn nói về ông chủ thì đúng thật là ông chủ rồi nhưng ông chủ có phải là 1 ông thợ hay ko thì tôi dám chắc là ko phải rồi. Tiệm này làm ăn kiểu giống như hư điện mà sửa ống nước vậy. Còn chuyện làm đắt hay rẻ ko quan trọng, quan trọng là làm đúng chất lượng và đúng bệnh.
Khoai An Sang

Khoai An Sang

đã nói là chặt chém, lừa đảo phụ nữ không biết về kỹ thuật thôi, chưa gặp Nam chắc cũng hơi khó...
Nghề nào cũng vậy , phải có tâm, còn dã tâm, nhẫn tâm, vô tâm...sẽ mãi là khúc đuôi của các tiệm làm ăn chân chính ! Qua thông tin phản ảnh trên mạng thế nầy ...đố ai dám buốc tới- trừ ko biết ?
Dangtheai

Dangtheai

Có món phụ tùng nào mà phí bảo hành trong 6 tháng gấp 8;5 lần giá trị của nó không nhỉ? Chắc chỉ có bố nồi của tiệm này thôi!
Mai Hương

Mai Hương

Sao không công khai địa chỉ cửa hàng, phải che mờ nhỉ. Để khách biết mà chừa ra
Quốc Khánh Lê

Quốc Khánh Lê

Hình như góc NTS-DQH, chỗ này chém ghê lắm. Toàn ra mời khách vô sửa xe
che linh pham

che linh pham

bạn này không che mà viết tắt,người trên tây nguyên xuống sài gòn đi học làm sao đường đó tên gì?
6 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU