Bi kịch trong gia đình công nhân nghèo

6 Thanh Niên
Anh Võ Văn Bảy Hai (43 tuổi) và vợ Huỳnh Thị Phượng (39 tuổi), hiện ngụ tại ấp Bình Tây, xã Mỹ Bình (H.Tân Trụ, Long An) đều là công nhân, lương tháng chỉ vài triệu đồng nên cuộc sống khó khăn khi phải nuôi hai con nhỏ và mẹ già đã 74 tuổi.
Năm 2013, em Võ Hài Nam (ảnh, sinh năm 2001) bất ngờ bị sốt nhiều ngày. Khi đưa Nam lên một bệnh viện ở TP.HCM khám thì bác sĩ cho biết em bị chứng bệnh sarcoma phần mềm vai phải và chuyển qua Bệnh viện Ung bướu TP.HCM để chữa trị bằng hóa trị, mỗi lần hết 10,5 triệu đồng, ít nhất phải vô thuốc 4 lần, rồi mới làm sinh thiết để mổ.
Trước tình cảnh đó, anh Hai phải nghỉ làm để vào bệnh viện chăm con. Cách đây 5 tháng, mẹ anh lại bị tai biến liệt nửa người. Khó khăn càng thêm chồng chất, anh Hai đành đưa con về nhà chữa trị bằng thuốc nam nhưng bệnh không giảm mà còn nặng thêm bởi khối u càng to ra và gây đau nhức.
Gia cảnh công nhân nghèo, giờ càng túng bấn thêm vì vừa chăm bà vừa lo cho cháu, khoản tiền 50 triệu đồng đi vay để vô thuốc cho con còn không biết chừng nào mới trả được thì làm sao có tiền để mổ! Gia đình anh Hai đang rất cần tấm lòng nhân ái của bạn đọc gần xa giúp đỡ để anh có tiền lo chữa trị cho con, vượt qua giai đoạn quá ngặt nghèo.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 102010000116341 - Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 tại TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ em Võ Hài Nam; hoặc BáoThanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình em Nam trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
HN

HN

Còn quá nhiều những hoàn cảnh, những mảnh đời đáng thương quá, ước gì mình có thể giúp đỡ được thật nhiều trường hợp như vầy... Thôi thì khả năng bản thân mình có thể chia sẻ được bao nhiêu thì mình cũng xin đóng góp. Cầu mong sẽ có thêm rất rất nhiều người cùng chia sẻ, giúp đỡ em cũng như nhũng hoàn cảnh khác đang trong cảnh ngặt nghèo.
Nhân Văn

Nhân Văn

Nhìn bức ảnh đau lòng quá
Chayo

Chayo

Hy vọng gia đình chị sớm vượt qua kiếp nạn này
Khánh Linh

Khánh Linh

Mỗi lần hóa trị hết gần 11tr/ lần, con số này gia đình khá giả còn chết huống gì công nhân thế này
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU