Bị kẹt lại sân bay Malaysia 4 ngày, nam công nhân cầu cứu mong về nước

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bay từ Macao quá cảnh qua Malaysia để về Việt Nam thăm con đang nhập viện, một nam công nhân người Việt bị kẹt lại ở sân bay Malaysia từ 18.3 đến nay, đang cầu cứu khắp nơi mong được về nước.
Ảnh hộ chiếu của anh Hà Vĩ Lâm /// Ảnh NVCC Ảnh hộ chiếu của anh Hà Vĩ Lâm - Ảnh NVCC
Ảnh hộ chiếu của anh Hà Vĩ Lâm
Ảnh NVCC
Trong thư cầu cứu gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tha thiết mong được giúp đỡ, anh Hà Vĩ Lâm (30 tuổi, địa chỉ tại Việt Nam ở số 115/7B đường Lò Siêu, phường 8, quận 11. TP.Hồ Chí Minh) cho biết, anh từ Macao bay quá cảnh Malaysia để về Việt Nam.
Do các hãng hàng không dừng vận chuyển từ Malaysia về Việt Nam, nên anh Lâm đang bị kẹt lại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur từ ngày 18.3 tới nay.
Trao đổi với Thanh Niên, anh Lâm cho biết đã bị kẹt lại tại sân bay gần 4 ngày nay. Anh đã cố gắng liên lạc với Đại sứ quán mong giúp đỡ nhưng không gọi được điện thoại, cũng chưa nhận được mail phản hồi. Dù anh tìm mọi chuyến bay cũng như cách di chuyển khác để về nhưng đều vô vọng.
“Tất cả các chuyến bay về Việt Nam đều đã bị huỷ, tôi định bay vòng sang Thái Lan để về Việt Nam, nhưng Thái Lan hiện cũng không cho nhập cảnh nữa. Tôi rất hoang mang vì chỉ có một mình là người Việt ở đây”, anh Lâm cho biết.
Cũng theo chia sẻ của anh Hà Vĩ Lâm, anh là công nhân làm việc tại Macao, do vợ mới sinh con thiếu tháng, bé trai mới được 7 ngày nhưng đã phải mổ cấp cứu, hiện đang nằm trong phòng cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.Hồ Chí Minh, nên mới mạo hiểm về để trông nom vợ con, nhưng do chính sách cấm biên thay đổi nên chuyến bay quá cảnh về bất ngờ bị huỷ.
Bị kẹt lại sân bay Malaysia 4 ngày, nam công nhân cầu cứu mong về nước - ảnh 1

Hiện chỉ còn hãng Air Asia bay hoạt động, nhưng anh Lâm cho biết hãng này hiện không có chính sách hỗ trợ

Ảnh nhân vật chụp từ sân bay Kuala Lumpur

Hiện tại, chỉ còn 1 hãng bay là Air Asia, nhưng hãng cũng không có chính sách hỗ trợ, nên anh Lâm vừa lo lại vừa hoang mang.
“Tôi rất rất muốn được về với quê hương. Tôi chỉ là 1 công nhân bình thường mong được Chính phủ, Bộ Ngoại giao giúp đỡ. Ngày ngày tôi chỉ mong được gặp mặt con, đi làm xa cũng vì cuộc sống mưu sinh, giờ mạo hiểm về cũng vì gia đình”, anh Lâm cho biết.
Nóng lòng chờ tin tức của chồng, chị Trịnh Kim Phụng (TP.Hồ Chí Minh), vợ anh Hà Vĩ Lâm, vừa khóc vừa chia sẻ, do con phải nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng TP.Hồ Chí Minh ngày 13.3, nên chồng chị mới nóng lòng về nước, dù biết trước sẽ gặp phải nhiều rủi ro khi di chuyển trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng.
“Em vừa mới biết tin, giờ sân bay không đổi được tiền nữa, chồng em chỉ còn một chút tiền trong người, không đủ tiền sinh hoạt nếu cứ phải ở thêm nữa. Chỉ mong các cơ quan chức năng xem xét, giúp đỡ để tạo điều kiện cho anh ấy sớm được về nước thăm con đang nằm viện”, chị Phụng nói.
Vietnam Airlines đã tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Malaysia từ ngày 18 - 31.3 do Chính phủ Malaysia phong tỏa biên giới trong thời gian này.
Nhiều quốc gia trong khối ASEAN đã ban bố lệnh phong toả biên giới, cấm nhập cảnh để ngăn chặn dịch Covid-19 lan rộng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mộng Sỹ Cần

Mộng Sỹ Cần

Mong các cơ quan có thẩm quyền giúp đỡ anh Lâm
Lê Huy

Lê Huy

Rõ khổ ! Đề nghị Đại sứ quán , Bộ ngoại giao ... can thiệp giúp chú ấy !
Thanh

Thanh

Giờ về cũng phải cách ly theo quy định, thời gian đó bé con chắc cũng khoẻ rồi.
Mùa Thu

Mùa Thu

Đi xe khách sang Sing bay về được không ạ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU