Bị đánh giày 'chém' 450 ngàn, khách cương quyết chỉ trả đúng giá 15.000 đồng

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 17.10, tại quán cà phê Nguyễn (74 đường Hải Phòng, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) xảy ra vụ đánh giày "chặt chém" nhưng khách kiên quyết không trả tiền khiến người đánh giày phải bỏ đi.
Dù khách (bên phải) không yêu cầu nhưng người đánh giày vẫn tự dán đế và thay lót rồi đòi 450.000 đồng /// Văn Tiến Dù khách (bên phải) không yêu cầu nhưng người đánh giày vẫn tự dán đế và thay lót rồi đòi 450.000 đồng - Văn Tiến
Dù khách (bên phải) không yêu cầu nhưng người đánh giày vẫn tự dán đế và thay lót rồi đòi 450.000 đồng
Văn Tiến
Theo ông N.T.C (40 tuổi, công tác ở một tổ chức phi chính phủ), sáng 17.10, ông đang uống cà phê thì một nam thanh niên đến mời đánh giày và thay miếng lót.
Ông C chỉ đồng ý cho đánh giày, tuy nhiên khi trả giày, anh này đòi đến 450.000 đồng với lý do đã dán đế cao su, thay miếng lót xịn.
Ông C không chấp nhận do trước đó không yêu cầu, nên ông đề nghị thanh niên đánh giày lột miếng dán đế ra, thu hồi lại miếng lót và ông chỉ trả 15.000 đồng/đôi theo giá thông thường.
Theo anh Nguyễn Thành Trung, nhân viên của quán, người đánh giày tiếp tục chèo kéo với lý do miếng dán đã khô, không gỡ được, rồi lớn tiếng tỏ thái độ hăm dọa, nhưng ông C vẫn không đồng ý.
Bị đánh giày 'chém' 450 ngàn, khách cương quyết chỉ trả đúng giá 15.000 đồng - ảnh 1
Người đánh giày cho rằng 450.000 đồng là công đánh giày, dán đế xịn và thay lót mới
 Ảnh: Văn Tiến
Bị đánh giày 'chém' 450 ngàn, khách cương quyết chỉ trả đúng giá 15.000 đồng - ảnh 2
Người đánh giày chỉ 2 miếng lót xịn
- Ảnh: Văn Tiến
Bị đánh giày 'chém' 450 ngàn, khách cương quyết chỉ trả đúng giá 15.000 đồng - ảnh 3
Và giải thích đế dán chắc chắn
Ảnh: Văn Tiến
Bị đánh giày 'chém' 450 ngàn, khách cương quyết chỉ trả đúng giá 15.000 đồng - ảnh 4
Nên mới lấy giá cao
Ảnh: Văn Tiến
Bị đánh giày 'chém' 450 ngàn, khách cương quyết chỉ trả đúng giá 15.000 đồng - ảnh 5
Tuy nhiên, người khách không đồng ý vì trước đó không yêu cầu Ảnh: Văn Tiến
Bị đánh giày 'chém' 450 ngàn, khách cương quyết chỉ trả đúng giá 15.000 đồng - ảnh 6
Cuối cùng, người đánh giày chịu thua, bỏ đi và chỉ lấy được 15.000 đồng tiền đánh giày, ngoài ra còn bị mất miếng dán cho dính chặt vào đế
Ảnh: Văn Tiến
“Đối tượng đánh giày gặp trúng khách cứng cựa quá nên chỉ lấy được 15.000 đồng tiền đánh giày thôi và mất luôn miếng dán đế vì keo đã dính chặt. Cũng tại quán cách đây không lâu có khách phải trả 450.000 đồng cho đánh giày, dán đế giày và miếng lót dù không yêu cầu, khách phải vào quầy pha chế mượn tiền để trả”, anh Trung kể.

Theo anh Trung, mặc dù quán đã cấm người đánh giày vì đã xảy ra nhiều vụ "chặt chém" khách, nhưng đội quân đánh giày rất manh động, hay chèo kéo khách nên có người đã phải bấm bụng trả tiền.

Như Thanh Niên cũng đã thông tin, khu vực P.Thạch Thang thời gian qua liên tục xảy ra nạn đánh giày chặt chém, công an cũng nhiều lần bắt được đối tượng, xử phạt và đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội nhưng vụ việc vẫn tái diễn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
duong thanh chau

duong thanh chau

Có tình trạng chặt chém xảy ra trên địa bàn, trước hết cắt chức ông trưởng Công an Phường rồi mới đến xử lý Ông Cảnh sát khu vực. Nếu làm được việc này, tôi bảo đảm sẽ không xảy ra tình trạng này nữa.
Cao Quang

Cao Quang

Chủ quán nên viết giấy cảnh báo khách hoặc mời công an đột xuất kiểm tra không để lan truyền hành vi xấu xí cho thành phố đáng sống.
nguyễn ngọc anh

nguyễn ngọc anh

Kẻ cắp gặp bà già cứng cựa. Lại một hình ảnh xấu cho thành phố. Chán như con gián.
Robin

Robin

Lại thêm 1 chuyện làm xấu du lịch ở Đà Nẵng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU