Bị đâm chết khi nhắc chuyện vượt đèn đỏ: Dân Sài Gòn ngao ngán cảnh vượt như cơm bữa

23 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Câu chuyện về cái chết đau đớn của anh anh Mai Xuân Lan (mới 32 tuổi, có con thơ 5 tháng) khi nhắc nhở một thanh niên 16 tuổi chuyện vượt đèn đỏ khiến nhiều người bức xúc. Chuyện vượt đèn đỏ đã trở thành nỗi ám ảnh của người Sài Gòn khi không thấy bóng CSGT thì nhiều người vẫn vô tư vượt, bất chấp mạng sống, nguy hiểm cho người khác. 
Mặc dù đèn đã chuyển sang đỏ nhưng vẫn có nhiều người tìm cách vượt nhanh qua khỏi giao lộ đường Cách Mạng Tháng 8 - Võ Văn Tần (Q.3) /// PHẠM HỮU Mặc dù đèn đã chuyển sang đỏ nhưng vẫn có nhiều người tìm cách vượt nhanh qua khỏi giao lộ đường Cách Mạng Tháng 8 - Võ Văn Tần (Q.3) - PHẠM HỮU
Mặc dù đèn đã chuyển sang đỏ nhưng vẫn có nhiều người tìm cách vượt nhanh qua khỏi giao lộ đường Cách Mạng Tháng 8 - Võ Văn Tần (Q.3)
PHẠM HỮU
Là người từng phải bậm miệng nhiều lần và cắn ra cho qua khi cứ đèn xanh bật sang thì tôi phải dừng lại nhường đường cho vài ba chiếc xe cứ cố tình vượt đèn đỏ ở các ngã tư. Có khi, đang bon bon qua ngã tư khi đèn xanh tôi cũng phải thắng gấp để tránh xe vượt đèn đỏ. Những pha xử lý tình huống bất ngờ như trên khiến mình vừa cáu vừa thấy sao chạy xe ngoài đường vẫn có nhiều người bất chấp luật lệ và xem thường tính mạng bản thân và người khác. 
[VIDEO] Người đàn ông chết tức tưởi vì nhắc nhở thiếu niên vượt đèn đỏ
Ngày 5.4, ghi nhận nhiều trường hợp người đi xe máy cố tình vượt đèn đỏ ở nhiều giao lộ ở TP.HCM. Qua những thực tế đang diễn ra có thể thấy người tham gia giao thông cố ý vượt đèn đỏ, vi phạm luật giao thông đường bộ dường như diễn ra thường xuyên ở nhiều nơi, nhất là khi không có bóng dáng của CSGT. 
Tại một vài giao lộ ở TP.HCM. Qua ghi nhận tại một số điểm như: ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – Cao Thắng (Q.1), ngã tư Cách Mạng Tháng 8 – Võ Văn Tần (Q.3), giao lộ Trường Chinh – Tống Văn Hên (Q.Tân Bình),… tình trạng vượt đèn đỏ của người đi xe máy diễn ra rất thường xuyên.
Đa phần những người đi xe máy vi phạm lỗi vượt đèn đỏ do nhiều nguyên nhân như: khi đèn đã chuyển sang đỏ, người đi xe máy vẫn cố tình chạy nhanh để vượt qua giao lộ. Thậm chí có giao lộ, ít xe qua lại nên xe máy cố tình vượt mặc dù một số người khác vẫn dừng chờ đèn xanh.
Bị đâm chết khi nhắc chuyện vượt đèn đỏ: Dân Sài Gòn ngao ngán cảnh vượt như cơm bữa - ảnh 2
Ghi nhận vào ngày 5.4, tình trạng giao thông tại ngã tư Cách Mạng Tháng 8 - Võ Văn Tần diễn ra khá đông đúc. Khi nhiều phương tiện khác dừng xe, vẫn có vài người ngó lơ đèn tín hiệu
Bị đâm chết khi nhắc chuyện vượt đèn đỏ: Dân Sài Gòn ngao ngán cảnh vượt như cơm bữa - ảnh 3
Hàng loạt xe vượt nhanh để mong thoát khỏi cảnh dừng chờ đèn đỏ ở đường Cách Mạng Tháng 8 (Q.3)
Bị đâm chết khi nhắc chuyện vượt đèn đỏ: Dân Sài Gòn ngao ngán cảnh vượt như cơm bữa - ảnh 4
Cảnh xe máy vượt đèn đỏ ở giao lộ Cao Thắng - Nguyễn Thị Minh Khai diễn ra thường xuyên
Bị đâm chết khi nhắc chuyện vượt đèn đỏ: Dân Sài Gòn ngao ngán cảnh vượt như cơm bữa - ảnh 5        Xe vượt đèn đỏ đi từ hướng đường Nguyễn Thị Minh Khai rẽ vào đường Cao Thắng
Bị đâm chết khi nhắc chuyện vượt đèn đỏ: Dân Sài Gòn ngao ngán cảnh vượt như cơm bữa - ảnh 6
Hai phụ nữ đi xe máy cố tình vượt đèn đỏ hướng từ đường Nguyễn Thị Minh Khai rẽ trái vào đường Cao Thắng
Bị đâm chết khi nhắc chuyện vượt đèn đỏ: Dân Sài Gòn ngao ngán cảnh vượt như cơm bữa - ảnh 7
Cảnh người mặc áo xanh, điều khiển xe máy màu đỏ không chịu dừng đèn đỏ ở giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai - Cao Thắng vào chiều 5.4
Bị đâm chết khi nhắc chuyện vượt đèn đỏ: Dân Sài Gòn ngao ngán cảnh vượt như cơm bữa - ảnh 8
Đa phần người đi xe máy đến đường Nguyễn Thị Minh Khai không chịu dừng chờ đèn xanh và tranh thủ lúc ít xe lập tức vượt đèn đỏ để rẽ vào đường Cao Thắng
Bị đâm chết khi nhắc chuyện vượt đèn đỏ: Dân Sài Gòn ngao ngán cảnh vượt như cơm bữa - ảnh 9
Trong khi nhiều người dừng chờ đèn đỏ thì vẫn có người cố tình vượt. Cảnh tượng này diễn ra thường xuyên tại giao lộ Nguyễn Thị MInh Khai - Cao Thắng (Q.3)
Bị đâm chết khi nhắc chuyện vượt đèn đỏ: Dân Sài Gòn ngao ngán cảnh vượt như cơm bữa - ảnh 10
Bị đâm chết khi nhắc chuyện vượt đèn đỏ: Dân Sài Gòn ngao ngán cảnh vượt như cơm bữa - ảnh 11
Đoạn đường Trường Chinh - Tống Văn Hên là nơi có nhiều xe máy vượt đèn đỏ liên tục
Bị đâm chết khi nhắc chuyện vượt đèn đỏ: Dân Sài Gòn ngao ngán cảnh vượt như cơm bữa - ảnh 12
Mặc dù cũng có nhiều phương tiện dừng chờ đèn đỏ nhưng nhiều người không quan tâm
Bị đâm chết khi nhắc chuyện vượt đèn đỏ: Dân Sài Gòn ngao ngán cảnh vượt như cơm bữa - ảnh 13Một giao lộ khác ở đường trường Chinh cũng trong tình trạng tương tự

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cao thoáng

Cao thoáng

Cách đây 5 năm khi tôi dừng đèn đỏ ở quận 1 tôi bị chửi là " đồ nhà quê " nhưng tôi không buồn mà tôi thấy buồn cho người chửi tôi. Vì họ không tôn trọng bản thân họ.
Tai

Tai

Vượt đèn đỏ là hành vi cố tình gây tai nạn cho người khác
Nguyen phuc

Nguyen phuc

Sao không phạt vượt đèn đỏ là 20 triệu. Lỗi vượt đèn đỏ thì không thể biện minh.
Sơn

Sơn

Chả cần phạt nặng làm gì bác ơi, cứ giữ nguyên mức phạt và phạt triệt để nhất. 10 xe vượt thì phạt 10 xe, 100 xe vượt thì phạt 100 xe. Đủ tiền ngân sách rồi, có khi còn thêm tiền trợ giá xăng dầu, an sinh xã hội nữa chứ. Mỗi lần ra đường, nhìn mọi người lấn làn, dừng xe chỗ người đi bộ, vượt đèn đỏ, không xi nhan, đi vào làn ngược chiều, bật pha trong phố, mình lúc nào cũng nói với vợ mình: Bắt hết chỗ này thì ngân sách còn lo gì mà thiếu, xây vài ngàn cái bệnh viện, vài trăm cái công viên cũng được.
Vietroad

Vietroad

Vấn đề là cách thực hiện. Người ta chỉ vượt đèn đỏ khi không thấy CSGT thôi, lấy gì mà phạt.
Bot Chien

Bot Chien

Tại sao không làm theo nước ngoài, gắn camera đèn đỏ ở các giao lộ và phạt nguội biển số xe nào vượt đèn đỏ? Vừa giảm được tình trạng này vừa có thêm ngân sách.
Vietroad

Vietroad

Lại bác. Năm trước chi cả ngàn tỷ cho dự án lắp camera phat nguội nhưng đến nay camera sắp hết date mà có phạt được đồng nào đâu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU