Bệnh nhi 8 tháng tuổi nhiễm Covid-19 bình an trong buổi xuất viện đặc biệt

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Buổi xuất viện đặc biệt của bệnh nhân nhiễm Covid-19 chỉ mới 8 tháng tuổi trong vòng tay của người cô ruột, không có mẹ bên cạnh tại Bệnh viện dã chiến Hoà Vang (TP.Đà Nẵng) khiến nhiều người xót xa.
 
Xúc động giây phút bệnh nhân 8 tháng tuổi hết bệnh về với gia đình /// ẢNH: HUY ĐẠT Xúc động giây phút bệnh nhân 8 tháng tuổi hết bệnh về với gia đình - ẢNH: HUY ĐẠT
Xúc động giây phút bệnh nhân 8 tháng tuổi hết bệnh về với gia đình
ẢNH: HUY ĐẠT

Điều dưỡng thay mẹ chăm sóc bệnh nhi nhiễm Covid-19

Sáng 13.8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tổ chức trao giấy chứng nhận cho 10 bệnh nhân Covid-19 xuất viện. Chứng kiến cảnh bệnh nhân 8 tháng tuổi được người cô ruột bế ra về mà không có cha mẹ bên cạnh khiến nhiều người không cầm được nước.
Hơn 10 ngày qua bệnh nhân 685, bệnh nhân nhỏ tuổi nhất mắc Covid-19 được các y bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến Hoà Vang chăm sóc mà không có người nhà bên cạnh.

Xót xa em bé 8 tháng tuổi mắc Covid-19 ra viện không thể gặp mẹ

Bà Đặng Thị Công (Trưởng phòng điều dưỡng TT Y tế huyện Hoà Vang) cho biết, từ ngày bệnh nhân 685 nhập viện, các điều dưỡng, bác sĩ thay phiên nhau ngày đêm chuẩn bị từng bữa ăn, hộp sữa, chăm sóc cho bé như con ruột của mình. Đến nay, sau 4 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19, bệnh nhân 685 được xuất viện về với gia đình. Tuy nhiên, mẹ cháu bé cũng mắc Covid-19 vẫn còn đang điều trị tại tầng 3, Bệnh viện dã chiến Hoà Vang.
“Thật sự vui mừng, cảm xúc khó nói hết bằng lời, đến nay sau hơn 10 ngày điều trị, bệnh nhân 8 tháng tuổi tình trạng ổn định đã qua xét nghiệm 4 lần âm tính. Được xuất viện về nhà và tiếp tục được theo dõi, cách ly tại nhà”, điều dưỡng Công chia sẻ.
Cũng theo nữ điều dưỡng, những ngày qua, không riêng bệnh nhân 8 tháng tuổi mà đối với tất cả các bệnh nhân, đặc biệt là những người lớn tuổi, có bệnh nền đều được các bác sĩ, điều dường chăm sóc tận tình vì đa phần người nhà đều là trường hợp F1 và đã được đưa đi cách ly tập trung. Hơn nữa, tại khu vực điều trị sẽ không cho người nhà vào chăm bệnh.
Bệnh nhi 8 tháng tuổi nhiễm Covid-19 bình an trong buổi xuất viện đặc biệt - ảnh 1

Bệnh nhân 8 tháng tuổi được xuất viện về nhà sau 4 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19

ẢNH: HUY ĐẠT

Bệnh nhi 8 tháng tuổi nhiễm Covid-19 bình an trong buổi xuất viện đặc biệt - ảnh 2

Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Bệnh viện Hòa Vang, hướng dẫn bệnh nhân sau khi xuất viện thực hiện cách ly 14 ngày tại nhà

ẢNH: HUY ĐẠT

Đối mặt với sự nguy hiểm, cường độ làm việc hết công suất, ngày các bệnh nhân xuất viện cũng là sự nỗ lực của các y bác sĩ, những người đang ở tuyến đầu phòng chống dịch đã có kết quả ban đầu đầy khởi sắc.
“Đối với các bệnh nhân có bệnh nền, đa phần là người lớn tuổi việc ăn uống, vệ sinh và đại tiểu tiện đều được chúng tôi chăm sóc. Mặc dù làm việc với cường độ cao, tuy nhiên vì sức khoẻ người dân, vì tinh thần phòng chống dịch tôi cùng các đồng nghiệp quyết tâm làm việc hết sức mình”, chị Công nói.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều 13.8: Thêm 22 ca mới ở Khánh Hòa, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam

“Nợ ân tình đối với các bác sĩ suốt đời”

Bế cháu bé trên tay, chị Mai Thị Thu Hương (cô ruột bệnh nhân 638) rưng rưng mừng tủi lẫn lộn. Mừng vì cháu đã hết bệnh, nghẹn ngào rơi nước mắt vì cháu bé xa mẹ ở độ tuổi còn quá nhỏ. Chị Hương xúc động: “Cháu tôi được khoẻ lại như ngày hôm nay là mang ơn các bác sĩ ở Đà Nẵng, các bác sĩ ở khắp mọi nơi đã có mặt kịp thời chữa trị, chăm sóc cho cháu tôi. Gia đình cũng không thể nói gì hơn nữa, ân tình này sẽ mang theo suốt đời”. 
Bệnh nhi 8 tháng tuổi nhiễm Covid-19 bình an trong buổi xuất viện đặc biệt - ảnh 3

Bệnh nhân 638 xúc động gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hoà Vang

ẢNH: HUY ĐẠT

Những ngày qua các y bác sĩ ở bệnh viện dã chiến đã cùng bệnh nhân của họ vượt qua thời điểm khó khăn nhất, họ cùng nhau đoàn kết “chiến đấu” sau cánh cổng bệnh viện dã chiến. Một cuộc chiến vô hình đầy khốc liệt ở tâm dịch Đà Nẵng. Ngày họ được xuất viện, nhiều người xúc động nắm tay các bác sĩ, họ nghẹn ngào không nói được với nhau câu nào ngoài sự dặn dò.
Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc BV Hòa Vang ân cần phát giấy xuất viện, giấy kết thúc quá trình điều trị cách ly 14 ngày, giấy bàn giao về địa phương cho các bệnh nhân. Bác sĩ Vĩnh an ủi, động viên các bệnh nhân phải tiếp tục thực hiện theo dõi cách ly tại nhà theo sự hướng dẫn của các nhân viên y tế địa phương, không được chủ quan về kết quả ngày hôm nay.
Bệnh nhi 8 tháng tuổi nhiễm Covid-19 bình an trong buổi xuất viện đặc biệt - ảnh 4

Bệnh nhân được xe đưa về tận nhà và thực hiện cách ly theo hướng dẫn, giám sát của lực lượng y tế địa phương

ẢNH: HUY ĐẠT

Bệnh nhân 638 xúc động chia sẻ, trong những ngày hoang mang, lo lắng về bệnh tình thì các bác sĩ ở bệnh viện dã chiến ngày đêm thay phiên điều trị, theo dõi và động viên các bệnh nhân cố gắng, phối hợp điều trị thật tốt để có thể sớm khỏi bệnh. Tấm lòng của các bác sĩ khiến bệnh nhân này vô cùng xúc động.
“Mọi người cứ hãy tin tưởng, yên tâm về trình độ, tấm lòng thương bệnh nhân của các bác sĩ. Được các bác sĩ chăm sóc tận tình… tôi vô cùng biết ơn”, bệnh nhân 638 chia sẻ.

Việt Nam 2 có bệnh nhân Covid-19 thứ 19 và 20 tử vong: Bệnh nhân 623 và 479

Như Thanh Niên đã đưa tin, các bệnh nhân Covid-19 xuất viện sáng hôm nay (13.8) gồm bệnh nhân số: 466, 469, 495, 555, 581, 638, 682, 685, 665 và bệnh nhân 730. Các bệnh nhân có số lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 3-5 lần. 
Trước đó, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng điều trị khỏi và cho 5 bệnh nhân xuất viện. Như vậy, đến nay đã có tại Đà Nẵng đã có 15 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi và được xuất viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ba***@gmail.com

ba***@gmail.com

Ôi! Bé dễ thương quá. Mong mẹ bé sớm khỏi bệnh để về nhà với con.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU