Bệnh là cách cơ thể cảnh báo cần nghỉ ngơi

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi cơ thể có dấu hiệu cảm lạnh hoặc sốt, đó là lúc cơ thể cảnh báo bạn cần nghỉ ngơi. Đó vừa là cách để bạn mau hết bệnh và không lây bệnh cho người khác, theo một nghiên cứu mới Viện Khoa học Weizmann ở Israel.
Ảnh minh họa: Shutterstock Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Trang Medical Daily ngày 8.1 dẫn lời các nhà nghiên cứu trên cho biết những triệu chứng bệnh như chảy nước mũi, mệt mỏi, hay đau đầu là cách cơ thể cho bạn biết cần ở nhà và nghỉ ngơi.
Cũng theo nhóm nghiên cứu, lợi ích của những triệu chứng bệnh là ngăn chúng ta khỏi người khác để lây bệnh cho họ. Mệt mỏi ngăn không cho ta di chuyển xung quanh quá nhiều và không cho phép các vi trùng của ta lây lan. Không giao tiếp với xã hội trong thời gian ốm cũng có thể ngăn chặn người khác bị bệnh.
Cô lập là cách hiệu quả nhất để ngăn chặn bệnh lây lan, theo Giáo sư Guy Shakhar công tác tại khoa Miễn dịch học của Viện Weizmann, cho biết trong thông cáo báo chí.
Ông Guy cho biết: "Vấn đề là hiện nay, ví dụ, với bệnh cúm, nhiều người không nhận ra nó có thể nguy hiểm đến mức nào. Vì vậy, họ đi ngược lại bản năng tự nhiên của họ, là uống một viên thuốc để giảm đau, hạ sốt và đi làm, từ đó làm tăng nguy cơ lây bệnh cho người khác”
Nghiên cứu được đăng trên chuyên san PloS Biology.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoai thuong

hoai thuong

tuyệt vời, bệnh thì nghỉ ở nhà la đúng nhất, chứ đi làm lây bệnh cho người khác mệt hơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU