Bên trong khu cách ly người Việt và du khách tại TP.HCM: Ăn gì, sống thế nào?

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ một địa điểm cách ly tại Củ Chi (TP.HCM), trường thiếu sinh quân, cộng tác viên của Thanh Niên ghi nhận về cuộc sống cách ly đang diễn ra tại nơi đây.
Chỉ còn một số ít du khách tại khu cách ly tại địa điểm trường thiếu sinh quân ở Củ Chi. /// H.T.V Chỉ còn một số ít du khách tại khu cách ly tại địa điểm trường thiếu sinh quân ở Củ Chi. - H.T.V
Chỉ còn một số ít du khách tại khu cách ly tại địa điểm trường thiếu sinh quân ở Củ Chi.
H.T.V
Từ Seoul Hàn Quốc trở về, anh H.T.V cho biết, cũng như bao nhiêu người đi về từ vùng dịch, anh được dẫn tới khu cách ly tại Củ Chi theo quy định. Cho tới ngày mai, anh H.T.V đã đủ 14 ngày cách ly, hoàn toàn khỏe mạnh và chuẩn bị được ra ngoài.
Anh H.T.V nói lý do mình phải trở về từ Hàn Quốc là để hạn chế chi phí do công việc bị cắt giảm, nếu tiếp tục ở đây sẽ không đủ tiền chi tiêu, mặc dù ở Seoul lúc đó không có nguy cơ cao.
Tại trường thiếu sinh quân (nằm gần địa đạo Củ Chi và Bệnh viện dã chiến Củ Chi), hồi mới vào cách ly, anh H.T.V cho biết chỉ có khoảng 20 người, sau đó cứ tăng dần, lên 250 người và nay thì ngày một đông hơn nữa. Có một số du khách Anh, Hàn Quốc, Hà Lan, Ấn Độ đã hết hạn cách ly và đi về nước, chỉ còn lại chừng 10 người du khách. Khu cách ly này gồm người nước ngoài, du học sinh, người Việt đi công tác hoặc du lịch trở về Việt Nam. 
Bên trong khu cách ly người Việt và du khách tại TP.HCM: Ăn gì, sống thế nào? - ảnh 1

Khuôn viên khu cách ly trường thiếu sinh quân ở Củ Chi khá rộng rãi

Những người về cách ly sớm ở phòng 4 người, rộng rãi. Những người đến sau sinh hoạt giường tầng do các sỹ chuyển đi để nhường cho người về cách ly. Có 3 dãy nhà, mỗi dãy 2 tầng. Khu vệ sinh chung gồm cả tắm, vệ sinh. Trong khu cách ly có lắp wifi.
Chất lượng nhà ở theo anh H.T.V tương đối sạch sẽ, hàng ngày có người đi quét dọn, lau nhà. Hàng ngày, người ở đây được cấp đồ ăn 3 bữa (sáng thường là món nước như hủ tiếu, bún, trưa và tối làm món cơm), nước uống, khẩu trang miễn phí. Người nước ngoài cũng ăn khẩu phần như người Việt. Chỉ có phân biệt người ăn chay thì có món chay riêng.

Việt Nam công bố bệnh nhân thứ 123 nhiễm virus corona một cô gái ở Bến Tre

Bên trong khu cách ly người Việt và du khách tại TP.HCM: Ăn gì, sống thế nào? - ảnh 2

Một bữa trưa của người cách ly tại trường thiếu sinh quân. Người ăn chay sẽ có món chay riêng

Người mới vào khu cách ly được cấp khăn mặt, bàn chải đánh răng, thuốc đánh răng, ga trải giường, chăn, màn. Mọi người có thể xin hỗ trợ dép, chậu thau. Thời tiết Củ Chi mùa này nóng nên người cách ly được cấp quạt.
Do khuôn viên rộng rãi, có nhiều cây, có sân chơi nên mọi người có thể tập thể dục và vui chơi. Mọi người hài lòng với chất lượng của khu cách ly, cảm giác sinh hoạt gần gũi, mọi người kết nối, nói chuyện hòa đồng, tham gia các hoạt động thể dục thể thao như đã quen biết từ lâu.
Hàng ngày, bác sỹ đi kiểm tra nhiệt độ 2 lần vào buổi sáng và chiều. Bác sỹ và các chiến sỹ vui vẻ, dễ chịu, hòa nhã. Mọi người có thể đặt thêm đồ bên ngoài và được hỗ trợ nhận bình thường.
Bên trong khu cách ly người Việt và du khách tại TP.HCM: Ăn gì, sống thế nào? - ảnh 3

Hàng ngày người bị cách ly vẫn luyện tập thể thao tăng cường sức khỏe và đeo khẩu trang khi ra ngoài

Bên trong khu cách ly người Việt và du khách tại TP.HCM: Ăn gì, sống thế nào? - ảnh 4

Một số du khách nước ngoài ngồi chơi ngoài sân cho mát vào buổi tối

Bên trong khu cách ly người Việt và du khách tại TP.HCM: Ăn gì, sống thế nào? - ảnh 5
Bên trong khu cách ly người Việt và du khách tại TP.HCM: Ăn gì, sống thế nào? - ảnh 6

Phòng ở ghép nhiều người

Bên trong khu cách ly người Việt và du khách tại TP.HCM: Ăn gì, sống thế nào? - ảnh 7

Toilet sạch sẽ và được lau dọn thường xuyên

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Firewall PVA

Firewall PVA

Được chăm lo chu đáo quá
Mai anh đào

Mai anh đào

Bữa ăn như vậy còn hơn nhiều người lao động bên ngoài đó
Đặng Thị Mỹ Trinh

Đặng Thị Mỹ Trinh

Phải nghĩ là cách ly để tốt cho tất cả thì mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng. Khi người dân được quan tâm lo lắng/ ăn ngon/ ngủ yên thì biết bao nhiêu người phải căng mình chống dịch nơi tuyến đầu. Có thấy ngta ca thán hay kêu gào khổ sở gì đâu! Người ta cũng là con người chứ có phải người máy đâu mà ko buồn/ lo/ hoang mang? Hành vi chê bai khinh bỉ của 1 số đối tượng chính là nỗi đau/ sự tổn thương lớn nhất của đội ngũ chống dịch bệnh. Mong là ko còn 1 câu chuyện nào nữa về việc kém ý thức của 1 số cá nhân quen lối sống ích kỷ.
Anna

Anna

Chăm lo chu đáo quá. Thương các tình nguyện viên. Nhưng vẫn thấy có bạn cách ly không đeo khẩu trang, hoặc đeo khẩu trang mà chừa cái mũi ra, rũi bạn là người nhiễm bệnh thì sao. Làm ơn cẩn thận dùm. Cảm ơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU