Bé trai sơ sinh sống sót kỳ diệu sau hơn 3 ngày bị bỏ rơi dưới hố gas

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau nhiều ngày bị bỏ rơi dưới hố gas, bé trai sơ sinh được phát hiện trong tình trạng tím tái, dòi, bọ bu khắp người. Hiện cháu bé đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng suy hô hấp, mắt không mở được.
Bé trai hiện vẫn chưa mở được mắt vì bị dòi bọ tấn công /// Ảnh N.T Bé trai hiện vẫn chưa mở được mắt vì bị dòi bọ tấn công - Ảnh N.T
Bé trai hiện vẫn chưa mở được mắt vì bị dòi bọ tấn công
Ảnh N.T
Trưa 9.6, trao đổi với Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, phụ trách công tác Lao động thương binh xã hội xã Thanh Mỹ (thị trấn Sơn Tây, Hà Nội), cho biết đơn vị này đang phát đi thông báo tìm người thân cho một bé trai sơ sinh bị bỏ nhiều ngày dưới hố gas trên địa bàn.

Bi kịch em bé bị bỏ rơi ở hố ga: Cuộc đời hơn 20 ngày ngắn ngủi

Theo bà Thảo, khoảng 15 giờ 45 chiều 8.6, một cựu chiến binh sinh sống trên địa bàn xã Thanh Mỹ phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong hố gas tại ngôi miếu sau nhà trong tình trạng không mảnh vải che thân, và bị kiến, dòi bọ bu đầy mắt, mũi, miệng, cơ thể nên đã bế về rửa cho bé, rồi mang lên trạm y tế xã Thanh Mỹ trình báo.
“Khoảng 3 ngày trước, gia đình cựu chiến binh kể trên nghe tiếng trẻ con khóc, nhưng vì trong xóm không có trẻ nhỏ nên mọi người tưởng tiếng mèo kêu. Chiều 8.6, khi trèo vào miếu thì phát hiện cháu bé, may mắn hố gas chưa sử dụng nên khô ráo và không có động vật hoang tha đi”, bà Thảo cho hay.
Sau khi tiếp nhận, các nhân viên y tế đã sơ cứu, truyền dịch và chuyển cháu bé xuống Bệnh viện đa khoa thị xã Sơn Tây điều trị.
“Thời điểm tiếp nhận, bé có biểu hiện tím tái, sau khi truyền cho bé 1 chai đường thì cơ thể bé hồng hào trở lại và đã chuyển bé xuống Bệnh viện Sơn Tây, sau đó đưa xuống Bệnh viện Xanh Pôn điều trị”, bà Thảo nói.
Theo bà Thảo, hiện bé trai đang được điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn trong tình trạng suy hô hấp, 2 mắt vẫn chưa mở được, nhưng sức khỏe tiến triển tốt.
“Bé có sức sống mãnh liệt, mặc dù bị bỏ rơi hơn 3 ngày dưới hố gas, thời tiết nắng nóng hơn 40 độ, nhưng bé đã sống sót kỳ diệu. Hiện chúng tôi đã làm biên bản xác nhận trẻ bị bỏ rơi và thông báo trên hệ thống loa phát thanh cho người thân đến nhận. Nếu sau 7 ngày không ai nhận, chúng tôi sẽ làm giấy khai sinh cho cháu. Sau 15 ngày thì làm thủ tục nhận con nuôi, hoặc đưa cháu bé vào trung tâm bảo trợ xã hội theo quy định”, bà Thảo cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồ Kim An

Hồ Kim An

Cần phải tìm người bỏ rơi không phải vì tìm lại cha mẹ đứa trẻ mà phạt tù vì bỏ rơi trẻ như vậy..đây là hành vi giết người
Tam Do

Tam Do

Đúng vạy .Luạt pháp nên xem lại hành vi bỏ con như thế là hành vi giết người , phải truy cứu trách nhiệm hình sự .Nếu không muốn nuôi con phải trao con cho 1 tổ chức hoặc cá nhân nuôi dưỡng , không thể vứt bỏ dã man như thế
Văn Thiệp

Văn Thiệp

Tôi- Bạn chúng ta may mắn được có con, có những người ko may mắn được có con. dù hoàn cảnh nào, dù khắc nghiệt đến khốn cùng thì con cái vẫn là sinh mệnh lớn hơn cả sinh mệnh bản thân, sao nở lòng nào nhẫn tâm đến lạnh người.
Trang Vui

Trang Vui

Thương con quá, làm cha làm mẹ sao lại nhẫn tâm như vậy!!! Mong ai có lòng từ bi hãy nhận con và yêu thương con.
Minh Tú

Minh Tú

Thật khổ cho con! Mong rằng con may mắn được người tốt nhận nuôi! Mẹ nào mà ác quá, không nuôi được thì bỏ chỗ nào cho người ta nhặt chứ bỏ vậy thì giết con luôn trong bụng còn hơn. Mong đời con được hạnh phúc, và đừng hận đời, hận người làm gì, đó là số phận.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU