Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân kèm thư ‘mẹ xin lỗi con’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghe tiếng khóc của trẻ con phía ngoài cổng nhà lúc rạng sáng, một người dân ở Hà Tĩnh chạy ra thì phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi, kèm theo bức thư được cho là của người mẹ bỏ con.
Người phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi cũng có nguyện vọng nhận nuôi cháu bé /// Ảnh Tân Kỳ Người phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi cũng có nguyện vọng nhận nuôi cháu bé - Ảnh Tân Kỳ
Người phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi cũng có nguyện vọng nhận nuôi cháu bé
Ảnh Tân Kỳ
Chiều nay, 23.11, trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Duy Khánh, Phó chủ tịch UBND xã Thạch Kim (H.Lộc Hà, Hà Tĩnh), cho biết chính quyền xã vừa phát thông báo tìm người thân cho bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trên địa bàn.
Theo ông Khánh, khoảng 3 giờ 45 sáng cùng ngày, chị Nguyễn Thị Loan (47 tuổi, trú tại thôn Long Hải, xã Thạch Kim) đang ngủ thì nghe tiếng trẻ con khóc trước cổng nhà nên thức giấc. Khi mở cửa ra xem, chị Loan phát hiện bé trai sơ sinh đặt trong thùng giấy kèm theo một bức thư.
Bức thư được cho là mẹ của bé trai để lại với vài dòng nguệch ngoạc: “Mẹ xin lỗi con!. Vì hoàn cảnh mà mẹ phải chọn cách này. Cầu xin trời phật phù hộ cho con”.
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân kèm thư ‘mẹ xin lỗi con’ - ảnh 1

Bức thư được cho là mẹ của bé trai bị bỏ rơi để lại

Ảnh Tân Kỳ

Chờ đến sáng, chị Loan báo tin phát hiện cháu bé bị bỏ rơi cho chính quyền địa phương. Ngay sau đó, UBND xã Thạch Kim đã đưa cháu bé đến trạm y tế xã kiểm tra sức khỏe và tạm giao lại cho gia đình chị Loan chăm sóc.
“Qua kiểm tra, sức khỏe của bé trai bình thường, không bị dị tật. Sau 7 ngày kể từ khi phát thông báo tìm người thân, nếu bố mẹ cháu bé không đến nhận thì UBND xã tiến hành làm các thủ tục đăng ký hộ tịch, khai sinh và làm thủ tục nhận con nuôi cho cháu bé này”, ông Khánh nói.
Chị Loan cho hay, mặc dù vợ chồng chị đã có 3 người con nhưng gia đình vẫn có nguyện vọng nhận bé trai bị bỏ rơi làm con nuôi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU