Bé trai bị bỏ rơi trong thùng rác giữa phố Hà Nội

7 Thanh Niên Online
Một bé trai khoảng 5 tháng tuổi bị bỏ rơi trong thùng rác ngay gần làng trẻ em SOS quận Cầu Giấy (Hà Nội).
Bé trai bị bỏ rơi trong thùng rác sáng nay, 5.12 /// Ảnh K.Thoa Bé trai bị bỏ rơi trong thùng rác sáng nay, 5.12 - Ảnh K.Thoa
Bé trai bị bỏ rơi trong thùng rác sáng nay, 5.12
Ảnh K.Thoa
Sáng 5.12, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một bé trai khoảng 5 tháng tuổi nằm chơ vơ trong thùng rác trên đường Phạm Thận Duật, cạnh làng trẻ em SOS (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Theo những hình ảnh được đăng tải, cháu bé trắng trẻo, kháu khỉnh nằm trên thùng đầy rác từ lúc nào không hay, không có giấy tờ tùy thân.
Trưa cùng ngày, chúng tôi đã có mặt để tìm hiểu rõ sự việc. Một số người dân tại đây cho biết, sau khi phát hiện cháu bé, mọi người đã thông báo sự việc với bên quản lý làng trẻ em SOS, tìm hướng giải quyết.
"Cháu bé kháu khỉnh, ngoan lắm, nằm đó mà không hề nghe tiếng khóc. Khi tôi đi vứt rác thì phát hiện cháu đang nằm ở đó. May mắn lúc đó trời sáng, chứ ai mà đi đổ rác lúc chưa sáng thì chắc cháu bé bị rác vùi lên rồi”, chị Đinh Thị Hoa (32 tuổi, sống tại khu vực nơi xảy ra sự việc) cho biết.
Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội), cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, phía phường đã cử người xuống lập biên bản sự việc và gửi cháu vào Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3 để được chăm sóc và nuôi dưỡng theo đúng chức năng, nhiệm vụ.
"Hy vọng mẹ, người thân cháu bé đọc được thông tin này sẽ đến nhận cháu về chăm sóc, để cháu được sống bên gia đình", vị lãnh đạo này nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuanluong

Tuanluong

Mấy vụ này sao chưa có luật, xử thật nặng đồng nghĩa tội giết người( nếu điều cháu bé bị gì thì sao).
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Nhìn thấy thương em bé, nhiều người tìm không ra con. Còn ở đây có con dễ thương đẹp đẽ mà bỏ. Thật là tội lỗi không kể xiết.
Đào Tú

Đào Tú

Tội con quá.
Ngoc Hung

Ngoc Hung

Nhà nước cần phải có luật để bảo vệ chúng, nên lập ngân hàng ADN và nhóm máu để truy tìm ngay những người thân của những trường hợp rơi rớt như vầy.
Lê Thanh Trung

Lê Thanh Trung

Công An phải vào cuộc điều tra thôi !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU