Bé gái đập heo đất, ủng hộ hết tiền để dành 3 năm cho Quỹ phòng chống Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bé Ngọc Minh đã ủng hộ toàn bộ số tiền tiết kiệm trong 3 năm qua cho Quỹ phòng chống Covid-19. Hành động của em khiến nhiều người thán phục.
Ngọc Minh mang heo đất tiết kiệm trong 3 năm đến ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 /// Ảnh: Ngô Ngọc Huy Ngọc Minh mang heo đất tiết kiệm trong 3 năm đến ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 - Ảnh: Ngô Ngọc Huy
Ngọc Minh mang heo đất tiết kiệm trong 3 năm đến ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19
Ảnh: Ngô Ngọc Huy
Nguyễn Ngọc Minh hiện là học sinh lớp 5G3, trường Tiểu học Marie Curie (Hà Nội). Chiều 3.6, em cùng mẹ mang heo đất đến văn phòng Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tại phố Tràng Thi (Hà Nội) với mong muốn ủng hộ toàn bộ số tiền em tích góp trong 3 năm qua.

Ủng hộ hơn 33 triệu đồng

Minh đề xuất ý tưởng này với bố, mẹ khi gia đình quây quần bên mâm cơm. Em nghe bố, mẹ nói chuyện về tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và ngày một khó khăn hơn.
“Lúc con nói việc quyên góp, tôi chỉ hỏi con đã suy nghĩ kỹ chưa, có tiếc không vì đấy là tiền con tiết kiệm nhiều năm rồi. Con trả lời rằng làm như vậy thì không tiếc. Vậy là hai mẹ con đem heo đất đi, chẳng nghĩ ngợi thêm cả”, bà Phạm Thị Hương (48 tuổi, mẹ Ngọc Minh) chia sẻ.

Sáng 11.6: Thêm 51 ca Covid-19 tại 5 địa phương

Nhà Minh ở huyện Hoài Đức, ngoại thành Hà Nội. Ban đầu, hai mẹ con tính ủng hộ tại địa phương nhưng không tìm được nơi quyên góp cụ thể. Bà Hương nhờ chồng hỏi giúp cơ quan MTTQ và được nhận lời. Trên đường đi, Ngọc Minh rất vui vẻ. Đến nơi, em giãi bày với mẹ và các cán bộ: “Con lợn đất của con chắc có khoảng gần 20 triệu, bây giờ mổ ra, nếu thiếu con xin mẹ bù thêm cho đủ. Nếu thừa, con xin tặng tất cả cho quỹ luôn”.
Bé gái đập heo đất, ủng hộ hết tiền để dành 3 năm cho Quỹ phòng chống Covid-19 - ảnh 1

Minh xin mẹ hỗ trợ nếu số tiền trong heo đất không đủ 20 triệu, còn thừa thì tặng hết cho quỹ

Ảnh: Ngô Ngọc Huy

Sau khi đập heo tiết kiệm, Ngọc Minh phấn khởi vì số tiền tiết kiệm được 33.600.000 đồng. Em hạnh phúc vì không phải nhờ mẹ hỗ trợ thêm, hạnh phúc vì số tiền vượt ngoài dự kiến kia sẽ giúp thêm nhiều người được an toàn trước dịch bệnh.
Khi ký vào tờ biên nhận, Ngọc Minh hào hứng nói: “Con lợn đập bể rồi mà nó vẫn cười. Con cầm tờ giấy biên nhận này cũng cười vì rất vui”. Ngọc Minh bật cười: “Con nói vui ấy ạ. Con nghĩ rằng con heo cũng ủng hộ việc con gửi tiền cho các cô, các chú nên nó cười cả lúc bị đập bể rồi, chứ không mếu”.
Bé gái đập lợn tiết kiệm, ủng hộ hơn 30 triệu đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19

Số tiền kiểm được là 33.600.000 đồng, vượt ngoài mong đợi của Ngọc Minh

Ảnh: Ngô Ngọc Huy

Cứu mình, cứu người

Mẹ Ngọc Minh cho biết Minh là một cô bé hiếu động, cá tính. Là con út trong nhà, nhưng Minh có suy nghĩ chín chắn và trưởng thành. Em hiểu và cảm nhận được những công việc thiện nguyện mà ba mẹ từng làm. Số tiền trên được tích góp từ tiền thưởng, tiền mừng tuổi, tiền ăn sáng… của Minh. Em sẵn sàng cho đi mà không tiếc công sức mình bỏ ra.
“Việc ủng hộ số tiền này con không tiếc ạ vì vừa cứu chính con vừa cứu người khác. Con có đủ đồ chơi, sách vở rồi không cần mua nữa. Nếu không ủng hộ, con sẽ tiết kiệm thêm mấy tháng nữa rồi đập. Con sẽ đưa tiền cho bố, mẹ hoặc mua quà sinh nhật tặng hai người ạ”, chủ heo đất chia sẻ.

Chùm ca Covid-19 ở Hà Nội diễn biến nguy hiểm, F3 đã thành F0

Hành động của Ngọc Minh đã khiến nhiều người phải nể phục. Câu chuyện đang lan toả trên mạng xã hội với nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng. “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Nhưng Ngọc Minh đã làm một việc mà không phải đứa trẻ nào cũng làm được, kể cả người lớn. Hành động ấy phải xuất phát từ tấm lòng, từ mong muốn được sẻ chia với cộng đồng, với xã hội.
Tài khoản Minh Nguyen viết: “Tuổi nhỏ nhưng hành động đáng ngưỡng mộ”. Đồng quan điểm, tài khoản Mai Phuong Tran Thi chia sẻ: “Con thật sự là tấm gương sáng về lòng nhân hậu, tương thân tương ái. Yêu con”.
Mẹ Ngọc Minh tâm sự: “Tôi luôn nói với các con mình rằng sẻ chia là điều nên làm. Vì thế nên hành động của Minh với chúng tôi không phải là điều gì lớn lao.  Nhưng tôi mừng vì con tiếp thu điều tôi nói và biến nó thành hành động thiết thực”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU