Bé gái bị bỏ rơi trong cặp: Người xưng cha mẹ ruột xin nữ Chủ tịch phường trao lại

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cháu bé bị bỏ rơi được Chủ tịch UBND P.9, TP.Cà Mau (Cà Mau) nhận nuôi. Sau đó có người đến nhận là người thân và gửi đơn đến cơ quan chức năng nhờ can thiệp, cho nhận lại con mình.
Trong ảnh là người tự nhận là bà nội cháu bé đang ẵm cháu /// Ảnh: C.T.V Trong ảnh là người tự nhận là bà nội cháu bé đang ẵm cháu - Ảnh: C.T.V
Trong ảnh là người tự nhận là bà nội cháu bé đang ẵm cháu
Ảnh: C.T.V
Ngày 18.3, bà Hồ Huỳnh Như, Chủ tịch UBND P.9, TP. Cà Mau xác nhận với PV Thanh Niên việc anh C.N. gửi đơn yêu cầu đến cơ quan chức năng can thiệp để bà Như trả lại cháu bé mà bà nhận nuôi trước đó.
Trước đó, ngày 1.1, người dân trong một con hẻm thuộc khóm 5 (P.9, TP.Cà Mau) phát hiện một bé gái còn dây rốn, bỏ trong chiếc cặp để trên ghế đá trước nhà một người dân nên trình báo cơ quan chức năng.
Vụ việc được lập biên bản theo quy định. Bé gái này được bà Hồ Huỳnh Như đưa về nhà nuôi dưỡng, sau đó làm các thủ tục nhận nuôi theo quy định pháp luật.
Đến ngày 26.2, có một nhóm người xưng là cha, mẹ, ông bà nội của bé gái đến gặp bà Như xin cho nhận lại bé gái. Bà Như không đồng ý nên những này gửi đơn đến phường và TP.Cà Mau, cầu mong can thiệp khẩn cấp.
Theo thông tin phía anh N., việc bỏ rơi bé gái là chủ ý của Nguyễn Thị B.K., người tự nhận là mẹ cháu bé.
Anh N. nói anh và chị K. sống như vợ chồng từ nhiều năm qua nhưng chưa kết hôn, chưa tổ chức đám cưới. Cả hai thuê nhà trọ sống, trong quá trình chờ sinh thì xảy ra cãi vã. Anh N. giận bỏ đi về nhà cha mẹ mình và đi lái xe đường dài chở hàng cho gia đình.
Đến ngày 26.2, tình cờ cha anh N. nghe được câu chuyện K. sinh con và đem bỏ đi, ông gọi cho N. về ngay trong đêm, cùng ông đi tìm B.K.
K. cho rằng do N. ghen tuông và từng nghi ngờ không phải con mình nên K. hận và bỏ con. K. đã nhờ anh ruột mình chở đi bỏ ở trước cửa một gia đình giàu có, ngồi chờ đến khi thấy có người đến phát hiện và nhặt đứa bé thì mới về.
Sau đó, gia đình anh N. đến gặp bà Như nhận lỗi về việc K. bỏ con và xin nhận lại con nhưng chưa được bà Như chấp nhận.
Trao đổi với PV Thanh Niên, bà Như nói : "Khi dân báo nhặt được đứa bé, chúng tôi đã làm thủ tục đúng quy định, đã thông báo tìm cha mẹ đẻ của bé đúng thời gian quy định nhưng không ai đến nhận. Sau đó, tôi đã làm thủ tục xin nhận con nuôi và đã được Sở Tư pháp hoàn tất hợp pháp, đúng quy định. Về lý thì tôi không thể giao trả đứa bé được khi những người đó chưa chứng minh được đầy đủ tính pháp lý đúng theo quy định pháp luật. Về tình thì tôi đang xem xét. Khi nào thấy dứt ra được thì tôi sẽ giao. Nhưng như nói trên, ai muốn nhận lại bé thì phải chứng minh được tính pháp lý đúng quy định. Vì trước giờ cũng có rất nhiều người muốn nhận đứa bé".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tốn 3 bánh

Tốn 3 bánh

Vế pháp lý bà Chủ tịch rất đúng, trao cho ai đó chốc nửa có người kiện biết đâu mà đền ??? đã qua cũng có cả trăm người "xin con lại " rồi. Cẩn tắc vô ưu .
joe

joe

Xét ADN sẽ giải quyết tất cả , nếu ko xong ra tòa thì con sẽ đc về với cha mẹ ruột thôi . Có điều sau đó là tốt hay xấu cho cuộc đời đứa bé mà thôi
Tuấn HN

Tuấn HN

Đã cố tình bỏ con đi rồi, mà báo Thanh niên cũng đã đưa tin lâu rồi, bây giờ bà chủ tịch phường làm như thế là đúng
Giáp Lê Đình

Giáp Lê Đình

Muốn xin lại con phải có xác minh chính chuẩn vậy người muốn phải xét ADN của cha và con. Nếu cứ khẩu thiết vô bằng thì ai xin chẳng được. Lấy gì chứng minh là đúng?
An Quy Tran

An Quy Tran

Với lòng nhân ái bao la,bà chủ tịch phườngđã đưa cháu bé bị bỏ rơi về nuôi,đã thông báo trên thông tin đại chúng cho người nhà cháu bé đến nhận.Động thái trên rất phù hợp với pháp luật. Khi không có người nhận,bà chủ tịch mới làm thủ tục nhận nuôi cháu. Tátcả các bước của bà Như không ai có thể chê được .Bà mới xứng đáng là người nuôi đứa trẻ.Chúc bà hạnh phúc.
TIến

TIến

Hoàn Toàn đồng ý
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU