Bé 9 tuổi mở quán nước kiếm hơn 5000 USD giúp ông trị ung thư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để kiếm thêm tiền phụ giúp ông nội bị bệnh ung thư, cậu bé Angel Reyes, 9 tuổi ở bang New Mexico (Mỹ) đã tự mở một quán nước ngay trước nhà và đến nay thu về được hơn 5.000 USD (tức khoảng 113 triệu đồng).
Cậu bé Angel tất bật trong gian hàng nước chanh để kiếm tiền phụ giúp ông điều trị bệnh ung thư /// Ảnh chụp màn hình Independent Cậu bé Angel tất bật trong gian hàng nước chanh để kiếm tiền phụ giúp ông điều trị bệnh ung thư - Ảnh chụp màn hình Independent
Cậu bé Angel tất bật trong gian hàng nước chanh để kiếm tiền phụ giúp ông điều trị bệnh ung thư
Ảnh chụp màn hình Independent
Theo Independent, ông nội của Angel Reyes là Richard Sanchez đang chống chọi với hai căn bệnh hiểm nghèo là bệnh ung thư ruột và ung thư trực tràng. Trong thời gian tới, ông Richard phải cần tới một khoản tiền lớn để trải qua đợt hóa trị.
Với mong muốn có thêm tiền để phụ giúp ông trị bệnh, cậu bé Angel đã nghĩ ra ý tưởng bán nước chanh ngay trước cổng nhà ông nội.
“Cháu đã nói chuyện với mẹ về ý định này từ trước Giáng sinh. Cháu muốn kiếm tiền cho ông, hàng trăm USD, có thể chỉ là 120 USD mà thôi, từ việc bán nước chanh và bán kem”, Angel chia sẻ.
Để thực hiện kế hoạch, cậu bé Angel đã nhờ tới người chú phụ giúp xây dựng gian hàng với màu sơn đỏ cùng tấm biển hiệu mang tên “Angel’s Lemonade – Granpa Cancer Fund” (tạm dịch: Nước chanh của Angel – Gây quỹ cho ông điều trị ung thư).
Rất nhiều người dân ở khu vực thành phố Las Cruces, nơi ông nội của Angel sinh sống đã thường xuyên ghé qua gian hàng nước chanh khi biết được hành động đầy ý nghĩa của cậu bé 9 tuổi dành cho ông nội. Toàn bộ việc pha chế nước chanh tại gian hàng đều do cậu bé đảm nhiệm.
“Angel bằng mọi giá muốn giúp ông nội và đối với một đứa trẻ 9 tuổi thì đây quả là một ý tưởng hay. Tôi rất tự hào về việc làm của con trai”, bà Chasity Sanchez, mẹ của Angel xúc động nói.
Hành động đẹp của cậu bé Angel làm rung động trái tim nhiều người thông qua các phương tiện truyền thông. Theo Fox 29, có lúc gian hàng của Angel đông đến nỗi cảnh sát phải có mặt để giúp đỡ.
Bé 9 tuổi mở quán nước kiếm hơn 5000 USD giúp ông trị ung thư - ảnh 2
Nhiều người đã đến ủng hộ cậu bé Angel khi biết được mục đích đầy ý nghĩa từ gian hàng này
Ảnh chụp màn hình USA Today
Mới đây, một cậu bé có tên Zane Vila, 9 tuổi đã gửi tặng Angel 1.000 USD nhằm giúp ông của Angle điều trị bệnh. Đến nay, số tiền mà Angel thu được từ việc bán nước là 5.000 USD (khoảng 113 triệu đồng).
“Cháu rất lo lắng cho ông nội và cháu muốn làm mọi điều có thể để giúp ông. Cháu cũng rất vui vì được mọi người giúp đỡ và sẽ tiếp tục công việc này”, cậu bé Angel chia sẻ thêm.
Ngoài ra, theo USA Today, trang web GoFundMe hiện cũng cam kết sẽ kêu gọi cộng đồng mạng quyên góp tiền để phụ giúp trường hợp ông Richard Sanchez.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU