Bé 7 tuổi bắt chước tục phun lửa trong đám ma bị phỏng nặng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Làm theo tục “phá quàn” trong đám ma, cậu bé 7 tuổi bị phỏng nặng vì ngậm xăng phun lửa.
 Mẹ cháu Tr. Đang chăm sóc con /// Ảnh: Đình Tuyển Mẹ cháu Tr. Đang chăm sóc con - Ảnh: Đình Tuyển
Mẹ cháu Tr. Đang chăm sóc con
Ảnh: Đình Tuyển
Chiều 16.5, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ cho biết, các bác sĩ đang theo dõi sát sao sức khoẻ của bệnh nhi Bệnh nhi Ng. V.Tr, (7 tuổi, ngụ Trà Ôn, Vĩnh Long) bị phỏng nặng do “ngậm xăng phun lửa”.
Cháu Tr được cha mẹ đưa vào bệnh viện cấp cứu chiều tối ngày 14.5 trong tình trạng bị phỏng nặng, mạch và huyết áp tăng nhẹ... Bệnh nhi được xác định bị phỏng độ 2, độ 3, khoảng 15% bao gồm toàn bộ vùng mặt, đầu, hai tay. Ê Kip cấp cứu đã tiến hành xử lý vết bỏng, truyền dịch bù nước, tiêm kháng sinh, giảm đau cho bệnh nhi.
Anh Ng.V. R, (35 tuổi, cha của cháu Tr.) cho biết, nguyên nhân cháu Tr bị phỏng là do trước đó, cháu có đi xem tục phá quàn trong đám ma. “Theo tục phá quàn, trước khi động quan, có người đóng giả thành quỷ dữ múa đao, ngậm dầu, phun lửa nên nó học theo về nhà cũng múa máy nhưng không ngờ nó lấy xăng ngập phun”, anh R nói.
Cũng theo anh R, do gia đình bất cẩn nên đã không hề hay biết việc cháu Tr lấy can xăng còn xót lại một ít để ở trong nhà, tu, và ngậm xăng trong miệng. Sau đó, Tr lấy lá dừa châm lửa dơ lên phun xăng.
“Ngọn lửa phật lên, nó nóng quá nhảy vào lu nước rồi la lên, lúc đó vợ tôi mới tá hoả khi thấy mặt mày con bị cháy”, anh R cho biết thêm.
Bác sĩ Tiến cho biết thêm, hiện sức khoẻ bệnh nhân đã cải thiện đáng kể, không còn sốt, các vết bỏng thấm dịch. May mắn là cháu bé không bị phỏng ở trong miệng nên hiện đã có thể ăn cháo loãng, uống sữa. Tuy nhiên tình trạng vẫn rất phức tạp và sẽ phải theo dõi sát sao.
Cũng theo bác sĩ Tiến, các trường hợp phỏng thì nhiều nhưng nguyên nhân bắt trước tục phá quàn trong đám ma là chưa gặp bao giờ.
“Tôi thấy các gia đình cần cẩn trọng hơn khi cho các cháu xem những tập tục tương tự, kể cả những phim siêu nhân, các tiết mục xiếc, đặc biệt là xiếc do trẻ em diễn dạo ngoài đường như nuốt than, phun lửa, nuốt rắn... Các cháu nếu không được dặn dò sẽ rất dễ làm theo.”, bác sĩ Tiến nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU