Bất ngờ bà mẹ trẻ có 6 đứa con ở thành phố Hà Nội

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chị Lê Thị Thu Trang 38 tuổi, ở khu biệt thự Vinhome Thăng Long Hà Nội, có tới 6 đứa con và một cuộc sống khá giả. Ai cũng nghĩ chị là vợ của đại gia.
Vợ chồng chị Lê Thị Thu Trang và các con trên bãi biển Đà Nẵng năm 2017 /// Ảnh do nhân vật cung cấp Vợ chồng chị Lê Thị Thu Trang và các con trên bãi biển Đà Nẵng năm 2017 - Ảnh do nhân vật cung cấp
Vợ chồng chị Lê Thị Thu Trang và các con trên bãi biển Đà Nẵng năm 2017
Ảnh do nhân vật cung cấp
14 năm làm 20 nghề
Khi hỏi chị Trang có đi làm không và chồng chị làm nghề gì, câu trả lời của chị khiến tôi bất ngờ: “Nghề gì tôi cũng làm”. Chị Trang kể, chị đi làm thuê từ năm 18 tuổi và từng trải qua 20 thứ nghề, từ làm tóc đến bán hàng thuê, và 12 lần phải chuyển chỗ ở do phải đi thuê nhà. Thậm chí, có lúc quẫn bách, vợ chồng chị đã tính đến chuyện phải gửi con vào chùa để đi mưu sinh.
“Tôi lấy chồng vào mùa xuân năm 2.000 và cuối năm đó thì sinh cháu Minh Ngọc (con gái) thiếu tháng, có 2,3 kg thôi”, chị Trang bắt đầu câu chuyện về hành trình làm vợ, làm mẹ của mình.
Bất ngờ bà mẹ trẻ có 6 đứa con ở thành phố Hà Nội - ảnh 1
Gia đình chị Trang tổ chức sinh nhật cho con thứ 3 tại một nhà hàng chay ở Hà Nội
Ảnh nhân vật cung cấp
Chị Trang sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, còn chồng chị, anh Lê Ngọc Tân, quê thành phố Vinh, Nghệ An. Khi lấy chị, anh Tân còn là sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Do hoàn cảnh gia đình tương đối khó khăn (bố là thương binh, mẹ là bộ đội về hưu) nên khi ra Hà Nội học, anh Tân đã chủ động đi làm thêm để trang trải chuyện học hành. Khi ấy, chị Trang cũng đang làm phân phối sản phẩm cho một công ty của Mỹ. Duyên nợ đã xui khiến 2 người gặp nhau và “dính luôn từ bấy đến giờ”. Cũng từ đấy, hai vợ chồng chị Trang phải vật lộn mưu sinh. Chị Trang vừa làm, vừa sinh con, còn vừa học quản trị kinh doanh, mong có bằng đại học để hy vọng tăng thu nhập.
Năm 2003, chị sinh con thứ 2 là một bé trai. “Lẽ ra chỉ sinh 2 đứa như vậy là đã đủ rồi. Thế nhưng, năm 2005, tôi lại trót mang bầu và sinh thêm 1 bé gái, cũng lo lắm, sợ không nuôi nổi...”, chị Trang chia sẻ. Nhưng cũng từ khi ấy, động lực kiếm tiền để nuôi con và phải vươn lên trong cuộc sống lại càng thôi thúc vợ chồng chị.
Chị Trang kể: “Học đại học năm thứ 3, chồng tôi đọc cuốn sách Cha giàu cha nghèo xong, tư duy thay đổi, nên không đi làm thuê nữa, chỉ tự làm kinh doanh và muốn tự chịu trách nhiệm về công việc mình theo đuổi. Năm 2004, tôi cũng bỏ học đại học để tự kinh doanh ”.
Bất ngờ bà mẹ trẻ có 6 đứa con ở thành phố Hà Nội - ảnh 2
7 mẹ con chị Trang tại quê chồng năm 2016 
Ảnh nhân vật cung cấp
Tuy nhiên, công việc kinh doanh không đơn giản vì cả hai vợ chồng chưa có nhiều kiến thức, nên từ năm 2011 - 2014, gia đình chị Trang rơi vào khủng hoảng, với khoản nợ tới 700 triệu đồng. “Cả nhà chỉ ăn gạo lứt, muối vừng để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo đủ chất”, chị Trang nhớ lại. Dù vậy, hai vợ chồng vẫn quyết tâm làm giàu.
Vợ chồng chị Trang vay mượn tiền để sang nước ngoài học tập. Chị sang Thái Lan học về kinh doanh nhượng quyền thương mại cá nhân trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, còn chồng chị sang Dubai học về kinh doanh và đầu tư tài chính. Sau đó, công việc của hai vợ chồng bắt đầu tiến triển và đến năm 2016 thì anh chị đã trở thành “đại gia” trong mắt của nhiều người.
Nhiều năm thiếu tiền nhưng chưa bao giờ thiếu tiếng cười
Khi hỏi tại sao trong lúc khó khăn mà vẫn sinh nhiều con thế, chị Trang cười, cho biết, những lần sinh con sau đó đều là do “bị bể hết lần này đến lần khác, chứ không nằm trong kế hoạch”.
“Trong một lần đi khám sức khỏe, bác sĩ phát hiện tôi có 2 cổ tử cung và những người như vậy thường bị vô sinh, còn tôi may mắn có con nhưng không đặt vòng được. Sau đó, tôi áp dụng biện pháp uống thuốc tránh thai, nhưng lại toàn… quên. Năm 2010, tôi uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng cũng không hiệu quả và tiếp tục sinh thêm 1 cháu gái. Liên tục các năm sau đó, tôi lại nhỡ và sinh thêm 2 cháu nữa”, chị Trang chia sẻ.
Bất ngờ bà mẹ trẻ có 6 đứa con ở thành phố Hà Nội - ảnh 3
Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, gia đình chị Trang cũng không thiếu tiếng cười
Ảnh Nhân vật cung cấp
Chị Trang cũng giải thích lý do vì sao chị không áp dụng biện pháp kế hoạch khác khi đã trót mang bầu: “Năm 2007, khi có những biến cố trong cuộc sống, tôi đã tiếp xúc với giáo lý nhà Phật và đã hiểu về nghiệp sát sinh trong ngũ giới... Tôi thấy rằng việc con cái đến với mình cũng là duyên nợ, không thể trốn tránh hoặc chối bỏ được. Và chính các con lại là động lực để chúng tôi vươn lên trong cuộc sống”.
Người mẹ có tới 6 đứa con này chia sẻ kể từ năm 2009 đến nay, khi quyết định không sát sinh, cả gia đình chị đều ăn chay trường và các cháu vẫn khỏe mạnh, thông minh. Chị Trang cũng "khoe", mỗi cháu đều có một năng khiếu và một cá tính rất đáng yêu. Cô chị cả có năng khiếu hát ca, anh thứ 2 có năng khiếu hội họa, cô thứ 3 có năng khiếu về quản lý tài chính… Chị Trang đặt tên cho cả 5 đứa con gái là Ngọc với thứ tự: Lê Minh Ngọc, Lê Thanh Ngọc, Lê An Ngọc, Lê Bảo Ngọc, Lê Bích Ngọc, còn cậu con trai là Lê Phúc Anh.
Ở nhà, các cháu đều có tên gọi thân mật với đặc điểm và cá tính của từng đứa: Nhi Beauty, Cu Healthy, Phương Money, Nghé Lovely, Mèo Lucky, Thỏ Happy. Cả bố Tân và mẹ Trang cũng có cái tên rất “tây” là bố James và mẹ Jennifer. Hiện 6 đứa con chị hiện đều học trường quốc tế: 3 đứa lớn học lớp 7, 8, 12; 3 đứa bé đang học lớp 1, 2, 3.
Bất ngờ bà mẹ trẻ có 6 đứa con ở thành phố Hà Nội - ảnh 4
Hai vợ chồng chị Trang có 6 đứa con nhưng vẫn như vợ chồng son (ảnh chụp Tết Nguyên đán 2018)
Ảnh nhân vật cung cấp
Chia sẻ về cách nuôi dạy con, chị Trang cho biết: “Khi mình gieo những điều tốt lành thì sẽ gặt hái được thành công. Trong nuôi dạy con cái hay trong công việc, tôi luôn dựa trên tình yêu thương và lòng biết ơn. Mình muốn làm được việc tốt cho xã hội thì trước hết phải biết yêu thương những người trong gia đình, biết ơn các bậc sinh thành...”.
Chị Trang cũng cho biết chị luôn tâm niệm điều răn dạy “tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ” nên chị luôn luôn dành thời gian tu dưỡng bản thân mình. Cũng nhờ vậy mà các đối tác cảm thấy tin tưởng và ngày càng có nhiều cơ hội tốt đến với gia đình chị.
“Trong lúc khó khăn nhất, vợ chồng tôi cũng không bao giờ to tiếng với nhau. Lúc nào chúng tôi cũng tạo ra không khí vui vẻ cho các con và dành thời gian chơi với chúng. Gia đình tôi đã trải qua nhiều năm thiếu tiền, nhưng chưa bao giờ thiếu tiếng cười", chị Trang hạnh phúc nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Như cảnh tiên. Tài ba quá. Hoàn cảnh sống như ko tác động đến tâm người phụ nữ này.

Văn Minh

Văn Minh

Lên mạng ai cũng tài như thánh, ăn gạo lứt với muối vừng thì thà đẻ 2 con cho ăn cá, thịt hay hơn.
Tam

Tam

Ăn chay trường thì nên tự nấu ăn chứ ra ngoài quán ăn thì lại phản tác dụng, vì đa số người bán đồ ăn chay là "chặt chém" (bán đắt) người mua (các bạn hãy mua 1 suất chay và 1 suất mặn để so sánh thì sẽ biết), mua đồ ăn của họ chính là "gieo tâm ác". Hơn nữa miệng ăn chay mà tâm vẫn "hướng mặn" khi những món chay lại làm giả những món mặn như giò, chả, kho tàu...
Lai

Lai

Phục quá, bạn đúng là tài giỏi .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU