Bắt được cua biển khổng lồ với đôi càng cực lớn

7 Thanh Niên Online

(TNO) Một ngư dân đã may mắn bắt được một con cua biển khổng lồ sau một mẻ lưới ở eo biển Anh. Con cua này có một đôi càng cực lớn, có thể nghiền nát cổ tay của một người trưởng thành. 

(TNO) Một ngư dân đã may mắn bắt được một con cua biển khổng lồ sau một mẻ lưới ở eo biển Anh. Con cua này có một đôi càng cực lớn, có thể nghiền nát cổ tay của một người trưởng thành.

Bắt được cua biển khổng lồ với đôi càng cực lớn - ảnh 1

Đôi càng rất lớn của con cua - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Con cua khổng lồ có trọng lượng hơn 4 kg, chiều rộng cơ thể đến 30 cm và có đôi càng rất lớn. Khi săn mồi, con cua sẽ sử dụng sức mạnh đôi càng để giết và xé xác con mồi. Nó được đặt tên là Popeye.
Xét về sức mạnh, mỗi chiếc càng của nó mạnh gấp 4 lần so với sức mạnh bàn tay con người. Đôi càng đó đủ sức nghiền nát cổ tay của một người đàn ông trưởng thành, theo Mirror.
Con cua khổng lồ bị một ngư dân bắt được ở ngoài khơi thành phố Portsmouth, miền nam nước Anh. Thịt nó có thể ăn được, tuy nhiên ngư dân này đã chuyển con vật đến khu thủy cung Blue Reef ở khu nghỉ mát Southsea, thuộc thành phố Portsmouth, miền nam nước Anh.
Bắt được cua biển khổng lồ với đôi càng cực lớn - ảnh 2

Con cua khổng lồ và Martyn Chandler, người sẽ trông nom nó ở thủy cung - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

"Con của khổng lồ với đôi càng ấn tượng này là một sinh vật tuyệt vời để mọi người chiêm ngưỡng. Rõ ràng nó đã sống rất lâu và sẽ rất tiếc nếu nó bị làm thịt và nằm trong bữa trưa của một ai đó", ông Martyn Chandler, người chăm sóc Popeye ở thủy cung Blue Reef, cho biết.
"Chúng tôi đang để Popeye ở khu vực kiểm dịch. Nếu mọi chuyện ổn, nó sẽ được chuyến đến bể cá trong vài ngày tới. Người ta ước tính loài cua có thể sống lâu đến vài chục năm nhưng không ai biết chính xác giới hạn tuổi thọ của chúng. Con cua này sẽ được chăm sóc và cung cấp mọi thứ cần thiết khi ở thủy cung", Chandler nói thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
minhlam

minhlam

Nếu ở Việt Nam thì con cua này đã vào đến hệ thống nhà hàng 5 sao rồi. Hành động của anh ngư dân này đáng để mọi người suy nghĩ
Nguyễn Cao Sơn

Nguyễn Cao Sơn

Gặp ở Việt Nam thì xác định là vào nồi lẩu.
Minh Luân

Minh Luân

Hình như con cua này đã chết rồi thì phải, chứ theo tác giả viết sự nguy hiểm của đôi càng của nó thì tư thế cầm của người đàn ông đó sẽ rất nguy hiểm nếu chẳng mai con cua "nổi con thịnh nộ".
Bình minh

Bình minh

Chậc, phải 8 xã mới "chiến" xong cặp càng, nhưng thời làm ăn kinh tế, ai xem tốn 50 cent, hốt bạc ngay...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU