Báo Thanh Niên tặng nhà văn hóa cho người dân biên giới

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 2.6, tại Lào Cai, Chi đoàn Báo Thanh Niên tòa soạn Hà Nội đã phối hợp với Đồn biên phòng A Mú Sung (H.Bát Xát, Lào Cai) tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình Nhà văn hóa cộng đồng.
 /// P.Hậu - P.Hậu
P.Hậu
Ngày 2.6, tại Lào Cai, Chi đoàn Báo Thanh Niên tòa soạn Hà Nội đã phối hợp với Đồn biên phòng A Mú Sung (H.Bát Xát, Lào Cai) tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình Nhà văn hóa cộng đồng (ảnh) cho thôn Nậm Giang 1, xã Nậm Chạc, H.Bát Xát.
Công trình được xây dựng trên diện tích hơn 500 m2, gồm khu nhà sinh hoạt chung, bếp nấu, sân nhà văn hóa, khu vệ sinh. Ngoài diện tích đất do người dân hiến tặng, công trình có tổng giá trị 550 triệu đồng, trong đó Chi đoàn Báo Thanh Niên tòa soạn Hà Nội vận động bạn đọc, các nhà hảo tâm ủng hộ 430 triệu đồng mua vật liệu xây dựng. Cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng A Mú Sung và người dân địa phương tình nguyện góp công xây dựng và hoàn thành sau 3 tháng khởi công.
Thượng tá Nguyễn Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn biên phòng A Mú Sung, cho biết Nậm Giang 1 là thôn vùng cao đặc biệt khó khăn của xã biên giới Nậm Chạc, với đa số các hộ nghèo. Trước đây, thôn chưa có nhà văn hóa, mỗi khi có việc hội họp đều phải dùng nhà trưởng thôn. “Công trình này đặc biệt có ý nghĩa với người dân thôn Nậm Giang khi trẻ em có thêm chỗ vui chơi an toàn, người lớn có nơi hội họp và tổ chức các hoạt động cộng đồng”, thượng tá Sơn nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU