Bạn đọc viết: Rác bịt cống thoát nước

1 Thanh Niên
Miệng cống thoát nước trên các tuyến đường như Tây Thạnh (P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú), đường Cộng Hòa (P.13, Q.Tân Bình); Cách Mạng Tháng 8 (P.15, Q.10, TP.HCM)... luôn bị bít kín bởi những túi rác đủ loại, góp phần gây ngập đường  khi mưa lớn.
Rác lấp miệng cống trên đường Cách Mạng Tháng 8 (P.15, Q.10)	 /// ẢNH: NGỌC QUỲNH Rác lấp miệng cống trên đường Cách Mạng Tháng 8 (P.15, Q.10) - ẢNH: NGỌC QUỲNH
Rác lấp miệng cống trên đường Cách Mạng Tháng 8 (P.15, Q.10)
ẢNH: NGỌC QUỲNH
Một người dân ngụ trên đường Tây Thạnh cho biết: “Nhiều người bỏ rác không đúng nơi quy định. Những hộ ở mặt tiền thường biến lề đường, miệng cống thoát nước thành nơi chứa rác. Các xe bán hàng rong, quán ăn vỉa hè cũng thường xả rác trên đường gây nghẹt cống. Ngoài ra, xe cộ qua lại cán phải những bịch rác này cuốn đi theo, sau đó vương vãi trên đường rồi trôi tuột xuống cống khi mưa lớn”.
Việc ngang nhiên xả rác bừa bãi như vậy cũng khiến cho công việc của người công nhân đi hốt dọn rất vất vả. Theo quan sát của người viết, công nhân thoát nước khi mở nắp hố ga, ngụp lặn ngâm mình dưới lòng cống nước đen ngòm thường vét lên vô số túi ni lông, hộp mút xốp và rác thải nhựa không tiêu hủy được, thậm chí có cả xác súc vật chết.
Cống rãnh là tài sản công cộng. Do đó, cơ quan quản lý cần phát hiện, xử phạt hành vi cố ý để rác trên miệng cống, ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước, gây ngập úng và làm xấu mỹ quan thành phố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương Thị Ái

Trương Thị Ái

Tụi đi ngang mấy quán ăn thấy họ bưng cả xô đồ thừa có dầu ăn đổ xuống cống. Tụi thấy đau lòng quá. Cần phải có quản lý nhà nước nhắc nhở và quản chặt mấy việc này. Dầu ăn hay chất béo mà đổ xuống cống là một trong những nguyên nhân gây nghẹt cống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU