Bạn dính ‘lưỡi hái’ ung thư - MC xinh đẹp Hoài Hương: 'Nếu em không có con?'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đang là sinh viên năm cuối với bao nhiêu hoài bão của cuộc đời thì Hoài Hương phát hiện mình bị ung thư. Quá trình điều trị kéo dài khiến cô tuột khỏi tay nhiều cơ hội nhưng với cô ung thư là một trải nghiệm rất 'chất'.
 /// Ảnh: Ngọc Dương - Ảnh: Ngọc Dương
Ảnh: Ngọc Dương
Cuộc đời ai mà chẳng phải trải qua những lúc thăng trầm để rồi coi đó như là những trải nghiệm để trưởng thành. Tuy nhiên, trải nghiệm với căn bệnh ung thư là điều không ai mong muốn nhưng bệnh tật đâu có chừa một ai.
Video: MC Hoài Hương cho rằng ung thư là trải nghiệm ‘chất’
Đang là sinh viên năm cuối với bao hoài bão đẹp về tương lai, và ước mơ trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp cũng đang trong tầm tay thì bất ngờ Hoài Hương phát hiện mình bị ung thư tuyến giáp. Không nản lòng, Hương quyết tâm thực hiện theo phác đồ điều trị của bác sĩ với hy vọng sớm được chạm vào ước mơ của mình.
“Mẹ ơi con bị ung thư rồi!”
“Bạn có tưởng tượng được cảm xúc của Hương khi đang là sinh viên năm cuối đại học và bất ngờ phát hiện mình bị ung thư? Dù bình thường có mạnh mẽ đến thế nào đi chăng nữa nhưng lúc ấy tất cả cảm xúc đều trôi tuột xuống, mình cứ như đang rơi xuống một cái hố rất sâu mà không thể tưởng tượng được điểm rơi là từ chỗ nào. Lỗ tai lùng bùng, mình không thể nghe rõ lời bác sĩ, mình cũng không thể khóc được nữa…”, Hoài Hương mở đầu câu chuyện.
Bạn dính ‘lưỡi hái’ ung thư - MC xinh đẹp Hoài Hương: 'Nếu em không có con?' - ảnh 2
Bác sĩ từng nói rằng Hoài Hương có thể không có con do quá trình điều trị bằng i-ốt phóng xạ và thuốc. Vượt qua tất cả, giờ đây Hoài Hương đã có con gái 4 tháng tuổi trong niềm hạnh phúc
Cũng như nhiều người, Hoài Hương khi ấy không còn nghĩ về tương lai mà chỉ nghĩ đến ranh giới giữa sự sống và cái chết. Nữ MC chia sẻ, suốt quãng đường chạy xe từ bệnh viện về nhà, cô đã khóc rất nhiều, nước mắt tạt qua hai bên như đang đi giữa những giông tố của cuộc đời. Cô nghĩ rằng nếu mình chết thì gia đình của cô sẽ như thế nào, nhất là mẹ, người ở bên chăm lo từng chút một cho cô sẽ đón nhận tin này ra sao đây…
Bạn dính ‘lưỡi hái’ ung thư - MC xinh đẹp Hoài Hương: 'Nếu em không có con?' - ảnh 3
Nhiều người mơ nhà lầu, xe hơi, mơ được nổi tiếng, mơ danh vọng nhưng nếu không có sức khỏe thì bạn sẽ không sử dụng, không hưởng thụ được những thứ đó. Bạn đừng ước rằng bạn không bị ung thư, bạn hãy ước rằng bạn đủ sức mạnh để vượt qua nó
Bạn dính ‘lưỡi hái’ ung thư - MC xinh đẹp Hoài Hương: 'Nếu em không có con?' - ảnh 4
MC Hoài Hương
Cả đêm hôm đó, cô gái 21 tuổi chỉ nằm khóc rưng rức, nhiều đến mức thiếp đi nhưng khi giật mình dậy nước mắt lại chực trào ra. Qua ngày hôm sau Hương không cho phép bản thân mình được khóc nữa vì cô nghĩ cô phải mạnh mẽ thì gia đình mới yên lòng.
Nữ MC xinh đẹp xúc động nhớ lại: “Hương đã dùng giọng lạc quan nhất, nhẹ nhàng nhất để nói với mẹ rằng mẹ ơi con bị ung thư rồi. Mẹ Hương khi đó rất sốc. Mẹ đau khổ nhiều lắm, không chỉ khoảng thời gian đó mà trong suốt 3 năm Hương trị bệnh. Cũng trong quãng thời gian này, mẹ già đi trông thấy. Cho đến khi bác sĩ nói mình không cần chữa bệnh nữa thì mẹ mới nở nụ cười”.
Lúc đau khổ nhất lại là lúc con người ta mạnh mẽ nhất!
Hoài Hương trải lòng, lúc phát hiện mình bị ung thư, cô không suy sụp mà suy sụp nhất là quá trình điều trị kéo dài 3 năm. Ba năm tuổi xuân đẹp nhất của cuộc đời sẽ là cơ hội tốt để cô dễ dàng thực hiện được ước mơ trở thành người dẫn chương trình nhưng do điều trị bằng tia i-ốt phóng xạ và ảnh hưởng của thuốc nên trí nhớ của cô bị suy giảm, người bị sưng phù. Do vậy, nhiều cơ hội đã ở ngay trước mắt nhưng cô vẫn đành để chúng vụt qua tầm tay.
Hương nói: “Càng tuột mất cơ hội thì mình càng quyết tâm, quyết tâm khỏi bệnh để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Bạn biết không, lúc chuẩn bị phẫu thuật, Hương tươi vui lắm, còn mẹ thì lo âu rầu rĩ đến mức mấy cô cùng phòng thấy Hương mặc đồ bệnh mà không tin rằng Hương là bệnh nhân chuẩn bị đi mổ. Vào phòng phẫu thuật, Hương còn nói bác sĩ mổ sao cho đẹp và đừng có sẹo để Hương đi làm MC”.
Bạn dính ‘lưỡi hái’ ung thư - MC xinh đẹp Hoài Hương: 'Nếu em không có con?' - ảnh 5
Mẹ của Hoài Hương đã rất sốc khi con gái bị ung thư. Suốt 3 năm Hoài Hương điều trị, mẹ cô luôn ở bên lo lắng và chăm sóc con gái. Đến ngày cô nhận kết quả hết sạch ung thư thì mẹ cô mới nở nụ cười hạnh phúc
Trên bàn mổ, Hương cũng không biết được tương lai của mình sẽ như thế nào, có khỏi bệnh hay không, có được mặc những bộ đồ thiệt đẹp cầm mic đứng trên sân khấu hay không, nhưng cô đã thật mạnh mẽ, ít nhất là để người thân yên lòng, trong thời điểm đó. Phải chăng lúc đối diện với tử thần, lúc đau khổ nhất lại là lúc con người ta mạnh mẽ nhất.
Đến năm 2014, dù vẫn đang điều trị nhưng Hương đã nộp hồ sơ tham gia cuộc thi Người dẫn chương trình của HTV và giành được ngôi vị Én đồng. Niềm vui như nhân lên gấp bội, thời gian này cô cũng nhận được kết quả hết sạch tế bào ung thư. Nhìn mẹ nở nụ cười hạnh phúc mà nữ "MC én đồng" nhẹ nhõm vô cùng.
Hạnh phúc làm mẹ
Sau ung thư, bác sĩ chia sẻ rằng khả năng có con của Hương chỉ còn 50% vì từng điều trị bằng tia i-ốt phóng xạ nên khi quyết định yêu nhau và kết hôn, cô đã thẳng thắn chia sẻ điều này với người bạn đời.
Bạn dính ‘lưỡi hái’ ung thư - MC xinh đẹp Hoài Hương: 'Nếu em không có con?' - ảnh 7
Hoài Hươg như nhiều người mắc ung thư khác, từng đau khổ, tuyệt vọng nhưng rồi lại tự cổ vũ chính mình mạnh mẽ để vượt qua
Nữ MC 28 tuổi xúc động tâm sự: “Khi quyết định gắn bó lâu dài, Hương đã chia sẻ rằng em từng bị ung thư và bác sĩ cũng nói có thể không có con. Lúc đó chồng Hương đã nói một câu khiến mình nhớ mãi đến bây giờ đó là nếu như không có con anh sẵn sàng xin con nuôi. Nếu mình tự sinh được một đứa con thì đó là hạnh phúc, nếu không hãy đem niềm vui đến cho một đứa trẻ không có cha mẹ. Nghe chồng nói vậy, Hương cảm thấy mình thật sự may mắn”.
Đó là những chia sẻ của Hoài Hương khi nhắc lại chuyện xưa, còn giờ đây cô đang rất hạnh phúc khi hai vợ chồng đã sinh được thành viên mới cho gia đình mang tên Gà con, 4 tháng tuổi.
Hãy tin bác sĩ!
Nhiều người cho rằng Hoài Hương bất hạnh nên mới bị ung thư khi mới 21 tuổi nhưng cô lại thấy mình may mắn vì được “trải nghiệm” sớm và “chất” hơn. Bởi nhờ vậy, cô mới càng hiểu hơn về giá trị của sức khỏe và bùng cháy nỗ lực để thực hiện được ước mơ của mình.
Theo Hoài Hương, bí quyết để chiến thắng được ung thư đó là sự lạc quan. “Rất nhiều bệnh nhân dù được bác sĩ điều trị theo phác đồ nhưng không tin vào bác sĩ mà vẫn đi tìm những nguồn bên ngoài, ai chỉ gì cũng làm, cũng uống hay lên mạng tìm cách chữa rồi tự chữa sẽ vô tình làm giảm tác dụng của phác đồ”.
“Nhiều người mơ nhà lầu, xe hơi, mơ được nổi tiếng, mơ danh vọng nhưng nếu không có sức khỏe thì bạn sẽ không sử dụng, không hưởng thụ được những thứ đó. Bạn đừng ước rằng bạn không bị ung thư, bạn hãy ước rằng bạn đủ sức mạnh để vượt qua nó”, Hoài Hương đưa ra lời khuyên về sức khỏe.
Bạn dính ‘lưỡi hái’ ung thư - MC xinh đẹp Hoài Hương: 'Nếu em không có con?' - ảnh 9
Hoài Hương giành giải Én đồng trong cuộc thi Người dẫn chương trình 2014 và giải quán quân cuộc thi Ngôi sao Phương Nam 2016
Bạn dính ‘lưỡi hái’ ung thư - MC xinh đẹp Hoài Hương: 'Nếu em không có con?' - ảnh 10
"Bạn đừng ước rằng bạn không bị ung thư, bạn hãy ước rằng bạn đủ sức mạnh để vượt qua nó", Hoài Hương đưa ra lời khuyên.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU