Bà mẹ tố nhà trường bắt con trai làm ‘nô lệ’ khi bị phạt rửa chén

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bà mẹ ở Anh lên tiếng tố cáo trường học thực hiện “chế độ nô lệ” khi biết tin con trai 12 tuổi vi phạm quy định và bị nhà trường phạt bằng cách rửa chén trong nhiều tuần.
Rahys Wajid, 12 tuổi học tại Học viện Bluecoat Beechdale, thành phố Nottingham, Anh đã bị phạt rửa chén vì vi phạm quy định của nhà trường  /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Rahys Wajid, 12 tuổi học tại Học viện Bluecoat Beechdale, thành phố Nottingham, Anh đã bị phạt rửa chén vì vi phạm quy định của nhà trường - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Rahys Wajid, 12 tuổi học tại Học viện Bluecoat Beechdale, thành phố Nottingham, Anh đã bị phạt rửa chén vì vi phạm quy định của nhà trường
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Theo Daily Mail, Aqueelah Khursheed, 33 tuổi có con trai là Rahys Wajid, 12 tuổi học tại Học viện Bluecoat Beechdale, thành phố Nottingham, Anh. Mới đây, cô đã tỏ ra vô cùng tức giận khi hay tin Rahys phải rửa chén và cọ soong chảo tại trường trong nhiều tuần qua như một hình phạt do vi phạm quy định.
Cụ thể, theo báo cáo của nhà trường thì Rayhs đã nhiều lần đi học trễ, hành hung các bạn trong lớp, không mang theo hộp bút và không thắt cà vạt.
Trước hình phạt của nhà trường, Aqueelah cho biết cô đang tham khảo ý kiến pháp lý từ các luật sư về hình phạt mà nhà trường áp dụng với con trai liệu có ảnh hưởng tới nhân quyền hay không.
“Con tôi không phải nô lệ. Rahys bắt đầu học ở trường từ hồi tháng 9 năm ngoái. Thằng bé đã thích nghi với môi trường mới và có nhiều bạn bè. Tôi đồng ý là một đứa trẻ nên bị kỷ luật nếu như vi phạm nhưng công bằng mà nói thì hành vi của thằng bé không đến nỗi trầm trọng. Bây giờ thằng bé còn không muốn đi học”, mẹ của Rahys bức xúc nói.
Aqueelah cho biết cô mới biết được sự việc này khi Rahys đi học về và khóc nức nở. Cô cũng cho biết Rahys tiết lộ rằng đây là lần thứ 7, thứ 8 cậu bé bị phạt bằng hình thức rửa chén và điều này khiến cậu bắt đầu sợ hãi.
“Tôi muốn nói với các bậc phụ huynh rằng hãy nói chuyện với các con mỗi ngày, hãy hỏi ngày hôm nay con đi học như thế nào. Nếu các con có bất cứ rắc rối nào, hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân”, Aqueelah thêm.
Hiện tại, phía nhà trường chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Văn Tám

Trần Văn Tám

Học sinh ngày xưa phải quét lớp, trồng cây... là bình thường chứ rửa chén là việc nhỏ như con thỏ mà bà nội này lại chụp mũ vu khống nhà trường bắt con bà làm nô lệ, thương con kiểu này chỉ hại nó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU