Ba mẹ dùng xe đẩy em bé cũ sẽ làm trẻ dễ chấn thương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xe đẩy và địu em bé được xem là vật dụng khá gần gũi của các bậc phụ huynh có con nhỏ. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây đã đưa ra cảnh báo về mối nguy hiểm từ những vật dụng này.
Các phụ huynh sử dụng xe đẩy hay địu cho em bé cần hết sức chú ý /// Shutterstock Các phụ huynh sử dụng xe đẩy hay địu cho em bé cần hết sức chú ý - Shutterstock
Các phụ huynh sử dụng xe đẩy hay địu cho em bé cần hết sức chú ý
Shutterstock
Nghiên cứu đăng trên tạp chí American Pediatrics (Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ) cho biết mỗi năm, có khoảng 17.187 trẻ em phải cấp cứu do những chấn thương vì sử dụng xe đẩy và địu sai cách.
Ngoài ra, trong hai thập niên nghiên cứu, tổng số trẻ gặp phải chấn thương từ các vật dụng trên lên tới khoảng 361.000 trường hợp.
Cụ thể, các bé thường bị bầm dập hầu hết trên đầu trán và một số trường hợp bị chấn thương não.
Nói về mối nguy hiểm từ việc sử dụng xe đẩy và địu thường là do bố mẹ dùng sai cách khiến bé bị rơi.
Trước những con số thống kê về tai nạn do sử dụng xe đẩy và địu, các chuyên gia đã khuyên phụ huynh nên lựa chọn các sản phẩm đã được kiểm chứng độ an toàn và sử dụng các sản phẩm đúng cách.
"Vì lý do này, thông điệp mà chúng tôi gửi tới các bậc làm bố mẹ là hãy dùng các sản phẩm càng mới càng tốt. Tôi cũng khuyến khích bố mẹ sử dụng các sản phẩm được thiết kế an toàn cho bé", Elliot Kaye, chủ tịch Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU