Bà mẹ dạy con theo cách 'ngược đời': Cho chơi game thả ga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thay vì cho con đến trường, một bà mẹ tự dạy con học tại nhà theo cách không giống ai, thậm chí ngược đời, đó là cho con chơi game thả ga.
Katie Pybus quan sát các con chơi game  /// Ảnh chụp màn hình trang web Mirror Katie Pybus quan sát các con chơi game - Ảnh chụp màn hình trang web Mirror
Katie Pybus quan sát các con chơi game
Ảnh chụp màn hình trang web Mirror
Tờ Mirror ngày 3.2 đưa tin Katie Pybus, 44 tuổi, ở làng Pulborough, hạt West Sussex (Anh) không cho 3 đứa con đi học.
Chị quyết định tự dạy học cho các con tại nhà bằng cách cho chúng chơi game trên máy tính và máy chơi game 7 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Chị tin rằng đây là cách giáo dục tốt hơn việc học đọc, viết và làm toán ở nhà trường.
Bà mẹ dạy con theo cách 'ngược đời': Cho chơi game thả ga - ảnh 1

tin liên quan

Trẻ nhỏ chơi iPad đúng cách có thể giảm lo âu, sợ hãi
Một nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng việc chơi các trò chơi trên iPad có thể giúp trẻ giảm được nỗi sợ hãi, lo âu đặc biệt là trước khi trải qua cuộc phẫu thuật nếu được bố mẹ cho chơi đúng cách.
Tại Anh, những đứa trẻ được dạy tại nhà vẫn có thể tham dự các kỳ thi lấy bằng cấp chẳng hạn như bằng tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông (GCSE). Tuy nhiên, Katie cho biết 3 đứa con của chị gồm Sapphire, 12 tuổi, Etienne, 10 tuổi, và Orin, 7 tuổi sẽ không bao giờ dự bất cứ kỳ thi nào trừ phi chúng muốn.
Bà mẹ dạy con học tại nhà bằng cách cho chơi game thả ga 1
Katie Pybus và 3 đứa con của mình
Ảnh chụp màn hình trang web Mirror
Katie Pybus nói: “Tôi không nghĩ bảng chữ cái, chỉ sử dụng cho việc tập đọc, có nhiều thứ để học. Game là nền tảng những gì chúng tôi giáo dục con cái tại nhà. Nhà trường quá chú trọng các bài kiểm tra và các kỳ thi, còn tôi thích con cái học thông qua trò chơi”.
3 đứa con của Katie sẽ thức dậy lúc nào chúng muốn và dành phần lớn thời gian để chơi các game như Minecraft, Clash of Clans, Pokemon Go... trên 4 máy chơi game Playstation 4, 4 máy tính để bàn, 5 máy tính bảng. Etienne dậy sớm nhất lúc 5 giờ sáng, còn Orin và Sapphire dậy lần lượt lúc 8 giờ sáng và 10 giờ sáng.
Katie và chồng Roger, một kỹ sư, quyết định tự dạy học cho con tại nhà cách đây 12 năm, ngay sau khi đứa con gái Sapphire chào đời vào tháng 11.2004.
Bà mẹ dạy con học tại nhà bằng cách cho chơi game thả ga 2
Katie Pybus cho rằng sau này, con cái của chị sẽ nhìn lại và nhận ra chúng có một tuổi thơ đáng yêu
Ảnh chụp màn hình trang web Mirror
Sapphire nói: “Nhiều người nghĩ tự học tại nhà theo hướng dẫn của cha mẹ nghĩa là bạn có các nhu cầu đặc biệt và bạn không thể hòa nhập ở trường học hay bạn không học tốt. Điều này thực sự không đúng. Con học được rất nhiều qua các video game”.
Hiện có khoảng 36.000 trong số 9,5 triệu trẻ em ở độ tuổi đi học tại Anh được giáo dục tại nhà. Katie cho biết các quan chức giáo dục ghé thăm các con chị hằng năm và luôn tỏ ra vui vẻ với tiến bộ của chúng.
Phương pháp dạy con trái khoáy của Katie gây sửng sốt cho hầu hết các bậc cha mẹ, đặc biệt là những người bị phạt tiền chỉ vì mang theo con đi du lịch khi chúng vẫn đang trong kỳ học.
Chuyên gia giáo dục trẻ em Tanith Carey nói: “Phương pháp này có vẻ cấp tiến và mang tư tưởng thông thoáng nhưng máy tính rất dễ gây nghiện đối với trẻ em”.
Tuy nhiên, Katie cho rằng: “Khi trưởng thành, con cái tôi sẽ nhìn lại và nhận ra chúng đã có một tuổi thơ tự do và đáng yêu. Tôi dạy dỗ những gì chúng muốn và không hạn chế thời gian chúng ngồi máy tính. Tôi không dạy chúng tiếng Anh và Toán nhưng chúng học rất nhiều về cách đánh vần và tính toán số học thông qua các trò chơi”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU