Bà cụ gần 100 tuổi là Facebooker 'già nhất' Việt Nam, lướt mạng như gió

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đã ở cái tuổi xưa nay hiếm vậy mà cụ Lê Thi lại nổi tiếng vì sử dụng thành thạo máy tính thậm chí là sử dụng mạng xã hội không thua kém bất kỳ một bạn trẻ nào.
Cụ bà Lê Thi dù tuổi cao nhưng luôn vui vẻ và lướt mạng để làm niềm vui Cụ bà Lê Thi dù tuổi cao nhưng luôn vui vẻ và lướt mạng để làm niềm vui
Cụ bà Lê Thi dù tuổi cao nhưng luôn vui vẻ và lướt mạng để làm niềm vui
Nhà cụ Lê Thi nằm sâu trong con ngõ nhỏ ở phố Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội những ngày rộn rã tiếng cười, tấp nập người vào ra. Bởi sự hiếu kỳ của mọi người xung quanh muốn gặp gỡ trực tiếp cụ bà được mệnh danh là “facebooker già nhất Việt Nam”.
 
Chân dung cụ Lê Thi, facebooker già nhất VN
Nếu không tiếp xúc với cụ thì mọi người cũng thấy giống như bao cụ bà lớn tuổi khác. Ở cái tuổi 97 lưng đã còng, di chuyển chậm chạp, miệng bỏm bẻm nhai trầu, thế nhưng thời gian rảnh rỗi của cụ lại dành để ngồi bên chiếc máy tính.
Bà cụ gần 100 tuổi là Facebooker 'già nhất' Việt Nam, lướt mạng như gió - ảnh 1
Ngoài máy tính là người bạn thì cụ coi việc nhai trầu hàng ngày cũng là người bạn không thể tách rời

Cụ Lê Thị chia sẻ: “Đã học máy tính được mươi năm nay vì đam mê đọc truyện, viết sách nhưng tuổi cao sức yếu viết chữ bằng tay thì khó đọc. Nên cụ đã quyết định tập gõ trên máy tính”.
Bà già “sành internet” tự hào khi mình học máy tính nhanh, chỉ mất hai ngày để làm quen bàn phím. Cụ lí giải vì trước đây xem người ta gõ máy chữ nhiều nên quen. Và cũng vì có người cháu rất thạo về máy tính giúp mình học. Quyển tự truyện “Ngược dòng” dày 600 trang chính là tập truyện đầu tiên cụ tự mình soạn thảo trên máy tính.
Đặc biệt cụ còn thích đọc truyện, phần lớn thời gian sử dụng máy tính của bà là dùng để đọc truyện. Cụ chia sẻ: “Tôi đọc truyện nhiều vì rất ham văn chương, từ bé đến giờ tôi đọc rất nhiều tác phẩm của Nga, Pháp, Trung Quốc thậm chí của Nhật Bản, Thái Lan. Mặc dù không biết ngoại ngữ nhưng tôi vẫn tìm cách đọc”.
Bà cụ gần 100 tuổi là Facebooker 'già nhất' Việt Nam, lướt mạng như gió - ảnh 3
Facebook của cụ Lê Thi
Bà cụ gần 100 tuổi là Facebooker 'già nhất' Việt Nam, lướt mạng như gió - ảnh 4
Hình ảnh bà cụ ngồi bên máy tính lướt mạng
Nhiều người thán phục cụ bà ở cái tuổi 97 này vì độ minh mẫn mà ít ai sánh được. Cụ cho rằng có được sự minh mẫn như thế này cũng như “cái then cửa không rỉ là vì đưa đẩy luôn, dòng nước không thối cũng do chảy luôn” việc cụ luôn đọc, luôn tìm hiểu cũng là một cách duy trì trí nhớ minh mẫn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Chả hiểu sao thông tin ngoài Bắc vào tận hang cùng ngõ hẻm, đến người ta ho hay khạc đàm 1 tiếng cũng có người đăng lên báo, chẳng hiểu nổi. 97 tuổi ? giấy CMND mất hết rồi làm sao chứng minh, biết được chữ Nôm may ra tin được. Tôi thì tôi không chống đối gì bà lão, tôi chỉ không thích cái đám trẻ hay chém gió linh tinh thôi, tin đám trẻ này có ngày bán nhà.
Nga

Nga

CÓ GÌ MÀ CÓ VẺ CAY CÚ THẾ "ÔNG VĂN MINH". BÀ LÃO NÀY LÀ CÓ THỰC MÀ, NHIỀU LẦN LÊN TIVI VỀ KHẲ NĂNG VẼ TRANH RỒI MÀ.
ô

ô

hôm qua tôi thấy họ truyền trực tiếp về bà trên ti vi mà. bà còn vẽ nhiều tranh đẹp lắm.
Trần Văn Hội

Trần Văn Hội

Văn Hội-31/5/2017 Quảng nam.
Bạn Văn Minh xem lại phản hồi của mình,người ta đưa tin lên mục đích là để những thế hệ không những lớn tuổi học tập bà lão mà còn dành cho lớp trẻ nữa,còn về bà lão có thể là một nhà giáo hoặc là nhà văn,nhà báo về hưu từ lâu nên cũng có hiểu biết,thông thạo vài thứ tiếng nước ngoài,cộng với tinh thần học hỏi nên mới đạt được chuẩn như vậy,trường hợp này cũng được xem là xưa nay hiếm đó bạn ah!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU