'ATM gạo' xuất hiện ở miền Đông, giúp dân nghèo giữa dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lan tỏa nghĩa cử giúp đỡ người khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19, Đồng Nai đã có cây “ATM gạo” đầu tiên đặt tại TP.Long Khánh.
Người dân nhận gạo tại "ATM gạo" đầu tiên của Đồng Nai /// Ảnh: Lê Lâm Người dân nhận gạo tại "ATM gạo" đầu tiên của Đồng Nai - Ảnh: Lê Lâm
Người dân nhận gạo tại "ATM gạo" đầu tiên của Đồng Nai
Ảnh: Lê Lâm
Sáng 17.4, “ATM gạo” đầu tiên của tỉnh Đồng Nai đã hoạt động tại Quán cơm tình thương 2.000 đồng (đường Hùng Vương, P.Xuân Hòa, TP.Long Khánh).
“ATM gạo” này do anh Lê Cao Trực (chủ cơ sở nước chấm Hoa Sen Long Khánh) cùng một số anh em thực hiện, với chi phí 10 triệu đồng. Theo đó, máy có thể chứa được 500 kg gạo, thiết kế cho ra khoảng 1,5 ký gạo mỗi lần bấm nút.
'ATM gạo' xuất hiện ở miền Đông, giúp dân nghèo giữa dịch Covid-19 - ảnh 1

Mọi người xếp hàng trật tự chờ đến lượt

Ảnh: Lê Lâm

'ATM gạo' xuất hiện ở miền Đông, giúp dân nghèo giữa dịch Covid-19 - ảnh 2

Mỗi lần bấm nút, khoảng 1,5 ký gạo chảy ra

Ảnh: Lê Lâm

Trong ngày phát gạo đầu tiên, rất nhiều người đã đến nhận gạo, với sự chỉ dẫn và sắp xếp của các anh em tổ chức, mọi người xếp hàng ngay ngắn, giữ khoảng cách tối thiểu 2m để chờ đến lượt.
'ATM gạo' xuất hiện ở miền Đông, giúp dân nghèo giữa dịch Covid-19 - ảnh 3

Bồn của cây "ATM gạo" có thể chứa được 500 kg

Ảnh: Lê Lâm

Những người tổ chức "ATM gạo" cho biết, mỗi ngày sẽ tiến hành phát từ 8 giờ đến 16 giờ cùng ngày. Hiện tại số gạo anh em vận động, quyên góp được là 2 tấn.
Sáng cùng ngày, trao đổi với PV Thanh Niên, Tỉnh đoàn Đồng Nai cho biết cũng đang chuẩn bị hai “ATM gạo” đặt tại Sân vận động Biên Hòa và tại P.Long Bình (TP.Biên Hòa) để giúp bà con khó khăn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU